Uống rượu có nhãn hiệu "rượu nếp Hà Nội": 4 người tử vong liên tiếp

Xã hội

Dương Thùy

(GDVN) - Mua rượu mang nhãn hiệu "Rượu nếp Hà Nội" về uống, liên tiếp 4 người tại Quảng Ninh đã bị tử vong.

Ảnh minh họa

Ngày 30/11/2013, 3 công nhân là Nguyễn Văn Trung (27 tuổi), Trần Mạnh Linh (26 tuổi), Nguyễn Văn Thành (26 tuổi) thuộc công trường vận tải, Công ty TNHH một thành viên 397) đi mua rượu uống. Uống được một lúc thì 3 người này có biểu hiện đau đầu, buồn nôn, nhưng khoảng 1h20 ngày 2/12 mới được đưa đến Bệnh viện Đa khoa khu vực Cẩm Phả cấp cứu. Anh Nguyễn Văn Trung đã bị tử vong trước khi đến viện, còn anh Trần Mạnh Linh hôn mê bất tỉnh và tử vong vào ngày 3/12, anh Thành được cứu chữa kịp thời và hiện đã xuất viện.

Khoảng 17h chiều ngày 2/12, tại khu chợ Hà Trung - TP.Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh, anh Bùi Văn Sơn (25 tuổi), Bùi Văn Đang (25 tuổi), Bùi Văn Hoàng (35 tuổi, cùng quê ở huyện Lạc Trung, tỉnh Hòa Bình) mua 2 can rượu (nhãn "Rượu nếp Hà Nội", dung tích 2 lít/can) và uống hết khoảng 3 lít. Đến khoảng 8h30 ngày 3/12, 3 người xuất hiện đau đầu, buồn nôn, mắt mờ, nhìn thấy màu trắng, sau đó đã tự mua thuốc giảm đau về uống nhưng không đỡ.

Đến 16h ngày 3/12, Hoàng và Đang bất tỉnh, được đưa đến bệnh viện cấp cứu. Khoảng 7h30 ngày 5/12, bệnh nhân Hoàng tử vong, bệnh nhân Đang đang hôn mê sâu, còn bệnh nhân Sơn tỉnh táo, không nhập viện.

Khoảng 19h ngày 2/12, tại phường Mông Dương, TP.Cẩm Phả, anh Nguyễn Đình Khoa (24 tuổi), Lê Đình Trung (30 tuổi) và anh Hoàng mua 1 can rượu nếp trắng (nhãn "Rượu nếp Hà Nội", loại 2 lít) tại chợ Mông Dương về uống hết. Đến 15h30 ngày 4/12, bệnh nhân Hoàng tử vong tại nhà. 20h ngày 4/12, hai bệnh nhân Trung và Khoa được đưa đến cấp cứu tại khoa Hồi sức cấp cứu, Bệnh viện tỉnh, hiện hai bệnh nhân này đã tỉnh táo.

Tiến hành xét nghiệm hai mẫu rượu còn lại và một mẫu rượu mua ngẫu nhiên tại chợ Hà Trung - thành phố Hạ Long, kết quả cho thấy hàm lượng Methanol cao gấp gần 2.000 lần so với tiêu chuẩn cho phép.

Hiện nay, Sở Công thương tỉnh Quảng Ninh đang tiến hành kiểm tra nguồn gốc của toàn bộ các loại rượu có nhãn mác "Rượu nếp 29 Hà Nội", đang được bán trên địa bàn và tiến hành tạm giữ toàn bộ lô hàng sản xuất ngày 12/10/2013 ghi trên nhãn mác để xử lý theo quy định.

Bên cạnh đó, Sở Y tế Quảng Ninh cũng liên hệ với nhà sản xuất có đăng ký nhãn hiệu loại rượu này và phối hợp với ngành công an, các cơ quan chức năng tiếp tục điều tra làm rõ nguyên nhân vụ việc.

Ông Vũ Xuân Diện, Giám đốc Sở Y tế Quảng Ninh cho biết: Điều đáng tiếc trong sự việc này là sau khi có triệu chứng của ngộ độc rượu, người dân không biết để tiến hành tự cứu chữa, nên khi đưa đến cơ sở y tế để xử lý đã quá muộn. 

 Hiện, cơ quan chức năng đã tiến hành tạm giữ toàn bộ lô hàng Rượu nếp 29 Hà Nội, sản xuất ngày 12/10/2013 và tiếp tục điều tra nguyên nhân tử vong các nạn nhân.

Dương Thùy
Từ khóa :
uống rượu , uong ruou , chet nguoi , Quảng Ninh , Hà Trung , tử vong , Hà Nội , bệnh nhân , cứu chữa , hôn mê , Sở Y Tế
Uống rượu có nhãn hiệu "rượu nếp Hà Nội": 4 người tử vong liên tiếp
Chủ đề : Nóng
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác