Trao 350 suất quà tới bệnh nhân phong ở Quỳnh Lập, Nghệ An

Xã hội

Xuân Hòa

(GDVN) - Số quà trên được Ban từ thiện xã hội phật giáo tỉnh Thừa Thiên Huế, Hội văn hóa khoa học San Diego, Cty Rock Revival (Mỹ) trao tặng.

Chiều ngày 4/1, Ban từ thiện xã hội phật giáo tỉnh Thừa Thiên Huế, Hội Văn hóa khoa học San Di E Go, Cty Rock Revival đã trao 350 suất quà cho các bệnh nhân tại Bệnh viện phong, da liễu TƯ Quỳnh Lập, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An.

Mỗi suất quà trên có giá trị 250 nghìn đồng, tổng giá trị lên đến 75 triệu đồng. Đây là tấm lòng của các tăng ni phật tử của Giáo hội phật giáo tỉnh Thừa Thiên Huế, các thành viên hội văn hóa khoa học San Diego và Cty Rock Revival (Mỹ).

Đoàn từ thiện trao quà cho các bẹnh nhân tại bệnh viện phong, da liễu TW Quỳnh Lập

Đại diện cho phía Ban từ thiện xã hội phật giáo tỉnh Thừa Thiên Huế Sư cô Thích Nữ Như Minh đã trao số quà trên cho các bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện. Về phía đại diện hội văn hóa khoa học San Diego và Cty Rock Revival, bà Việt Ly cũng đã bày tỏ sự cảm thông, chia sẻ với các tầng lớp bệnh nhân đang điều dưỡng và điều trị tại Bệnh viện phong, da liễu TƯ Quỳnh Lập và trực tiếp chị cũng đã đến từng bệnh nhân động viên tinh thần những người kém may mắn.

Để tỏ lòng cảm ơn với sự quan tâm của các tăng ni phật tử tỉnh Thừa Thiên Huế và các tấm lòng hảo tâm ông Lưu Trọng Hà – Chủ tịch công đoàn Bệnh viện phong, da liễu TW Quỳnh Lập đã gửi lời cảm ơn sâu sắc đến đoàn từ thiện. Với cương vị của mình ông Hà hứa các y bác sĩ trong bệnh viện sẽ  chữa trị và động viên tinh thần cho các bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện. Cùng đó lãnh đạo bệnh viện sẽ tổ chức cho các bệnh nhân phong tại đây có một cái tết đầy đủ và đầm ấm không phụ lòng chia sẻ quan tâm của các sư, các nhà hảo tâm.

Được biết, hiện tại Bệnh viện phong, da liễu TW Quỳnh Lập đang có 2 cơ sở và đang nuôi dưỡng và điều trị cho 238 bệnh nhân mắc bệnh phong. Trong đó có 229 bệnh nhân nội trú và 9 bệnh nhân ngoại trú.

Ngày mai đoàn từ thiện tiếp tục ra tỉnh Thái Bình trao thêm 642 suất quà cho các bệnh nhân tại làng phong Văn Môn. Tổng giá trị suất quà lên đến hơn 160 triệu đồng. 

Sau đây là một số hình ảnh hoạt động của đoàn từ thiện tại làng phong Quỳnh Lập chiều ngày 4/1 do phóng viên báo Giáo dục việt Nam ghi lại: 

Đoàn dỡ hàng từ thiện từ xe xuống

Trực tiếp Sư cô Thích Nữ Như Minh cũng bốc hàng

Bà Việt Ly đại diện hội văn hóa khoa học San Diego và Cty Rock Revival cũng hăng say bốc hàng từ thiện xuống xe

Vì không phòng  bị từ trước nên một số sư cô đã phải mặc áo mưa để tránh cái rét cắt da cắt thịt nơi vùng biển xứ Nghệ này

Các bệnh nhân trong Bệnh viện phong, da liễu TW Quỳnh Lập rất vui mừng đến đón đoàn từ thiện từ rất sớm


Sư cô Thích Nữ Như Minh đại diện đoàn từ thiện gửi lời chia sẻ động viên đến các bệnh nhân đang được nuôi dưỡng và điều trị tại làng phong Quỳnh Lập

Ông Lưu Trọng Hà – Chủ tịch công đoàn Bệnh viện phong, da liễu TW Quỳnh Lập đại diện các y bác sĩ và bệnh nhân tại đây đã gửi lời cảm ơn sâu sắc đến đoàn từ thiện

Sư cô Thích Nữ Như Minh trao quà cho các bệnh nhân phong

Vừa trao quà Bà Việt Ly vừa chia sẻ động viên các bệnh nhân phong tại đây


Bà Việt Ly và Sư cô Thích Nữ Như Minh đang cho thổi bóng cho các em nhỏ ở làng phong Quỳnh Lập

Những đứa trẻ tại làng phong vui mừng trước món quà nhỏ nhưng vô giá này

Những bệnh nhân nặng được đoàn từ thiện trao quà ngay tại giường bệnh

Có thể bạn quan tâm

Nhật ký Pả Vi

Nhật ký Lớp học Hy vọng

Nhật ký Kim Bon

Hồ sơ HS Lớp học Hy vọng

"Bữa cơm có thịt" đến với Nậm Mười

Chân dung GV tình nguyện Lớp học Hy vọng

Suối Giàng & "Bữa cơm có thịt"

Phẫu thuật miễn phí

Bữa cơm có thịt

Xuân Hòa
Từ khóa :
Hội phật giáo tỉnh Thừa Thiên Huế , làng phong Quỳnh lưu , tấm lòng Việt Nam , giáo dục
Trao 350 suất quà tới bệnh nhân phong ở Quỳnh Lập, Nghệ An
Chủ đề : Kết chuyển và Trao tặng
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác