Tướng Thạch đã nộp tiền phạt nhưng chưa dỡ nhà

Xã hội

THÙY LINH

(GDVN) - Xây biệt thự trái phép, tướng Phan Như Thạch bị phạt tiền và buộc tháo dỡ toàn bộ công trình. Hiện gia đình tướng Thạch đã nộp tiền phạt.

Như Báo GDVN và các báo phản ánh trong thời gian vừa qua, ông Phan Như Thạch (thiếu tướng, nguyên giám đốc Công an tỉnh Quảng Nam - đã nghỉ hưu từ tháng 9/2014) và ông Ngô Văn Quang (giám đốc Cty Vàng Phước Minh, Quảng Nam) xây biệt thự trái phép dưới chân núi Hải Vân (phường Hòa Hiệp Bắc, quận Liên Chiểu, Đà Nẵng).

Sau khi báo chí lên tiếng, UBND TP Đà Nẵng đã giao cho UBND quận Liên Chiểu phối hợp với các ngành liên quan kiểm tra và có phương án xử lý.

Ngoài việc nộp tiền phạt, hiện gia đình tướng Thạch đang tìm nhân công để tiến hành phá dỡ ngôi biệt thự 3 tầng xây trái phép dưới chân núi Hải Vân này. Ảnh Thùy Linh

Và ngày 4/2, UBND quận Liên Chiểu đã công bố quyết định xử phạt hành chính đối với ông Thạch và ông Quang vì xây biệt thự trái phép trong khu vực rừng đặc dụng Nam Hải Vân. 

Theo quyết định xử phạt thì ông Phan  Như Thạch và ông Ngô Văn Quang bị phạt tiền 22,5 triệu đồng vì "Tổ chức thi công xây dựng công trình nhà ở trên phần đất không được phép xây dựng. Vi phạm vào Điểm a, Khoản 7, Điều 13 Nghị định số 121/2013/NĐ-CP ngày 10 tháng 10 năm 2013 của Chính phủ về xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động xây dựng; kinh doanh bất động sản; khai thác, sản xuất, kinh doanh vật liệu xây dựng; quản lý công trình hạ tầng kỹ thuật; quản lý phát triển nhà và công sở"; buộc tháo dỡ trong vòng 35 ngày.

Riêng đối với ông Ngô Văn Quang còn nhận thêm một quyết định xử phạt khác với số tiền 15 triệu đồng vì "Tự ý chuyển mục đích sử dụng đất rừng đặc dụng, đất rừng phòng hộ, đất rừng sản xuất mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép".

"Biệt phủ" của đại gia Quang xây trái phép, đã nộp tiền phạt nhưng việc phá dỡ toàn bộ công trình hiện vẫn chưa có động thái gì. Ảnh Thùy Linh

Sáng 26/2, Chánh Văn phòng UBND TP Đà Nẵng Võ Văn Thương, cho biết đến nay hai hộ xây biệt thự trái phép nói trên đã nộp tiền phạt.

Đối với tướng Thạch, đã ủy quyền cho con trai để thực hiện việc phá dỡ ngôi biệt thự 3 tầng trong thời gian 35 ngày. "UBND quận Liên Chiểu cho biết con ông Thạch đang tìm nhân công để tiến hành phá dỡ công trình xây trái phép này", ông Thương cho biết.

Đối với ông Quang thì tiền phạt đã nộp nhưng việc tháo dỡ vẫn chưa có động thái gì, tất cả vẫn y nguyên.

"UBND TP Đà Nẵng đang theo giõi sát sao vụ việc này", người phát ngôn UBND TP Đà Nẵng Võ Văn Thương nói.

THÙY LINH
Từ khóa :
biệt thự , xây trái phép , núi Hải Vân , Đà Nẵng , tướng Thạch
Tướng Thạch đã nộp tiền phạt nhưng chưa dỡ nhà
Chủ đề : ĐÀ NẴNG
Bình luận
Hoàng Hoa Đình
2

Theo ý kiến của bạn Luan Vo, ai cũng xây nhà trái phép trên đất công, rồi tiếc công chỉ phạt tiền, cho tồn tại thì đất nước này, xã hội này vô cùng bát nháo, giống như bắt được hàng giả, vì tiếc của, không tiêu huỷ mà bán cho người khác dùng, pháp luật không nghiêm minh, thì là thảm hoạ cho mọi người,...

yêu cầu phá dỡ
2

Ông là người hiểu luật nhất mà vẫn vi phạm còn gì là luật pháp nữa, dân chúng tôi kg hiểu nổi

Luan Vo
0

Nhà này dù sao cũng đã xây dựng xong rồi nếu đập bỏ đi thì lãng phí của xã hội quá, nhà này có thể sử dụng vào mục đích khác như làm viện bảo tàng cho rừng.. hay làm cơ quan quản lý cho ngành kiểm lâm cũng tốt. Những nhà xây dựng kiên cố thế này làm sao tháo dỡ chỉ dùng máy ủi san bằng thôi mới được. Theo cá nhân tôi vẫn ủng hộ nhà này tồn tại vào mục đích có ích cho xã hội như tôi đã nêu ở trên và không nên đập bỏ đi vì như thế có tội với xã hội vì đất nước còn nghèo, nên sử dụng nó

Hoàng Hoa Đình
3

Hết 35 ngày nếu ông Thạch không tháo dỡ biệt thự thì cơ quan chức năng tháo dỡ, ông Thạch chịu chi phí.

Nguoiquansat
3

Đã đến hồi gay cấn đây !.Hãy chờ xem bản lĩnh của chính quyền và các ban ngành Đà Nẵng .Ông chủ tịch mới tuyên bố cứng lắm cơ !.

Cử Tri Đà Thành
2

Ông Thạch không dỡ nhà và công trình theo thời hạn quy định thì chính quyền thuê phá dỡ và phạt tiền ông Thạch để trả công phá dỡ theo như quyết định đã ban hành

Xem thêm bình luận
Tin khác