Tướng Nguyễn Văn Sơn: "Sẽ kiểm tra vụ CSGT "khẩu chiến" với người dân"

Xã hội

TM

(GDVN) – Đó là thông tin chúng tôi nhận được sau khi liên hệ với Thiếu tướng Nguyễn Văn Sơn – GĐ Công an Đà Nẵng về cuộc khẩu chiến giữa CSGT và một người dân ở đội CSGT quận Hải Châu – Đà Nẵng.

Trao đổi với báo Giáo dục Việt Nam, Thiếu tướng Nguyễn Văn Sơn – Giám đốc Công an TP. Đà Nẵng nói: “Tôi chưa nghe đến thông tin này. Vì những ngày vừa qua là ngày nghỉ nên sáng thứ hai tôi sẽ cho kiểm tra ngay thông tin này”.

Cuộc "khẩu chiến" diễn ra trước sự chứng kiến của những người đến Đội CSGT quận Hải Châu làm thủ tục đăng ký biển số xe máy (Ảnh: Hải Châu - infonet)

Liên quan đến sự việc này, chúng tôi cũng đã liên hệ tới Đại tá Nguyễn Đến – Trường Phòng CSGT TP. Đà Nẵng. Ông Đến cho hay: “Tôi cũng chỉ mới nghe đến thông tin như phóng viên nói”. Tuy nhiên, ông Đến cũng cho rằng: "Cách ứng xử của cán bộ CSGT để xảy ra những cảnh tượng như vậy là không được!". 

Tờ infonet dẫn lời Đại tá Nguyễn Đến – Trường Phòng CSGT TP. Đà Nẵng cho biết ông này cũng thể hiện sự đồng tình với ý kiến cho rằng một khi người dân tỏ thái độ phản ứng gay gắt đến như vậy ngay tại cơ quan công quyền, nhất là ngay tại cơ quan công an, thì rõ ràng là rất đáng quan tâm làm rõ nguyên nhân, bởi "không có lửa làm sao có khói".

Về thông tin người phụ nữ tố giác cán bộ CSGT quận Hải Châu nhận tiền của người khác để đưa cho họ biển số đẹp mà người này đã bốc được trước đó, Đại tá Nguyễn Đến nói: "Nội dung cụ thể của chuyện đó nếu chuyển lên Phòng CSGT Đà Nẵng thì sẽ được chúng tôi chuyển cho Thanh tra của Công an TP để xác minh, làm rõ. Nếu có vi phạm sẽ xử lý nghiêm khắc theo quy định. Ở quận, bây giờ đăng ký biển số xe mô tô là người ta cấp theo thứ tự chứ không có bấm số như ở trên Phòng CSGT TP. Nếu có chuyện nhận tiền là anh vi phạm rồi".

Trước đó, khoảng 9h sáng 22/3, tại trụ sở Đội CSGT quận Hải Châu (Đà Nẵng) đã xảy ra một cảnh tượng hết sức phản cảm.Vào thời điểm trên, một nguời phụ nữ tầm 55 tuổi đang làm thủ tục đăng ký biển số xe máy thì bất ngờ nổi giận đùng đùng, vung tay la hét ầm ĩ với các cán bộ đang ngồi phía sau quầy tiếp nhận hồ sơ.

Không chỉ vậy, người phụ nữ còn quay ra trước cổng trụ sở Đội CSGT quận Hải Châu, vung tay "tố giác" với mọi người một việc khiến bà hết sức phẫn nộ. Theo đó, bà này đến làm thủ tục đăng ký biển số cho chiếc xe máy mà bà mới mua cho con trai. Sau khi nộp 400.000 đồng, bà bấm máy và được một biển số đẹp.

Thế nhưng đúng lúc đó có người vào rỉ tai với cán bộ CSGT đang làm thủ tục. Thế là sau đó "kẻ rỉ tai" nhận được biển số xe "đẹp" mà người phụ nữ vừa may mắn bốc được, còn bà trái lại phải nhận một biển số xe... 13 "nút".

Người phụ nữ phẫn nộ hét lớn: "Tôi nộp 400 ngàn, bấm nút được biển số đẹp. Tại sao người khác đến sau tôi, không bấm nút, nộp vô một triệu hai thì lại lấy số của tôi, còn tôi phải nhận biển số "tử"?"… 

Bà quay ra ngoài, lớn tiếng tố giác về việc bà bị một người khác đưa gấp ba số tiền cho cán bộ CSGT quận Hải Châu để lấy mất biển số "đẹp" mà bà vừa bốc được, còn bà phải nhận biển số xe... "tử"! (Ảnh: Hải Châu - infonet)
Người phụ nữ không chút e dè, chống nạnh lời qua tiếng lại với cán bộ CSGT tên Minh. (Ảnh: Hải Châu - infonet)
Nhiều người dân qua lại trên đường Yên Bái sáng 22/3 chứng kiến vụ việc. (Ảnh: Hải Châu - infonet)
Người phụ nữ không chút e dè, chống nạnh lời qua tiếng lại với cán bộ CSGT tên Minh. (Ảnh: Hải Châu - infonet)


* Mời độc giả đóng góp, cho ý kiến và gửi những bài viết của mình theo địa chỉ: toasoan@giaoduc.net.vn hoặc có thể BẤM VÀO ĐÂY để phản hồi

TM
Từ khóa :
xã hội , pháp luật , biển số , Hải Châu , Đà Nẵng , cảnh sát giao thông , Phòng Cảnh Sát Giao Thông , đại tá , thiếu tướng , tố giác
Tướng Nguyễn Văn Sơn: "Sẽ kiểm tra vụ CSGT "khẩu chiến" với người dân"
Chủ đề : Nóng
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác