Uẩn khúc vụ mẹ ôm con 5 tháng tuổi tự tử giữa đường ray

Xã hội

Phong Nha

(GDVN) - Chỉ vì sinh con không theo mong muốn và cuộc sống khó khăn, người mẹ đã ôm đứa con trai 5 tháng tuổi nằm ngang trên đường sắt bị đoàn tàu cán chết.

Vụ tai nạn đau lòng trên xảy ra khoảng 23h50' ngày 28/02, tại khu gian Thọ Lộc-Hoàn Lão địa phận xã Vạn Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình.

Vào khoảng thời gian trên, đoàn tàu SE20 trong lúc đang lưu thông hướng Nam-Bắc đã cán chết chị Hoàng Thị Lợi (SN 1977, ở thôn Mới, xã Vạn Trạch) cùng đứa con trai gần 5 tháng tuổi.

Nguyên nhân vụ tai nạn được xác định là do chị Lợi có ý định tự tử. Trong đêm tối, chị Lợi đã bế theo đứa con trai (sinh tháng 10/2011) nằm ngang trên đường sắt rồi bị đoàn tàu đi qua cán chết cả hai mẹ con.

Trong ngôi nhà nhỏ, anh Nguyễn Văn Khôi (SN 1975), chồng nạn nhân chia sẻ, anh và chị Lợi kết hôn năm 1997. Đến nay, sau gần 13 năm chung sống, hai người có với nhau 03 đứa con trai (gồm cả đứa trẻ vừa tử vong cùng chị Lợi).

Mẹ và em trai mất, hai anh em Long giờ thành hai đứa trẻ mồ côi mẹ.
Theo anh Khôi, khi mang bầu con thứ ba, chị Lợi muốn sinh đứa con gái nhưng sau đó lại tiếp tục là đứa con trai nên chị Lợi rất buồn. Gánh nặng "cơm áo gạo tiền" khiến cuộc sống vợ chồng anh Khôi càng lúc càng khó khăn.

Thêm vào đó, chị Lợi thường xuyên ốm đau kéo dài, đã đi khám nhiều nơi nhưng không phát hiện được bệnh khiến chị Lợi suy sụp và nhiều lần đòi tự tử.

Cháu Nguyễn Thăng Long (SN 1998, con trai lớn của anh Khôi) cho biết, tối hôm xảy ra sự việc, Long đang nằm ngủ với mẹ và đứa em út (đứa trẻ đã tử vong) trên giường ở phía buồng dưới thì thấy mẹ gọi dậy, bảo vào ngủ với bố.

Long tỉnh giấc đã thấy mẹ bế em trai cuốn vào một chiếc mền nhỏ và đang đứng bên tường. Long tiếp tục vào ngủ với bố và không ngờ đó là những giây phút trò chuyện cuối cùng với mẹ.
Trao đổi qua điện thoại, Chủ tịch Hội phụ nữ xã Vạn Trạch cho biết, giữa hai vợ chồng anh Khôi, chị Lợi không có xích mích, mâu thuẫn gì.

Cuộc sống khó khăn kèm đau ốm liên miên khiến nhiều lần chị Lợi nghĩ quẩn đòi tự tử nhưng được mọi người khuyên nhủ. Thậm chí, có lần chị Lợi đang trên đường định đi tự tử nhưng nghe tiếng con khóc nên quay về.

Ông Nguyễn Minh Đức - Công an viên thôn Mới cũng khẳng định, anh Khôi vốn là người hiền lành và chăm chỉ làm ăn nên giữa hai vợ chồng không có mâu thuẫn gì. Nhưng kể từ khi sinh đứa con trai thứ ba, do không có sữa nên thỉnh thoảng chị Lợi phải đi xin sữa về cho con. Nhưng, không hiểu vì bệnh tật hay vì một lý do nào đó đã đẩy chị Lợi đến hành động đau lòng nói trên.


Phong Nha
Từ khóa :
con trai , mẹ , đứa trẻ , Quảng Bình , Thăng Long , sữa , cơm áo gạo tiền , tỉnh giấc
Uẩn khúc vụ mẹ ôm con 5 tháng tuổi tự tử giữa đường ray
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác