Vì sao 3 lãnh đạo chủ chốt của Đà Nẵng không ứng cử đại biểu Quốc hội?

Xã hội

THÙY LINH

(GDVN) - 3 lãnh đạo chủ chốt của Đà Nẵng là Bí thư, Phó Bí thư và Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng không ứng cử đại biểu Quốc hội. Vì sao vậy?

Ngày 21/3, ông Nguyễn Đăng Hải, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP Đà Nẵng cho biết trong danh sách những người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa 14 đơn vị TP Đà Nẵng không có tên 3 lãnh đạo chủ chốt của thành phố là Bí thư Thành ủy Nguyễn Xuân Anh, Phó bí thư Thành ủy Võ Công Trí và Phó bí thư – Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ.

Bí thư Thành ủy Nguyễn Xuân Anh. Ảnh: Thùy Linh

Theo ông Hải, lý do không có tên 3 lãnh đạo chủ chốt nói trên là do theo quy định của Trung ương, cán bộ chủ chốt của cấp tỉnh, thành không được kiêm nhiệm quá hai chức danh.

“Đồng chí Nguyễn Xuân Anh hiện là Bí thư Thành ủy, đã quy hoạch là Chủ tịch Hội đồng Nhân dân thành phố rồi thì không thể ứng cử đại biểu Quốc hội nữa.

Còn đồng chí Huỳnh Đức Thơ là Phó bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng thì cũng không ứng cử đại biểu Quốc hội.

Riêng đồng chí Võ Công Trí là Phó Bí thư thường trực nhưng lại quá tuổi ứng cử theo quy định”, ông Hải cho biết.

Ông Hải cũng cho biết thêm, Đà Nẵng đã giới thiệu ông Nguyễn Thanh Quang (Trưởng Ban Tuyên giáo thành phố) ra ứng cử đại biểu Quốc hội và làm Trưởng đoàn.

THÙY LINH
Từ khóa :
nguyễn xuân anh , ứng cử , bầu cử
Vì sao 3 lãnh đạo chủ chốt của Đà Nẵng không ứng cử đại biểu Quốc hội?
Chủ đề : Bầu cử năm 2016
Chủ đề : ĐÀ NẴNG
Bình luận
Trần Trịnh
0

Hoan nghênh Đà Nẵng tiếp tục truyền thống giám nghĩ giám làm và luôn đi đầu

Ba Phi
0

Tôi không là dân Đà Nẵng nhưng rất phục nhiều lãnh đạo của Đà nẵng, dàn lãnh đạo trẻ rõ ràng là rất bài bản, làm đúng luật, đúng lý và hợp lòng người

Hữu Hạnh
0

Nếu thế thì nhiều tỉnh, thành phố đều như Đà Nẵng.

Nam.Saigon
5

Cách tư duy va việc thực hiện như thành phố Đà Nẵng , thiết nghĩ , rất đáng là bài học ma cả nước nên tham khảo dể vừa nâng cao tính hiệu quả của công việc lập pháp và giám sát , vừa phù hợp với luật pháp. Xin cảm ơn !

Xem thêm bình luận
Tin khác