VNE-NPT nói làm tượng đài là đạo lý "uống nước nhớ nguồn" của dân tộc

Xã hội

QUỐC TOẢN

(GDVN) - Thông cáo báo chí của Tổng Công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVN NPT) được phát đi sáng nay (8/10).

Trước đó, Báo điện tử Giáo dục Việt Nam đưa thông tin việc Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVN NPT) xây dựng Đài vinh danh công trình Truyền tải điện 500 kV Bắc - Nam. 

Công nhân Cty Truyền tải điện bảo dưỡng đường dây (ảnh: Báo Tin tức).

Theo EVN NPT quyết định thực hiện ý tưởng, mong muốn xây dựng Đài vinh danh công trình Truyền tải điện 500 kV Bắc - Nam, để tri ân các thế hệ cán bộ, kỹ sư, công nhân và các lực lượng đã tham gia xây dựng công trình, thể hiện đạo lý, truyền thống uống "nước nhớ nguồn" của dân tộc.

Công trình này sẽ là địa chỉ lịch sử - văn hóa có ý nghĩa giáo dục truyền thống và động viên, khích lệ các thế hệ cán bộ công nhân viên ngành Điện.

Quá trình triển khai thực hiện, Ban quản lý Dự án các

Xây tượng đài trăm tỷ đồng, EVN có tính vào giá điện?

công trình điện miền Trung - Đơn vị được EVN NPT giao nhiệm vụ triển khai dự án đã báo cáo và được tỉnh Gia Lai đồng ý cho xây dựng công trình trong khu vực quy hoạch Công viên văn hóa các dân tộc Gia Lai.

Sau khi công trình được hoàn thành sẽ bàn giao cho địa phương quản lý để góp phần đem lại kiến trúc hạ tầng cho địa phương.

Về nguồn vốn và giá trị đầu tư xây dựng công trình, EVN NPT cho biết: "Sử dụng nguồn vốn đóng góp của các tổ chức, cá nhân và một phần lấy từ quỹ phúc lợi của EVN NPT.

Giá trị đầu tư phụ thuộc vào khả năng huy động kinh phí đóng góp từ các tổ chức, cá nhân. Việc huy động kinh phí đóng góp từ các tổ chức, cá nhân hiện nay chưa triển khai thực hiện", thông cáo báo chí nêu rõ. 

QUỐC TOẢN
Từ khóa :
EVNNPT , truyền tải điện , xây dựng đài tưởng niệm , kinh phí , giá điện
VNE-NPT nói làm tượng đài là đạo lý "uống nước nhớ nguồn" của dân tộc
Bình luận
Mai Hồng
6

Uống nước nhớ nguồn thì hãy chăm sóc chu đáo các gia đình có công nhân đã bỏ mình vì dòng điện này.

Dân Việt
5

Uống nước nhớ nguồn thì hãy noi gương của cha ông mà làm những việc tốt đẹp cho đời, có lợi cho dân cho nước. Bác Hồ đã dạy rằng việc gì có lợi cho dân thí phải hết sức làm, việc gì có hại cho dân thì phải hết sức tránh. Phú quý sinh lễ nghĩa. Mà đất nước này đã giàu đâu mà suốt ngày xây nọ xây kia vô bổ. Nếu dư tiền thì giảm giá điện cho nhân dân được nhờ! với 108 tỷ kia thì sẽ cứu được không biết bao nhiêu học sinh nghèo như cậu bé ở Thanh Hóa kia phải làm đơn nghỉ học vì không có tiền đi học. Nghĩ mà cám cảnh.

Tô Quốc Q
9

ai có công với dân với nước thì nhân dân sẽ ghi ơn mãi mãi không cần phải chờ đến xây tượng đài hoành tráng mới nhớ ơn. Các vị danh nhân anh hùng dân tộc xưa nay họ đâu có xây dựng tượng đài cho hậu thế đâu nhưng nhân dân vẫn nhớ ơn họ vậy? Hãy ngừng làm chuyện vô bổ đó mà để dành tiền đó cho thân nhân có công hoặc đầu tư vào ngành điện phát triển để đạt năng suất cao đưa giá điện xuống để dân nghèo được hưởng.

Lê văn minh trí
7

Lại chuẩn bị có một công trình hoành tráng nhất nhì Việt Nam rồi. Sao không để số tiền đó mà làm những công việc khác như giúp đỡ những gia đình công nhân ngành điện đang khó khăn nhỉ???. Hay là......?

Xem thêm bình luận
Tin khác