Trường tiểu học Ngôi Sao có tỉ lệ đỗ vào trường Amsterdam cao nhất HN

Xã hội

Đình Hường

(GDVN) - Trong năm học vừa qua, toàn khóa học khối 5 có 48 học sinh, thì có đến 12 học sinh trúng tuyển trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 6 trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam, chiếm 25 % tổng số, đưa trường Ngôi Sao Hà Nội trở thành trường có tỉ lệ học sinh đỗ vào trường Amsterdam cao nhất của thủ đô Hà Nội kể từ trước đến nay.

Hệ thống giáo dục chất lượng cao trường tiểu học Ngôi sao Hà Nội không ngừng đổi mới phương pháp, nâng cao chất lượng giảng dạy, chính vì thế hằng năm số lượng học sinh của trường thi đỗ vào Trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam không ngừng tăng lên. Đây là là niềm tự hào, và cũng là thách thức không nhỏ với thầy và trò trường tiểu học Ngôi Sao Hà Nội. 

Trong năm học 2012 - 2013, khối 5 có 48 em thì đã có đến 12 em trúng tuyển trong kỳ thi tuyển sinh lớp 6 Trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam, chiếm 25 %  tổng số, đưa trường Ngôi Sao Hà Nội trở thành trường có tỉ lệ học sinh đỗ vào trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam cao nhất của thủ đô Hà Nội kể từ trước đến nay.

Trong đó, em Nguyễn Tuấn Hoàng giành vị trí thủ khoa, còn em Nguyễn Thảo Nguyên đạt thủ khoa môn Tiếng Việt của trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam. 

Vinh danh 118 học sinh trúng tuyển lớp 6 trường PTTH chuyên Hà Nội - Amsterdam năm học 2013 - 2014. (Ảnh: Phạm Đức).


Thay mặt các bạn học sinh thi đỗ vào trường Amsterdam, em Nguyễn Tuấn Hoàng cho biết: “Con rất vinh dự, tự hào được phát biểu tại lễ tuyên dương học sinh đạt được học bổng và học sinh đỗ vào Trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam năm 2013, buổi lễ mà không chỉ con mà bao nhiêu học sinh khác đều mơ ước, buổi lễ giành cho chúng con, những cô cậu học trò vượt qua bao nhiêu khó khăn thử thách dưới sự dìu dắt của các thầy cô mà giờ đây thực sự các con đã bước vào cánh cửa trường Amsterdam -  ngôi trường nổi tiếng nhất của thủ đô Hà Nội.

Em Nguyễn Tuấn Hoàng - thủ khoa trường THPT chuyên Amsterdam lên nêu cảm nghĩ. (Ảnh: Phạm Đức).

Thay mặt cho 118 bạn học sinh thi đỗ, con xin gửi lời cảm ơn tới ban giám hiệu Trường tiểu học Ngôi Sao Hà Nội nơi con đã sống và học tập, đặc biệt con xin tỏ lòng biết ơn các thầy cô giáo trường tiểu học Ngôi Sao Hà Nội người đã truyền thụ và chắp cánh ước mơ cho chúng con được bay cao, bay xa.

Con xin gửi lời cảm ơn tới thầy cô ở Trung tâm Học Mãi thầy cô đã mang cho con những kiến thức mới mẻ và bổ ích. Cũng nhân dịp này cho con xin phép gửi lời cảm ơn tới ban giám hiệu trường tiểu học Kim Đồng cảm ơn những người thầy đã dạy dỗ con với những nét chữ đầu tiên cho con những kiến thức cơ bản vững chắc. Ngoài ra con xin cảm ơn tất cả các thầy cô giáo mà con đã được học. 

Trước đó, ngày 15/6/2013, hơn 2 800 học sinh lớp 5 của thủ đô Hà Nội hào hứng tham dự kì thi vào lớp 6 tại trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam với 2 môn Toán và Tiếng Việt. Đây là kì thi thu hút đông sự quan tâm đặc biệt của đông đảo phụ huynh vào học sinh không chỉ bởi sự cạnh tranh về tỷ lệ đăng kí thi, tính chất nghiêm ngặt trong khâu tổ chức mà còn bởi học sinh tham gia đều là học sinh giỏi. 

Dưới đây là một số hình ảnh về trận bóng đá giao hữu giữa học sinh Ngôi Sao Hà Nội và học sinh thi đỗ Amsterdam:


Đình Hường
Từ khóa :
THPT chuyên Hà Nội-Amsterdam , trường tiểu học , thi đỗ , học sinh , thầy cô , Hà Nội , thủ khoa , Amsterdam
Trường tiểu học Ngôi Sao có tỉ lệ đỗ vào trường Amsterdam cao nhất HN
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác