UBND tỉnh Thanh Hóa mạnh tay xử lý vụ Nicotex Thanh Thái gây ô nhiễm

Xã hội

Cát Dự

(GDVN) - Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa vừa có chỉ đạo khẩn các đơn vị có liên quan khẩn trương điều tra, nhanh chóng kết luận rõ sai phạm, mức độ sai phạm trong việc chấp hành quy định pháp luật về bảo vệ môi trường của công ty Nicotex Thanh Thái...

Trên cơ sở kết luận ban đầu của Công an tỉnh Thanh Hóa  về những sai phạm trong lĩnh vực môi trường của Công ty Nicotex Thanh Thái, chiều 6/9, UBND tỉnh Thanh Hóa đã có công văn hỏa tốc số 7073/UBND-NN về việc khẩn trương điều tra, làm rõ việc chấp hành pháp luật bảo vệ môi trường của Cty CP Nicotex Thanh Thái.

Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa yêu cầu Công an tỉnh Thanh Hóa khẩn trương điều tra, nhanh chóng kết luận rõ sai phạm, mức độ sai phạm trong việc chấp hành quy định pháp luật về bảo vệ môi trường của công ty Nicotex Thanh Thái và có hình thức xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Khẩu hiệu "bảo vệ môi trương là trách nhiệm của mỗi cán bộ công nhân viên" chỉ là hình thức

Đồng thời chỉ đạo các đoàn công tác phối hợp với các ngành chức năng, chính quyền địa phương, các cơ quan chuyên môn và đại diện nhân dân xác định rõ địa điểm, thời gian chôn lấp, khối lượng hóa chất chôn lấp xác định các chất thải chôn lấp và đánh giá mức độ, phạm vi ô nhiễm môi trường, đồng thời kết luận sai phạm của tập thể và cá nhân có liên quan.

UBND tỉnh Thanh Hóa yêu Chủ tịch UBND các huyện Cẩm Thủy, Yên Định tiếp tục thực hiện công tác đảm bảo an ninh trật tự tại các khu vực, các cơ quan chức năng đang tiến hành điều tra; Đồng thời phối hợp với các đoàn kiểm tra của tỉnh để thu thập tài liệu, củng cố hồ sơ khi có yêu cầu.

Thực tế, công ty Nicotex đã dùng nhiều thủ đoạn "bịt mắt" các cơ quan chức năng nhằm phi tang hóa chất thuốc trừ sâu

Công văn cũng yêu cầu Công ty Nicotex Thanh Thái thành khẩn khai báo các địa điểm chôn lấp hóa chất, số lượng và chủng loại chôn lấp hóa chất để phục vụ công tác điều tra và có phương án không để ô nhiễm môi trường khi tiến hành khai quật các điểm chôn thấp chất thải của công ty; đồng thời xây dựng phương án triệt để xử lý ô nhiễm môi trường theo kiến nghị của đoàn kiểm tra liên ngành.

Trong khi đó, nhiều người dân vẫn dựng lều bạt để tránh hiện tượng tẩu tán tang vật

Trước đó, báo Giáo dục Việt Nam đã có loạt bài điều tra liên quan đến những sai phạm về môi trường của Công ty CP Nicotex trong việc chôn lấp chất thải từ hóa chất thuốc trừ sâu trong quá trình sản xuất, gây ô nhiễm môi trường. Công văn 7073/UBND-NN được coi là động thái khẩn trương, tích cực, mạnh mẽ của UBND tỉnh Thanh Hóa nhằm giải quyết rứt điểm vụ việc đã gây xôn xao dư luận trong thời gian qua.

PV báo Giáo dục Việt Nam sẽ tiếp tục thông tin tới độc giả về vụ việc này.

Cát Dự
Từ khóa :
Thanh Hóa , ô nhiễm môi trường , sai phạm , bảo vệ môi trường , thuốc trừ sâu , kết luận , chấp hành , công văn
UBND tỉnh Thanh Hóa mạnh tay xử lý vụ Nicotex Thanh Thái gây ô nhiễm
Chủ đề : Nóng
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác