Tướng Thạch dỡ nhà xây trái phép, "đại gia vàng" xin giữ làm du lịch

Xã hội

THÙY LINH

(GDVN) - Ngôi biệt thự xây không phép ba tầng hoành tráng dưới chân núi Hải Vân (Đà Nẵng) của gia đình tướng Phan Như Thạch đang được tháo dỡ.

Thay vì ngôi biệt thự đẹp, hoành tráng "mọc" dưới chân núi Hải Vân (phường Hòa Hiệp Bắc, quận Liên Chiểu, Đà Nẵng) trước kia, những ngày này, ngôi biệt thự xây không phép của gia đình ông Phan Như Thạch (Thiếu tướng, nguyên giám đốc Công an tỉnh Quảng Nam - đã nghỉ hưu từ tháng 9/2014) đã được tháo dỡ. Nhìn từ xa cũng thấy việc tháo dỡ ngôi biệt thự này đã được bắt đầu...
Trước đó vào ngày 4/2, UBND quận Liên Chiểu đã công bố quyết định xử phạt hành chính đối với ông Thạch và ông Ngô Văn Quang (giám đốc Cty Vàng Phước Minh, Quảng Nam) vì xây biệt thự trái phép trong khu vực rừng đặc dụng Nam Hải Vân và yêu cầu chủ hộ tự phá dỡ công trình vi phạm trong thời gian 35 ngày kể từ ngày ban hành quyết định (hạn tự tháo dỡ đến trước ngày 10/3/2015).
Hiện nhiều góc cạnh của ngôi biệt thự, mái ngói...đã được tháo dỡ.
Các cửa gỗ trong ngôi biệt thự cũng đã được tháo đi.
Theo quan sát của PV Báo Giáo dục Việt Nam thì có khoảng 10-15 người được gia đình ông Thạch thuê tháo dỡ ngôi biệt thự xây không phép này.  Tiếng máy nổ, búa đập, máy khoan...phục vụ công tác tháo dỡ vang ầm cả một góc trời.
Việc tháo dỡ đang được tiến hành, nhưng ngoài cổng ra vào ngôi biệt thự thì vẫn khóa cửa, không cho người lạ vào. 
Chính quyền quận Liên Chiểu đã cử lực lượng tới giám sát việc tháo dỡ ngôi biệt thự của tướng Thạch. 
Trong lúc đó, nằm gần ngôi biệt thự tướng Thạch, "biệt phủ" xây không phép của ông Ngô Văn Quang vẫn im lìm. Tường rào, cổng vẫn hoành tráng, chưa có tín hiệu được tháo dỡ dù quyết định xử phạt và yêu cầu tháo dỡ của chính quyền đã đến tận tay ông Quang.
Cổng vào "biệt phủ" của ông Quang vẫn "nguy nga"!
Những nhà mái ngói của "biệt phủ" đại gia vàng - Ngô Văn Quang vẫn ẩn mình trong rừng cây, chưa có biểu hiện được tháo dỡ...
Theo Chánh văn phòng UBND quận Liên Chiểu Ông Văn Dũng thì hiện tại ông Quang đang tháo dỡ một ngôi nhà 15m2 hai tầng trong quần thể biệt thự này. Còn một số nhà gỗ (nhà rường) thì chưa tháo dỡ, ông Quang đã có văn bản xin được lập dự án phát triển du lịch trong rừng đặc dụng. 
"Kiến nghị của ông Quang thấy hợp lý, nên UBND quận Liên Chiểu đã báo cáo UBND TP Đà Nẵng và chờ ý kiến của UBND TP Đà Nẵng. Nếu UBND TP đồng ý thì chúng tôi sẽ hướng dẫn cho ông Quang làm thủ tục, còn không đồng ý thì sẽ có hướng xử lý tiếp theo", ông Dũng cho biết.
Tiếng máy ầm ầm đang phá dỡ nhà Tướng Thạch.
THÙY LINH
Từ khóa :
tướng Thạch , biệt thự , xây trái phép , Hải Vân , Đà Nẵng , tháo dỡ
Tướng Thạch dỡ nhà xây trái phép, "đại gia vàng" xin giữ làm du lịch
Chủ đề : ĐÀ NẴNG
Bình luận
Nguyễn Đức Trường
2

Nên buộc đại gia phá dỡ nhà vi phạm, không nên tiếc một vài tỷ của người vi phạm mà pá vỡ tính nghiêm minh của pháp luật.

Góp Ý
1

Ngày xưa con đường đê Yên Phụ ở Hà Nội thi nhau xây lấn cả một dẫy phố dài ngàn mét với các nhà liền kề cao 3 - 5 tầng vi phạm luật bảo vệ đê điều, ai cũng nghĩ không thể phá bỏ vì cũng toàn các vị có "máu mặt". Nhiều người cho rằng nên phạt cho tồn tại nhưng phá bỏ là phương án đã chọn và thành công bởi là phép nước phải có kỷ cương. Vụ 2 biệt phủ này cũng vậy, dù có tiếc cũng phải đập bỏ đừng lái sang làm việc khác sẽ gây tai hại hơn nhiều lần.

Tô Quốc Q
2

Cần làm đúng luật,không nên bẻ cong luật pháp để giữ căn biệt thự này tồn tại sẽ đưa đến luật pháp không còn nghiêm minh sẽ gây tổn thất cho đất nước xã hội nhiều mặt hơn là phải phá dỡ nó đi

Phạm Mạnh Khôi
1

Mộ số các bạn nói thì đúng, tuy nhiên nói cho cùng một tài sản lớn mất đi đều là của xã hội .Phá đi là mất.Nếu có thể quy hoạch thành khu du lịch ,biệt phủ đáng ra phải phá dỡ thì trả về cho nhân dân giao cho nhà nước quản lý .Nếu đại gai vàng muốn khai thác thì phải mua lại biệt phủ yheo đung s trị giá chứ không phải phạt cho tồn tại.

Tô Quốc Q
9

Căn biệt thự này nên tháo dỡ là hợp lý,vì nếu cứ để lại thì sau này người khác xây trái phép rồi cũng xin để lại thì xem như luật lệ không còn có tác dụng nữa

Phạm Mạnh Khôi
1

"Hợp lý" nhưng phai đảm bảo tinh nghiêm minh của pháp luật.Nếu phù hợp chuyển thành khu du lịch có nghĩa Đại gia không phải phá nhà.Đà nẵng phải tính toàn bộ thiệt hại nếu phá dỡ khu biệt phủ để xung vào công quỹ ngoài tiên phạt theo quy định hiện hành.NHà towngs thạch cũng ở gần ,nên xử lý như nhà đại gia vàng cho công bằng.

Hoàng Hoa Đình
10

Phải tháo dỡ hoàn toàn biệt thự, sau đó hoàn trả hiện trạng khu đất như cũ.

TranThoi
11

Theo ngài Ông văn Dũng :"kiến nghị của ông Quang thấy hợp lý ...".Vậy lúc ông Quang tự tiện xây dựng trái phép nó cũng " hợp lý " nên bây giờ khu vực này đã được xây dựng lên hoành tráng như thế ,và bây gờ để cho tồn tại cũng vì nó "hợp lý " ?.Theo mình biết thì vàng nó có tỉ trọng rất nặng "cân"so với bất kì kim loại nào ,còn về giá trị thì khỏi phải bàn ,bởi ai cũng biết .

Xem thêm bình luận
Tin khác