Video: CSGT dừng phương tiện liên tục, kiểm tra “siêu nhanh”

Xã hội

VIẾT CƯỜNG

(GDVN) - Những hình ảnh dưới đây được PV Báo Giáo dục Việt Nam ghi lại vào sáng ngày 7/2/2014 trên quốc lộ 1, đoạn gần TP Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh.

Trong video, chiếc xe ô tô bán tải màu xanh, hiệu Mitsubishi, BKS 99A - 00328 chở 3 đồng chí cảnh sát giao thông đang làm nhiệm vụ tại khu vực trên. Theo quan sát của PV trong vòng gần nửa tiếng, những chiếc xe tải đi qua hầu hết đều bị “gọi” vào để kiểm tra. Tuy nhiên, việc kiểm tra phương tiện của những đồng chí cảnh sát giao thông này có nhiều điểm nghi vấn.

CSGT Bắc Ninh kiểm tra giấy tờ "nhanh như chớp"

Khi nhận được hiệu lệnh dừng xe, người tài xế hoặc phụ xe mở cửa bước xuống chạy nhanh về phía vị cảnh sát giao thông. Và chỉ trong vòng vài giây với chiếc “bắt tay” nhanh chóng, khâu kiểm tra giấy tờ đã hoàn tất. Người tài xế vui vẻ lên xe và tiếp tục cuộc hành trình của mình.

Không thấy cảnh sát giao thông kiểm tra kỹ trên xe đang chở gì và có quá tải hay không?

Nhận thấy 3 đồng chí cảnh sát giao thông có cách kiểm tra “khá lạ”, PV đã dừng lại bí mật tác nghiệp. Khoảng hơn 20 phút sau, những vị này đã lên xe và di chuyển đến địa điểm khác tiếp tục công việc cũ.

Với cách kiểm tra giấy tờ “nhanh như cắt”, dư luận không khỏi hoài nghi việc có hay không cảnh sát giao thông nhận tiền “bôi trơn” của các tài xế (!?)

Qua tìm hiểu được biết, ca trực này thuộc một đội của Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Bắc Ninh.

Trước đó, ngày 27/7/2013, Thượng tướng Phạm Quý Ngọ, Thứ trưởng Bộ Công an, ký Điện chỉ đạo các Tổng cục, các đơn vị trực thuộc Bộ và Giám đốc Công an các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về tăng cường các biện pháp để nâng cao hiệu lực công tác tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm trật tự an toàn giao thông.

Theo đó, Thứ trưởng yêu cầu lực lượng CSGT phải thực hiện phương thức tuần tra cơ động là chính. Nghiêm cấm lập các chốt kiểm tra cố định hoặc thường xuyên đến một địa điểm tổ chức dừng xe để kiểm tra (trừ địa điểm là điểm đen giao thông). Việc dừng phương tiện để kiểm tra phải thực hiện đúng quy trình công tác và điều lệnh CAND, nghiêm cấm tình trạng “vẫy xe” xem giấy tờ qua loa rồi cho đi. 

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin tới độc giả về vụ việc…

Video: CSGT Bắc Ninh ra hiệu lệnh dừng xe liên tục, kiểm tra "siêu nhanh"VIẾT CƯỜNG
Từ khóa :
CSGT , cảnh sát giao thông , CSGT nhận mãi lộ , cảnh sát giao thông làm luật , cảnh sát giao thông nhận tiền , cảnh sát giao thông bắc ninh , công an bắc ninh , quốc lộ 1 , công an ninh bình , tỉnh bắc ninh
Video: CSGT dừng phương tiện liên tục, kiểm tra “siêu nhanh”
Bình luận
Hồng Mai Cương
0

Chuyện lái xe hối lộ CSGT khi bị kiểm tra là chuyện thường ngày ở huyên. Trước tết vừa rồi, tôi đi xe khách từ Hà Nội đến Vinh. Khách bị nhồi nhét trên xe, nhiều người phải ngồi xuống nền xe. Một vài hành khách đề nghị Nhà xe không lấy thêm hành khách nhưng liền bị phụ xe quát không thích đi thì xuống. Trên đường từ Hà Nội đến Vinh, xe khách bị CSGT kiểm tra 5 lần. Hình thức kiểm tra đúng như nội dung bài báo nêu. Chỉ có khác là khi bị yêu cầu dừng để kiểm tra, lái xe không dừng ngay mà còn chạy cách nơi kiểm tra khoảng hơn 100m mới dừng. Khi xe dừng phụ xe cầm trong tay 50 ngàn chạy tới dúi vào tay một CSGT giống như động tác bắt tay. Thế là xong việc kiểm tra.

thượng chí
0

Kẹp tiền trong cuống sổ kiểm định ấy các đồng chí ạ

nhân dân
1

Đề nghị tòa soạn cử phóng viên kháo sát việc lập trạm kiểm soát giao thông của CSGT tỉnh Hải Dương, đặc biệt là trện địa bàn thành phố Hải Dương

Khóc Hu Hu
1

Với cách kiểm tra giấy tờ “nhanh như cắt”, dư luận không khỏi hoài nghi việc có hay không cảnh sát giao thông nhận tiền “bôi trơn” của các tài xế (!?) Việc làm này và cách ăn...này của CSGT không có gì mới. Trước đây báo Tuổi trẻ, Thanh niên, Tiền phong VV đã phơi bầy tất cả những thủ đoạn, hành vi.....mãi lộ của CSGT từ Băc chí Nam tuy nhiên thì việc xử lý của ngành CA cũng không có gì....mới và quyết liệt cả. Tôi và nhiều người dân giám đưa mạng sống của mình ra mà đánh cược rằng CSGT núp chỗ....kín rình người đi đường, Kiểm tra nhanh và siêu nhanh chỉ nhằm Ăn nhanh rồi chuồn sang vị trí khác tiếp tục như vậy. Những điều mắt thấy, tai nghe hầu như ai cũng biết mà chỉ có ....Bộ công an là.....không hiểu ? những ai đã từng tham gia giao thông vào dịp tết nguyên đán sẽ thấy cảnh làm tiền của CSGT rất tinh vi : Núp chỗ kín, KT siêu nhanh, lùi xe vào rất sâu so với mặt đường, chưa lập biên bản ngay mà.....( Chờ để lấy tiền nóng ) của người đi đường, di chuyển địa điểm cũng rất nhanh...Tóm lại thì CSGT chẳng có ....đồng chí nào bị....gì, còn người đi đường thì ngậm đắng nuốt cay với nạn ăn bẩn truyền kỳ của CSGT. Các ông lãnh đạo của BCA thử đóng giả dân thường vi hành thử xem, tôi dám đưa mạng sống của mình ra đặt cược đấy ?

nguyễn quyên
0

Chẳng có gì đáng phải nghi ngờ cả. Tất cả đều "làm đúng quy trình"...

Nguyễn nam toàn
0

Như thế này thì đã cũ lăm rồi sao các bác cứ nói mãi! Làm sao đừng để vấn nạn này xảy ra mới là vấn đề đáng nói!

Hongha
1

Qua clip có lẽ ai cũng phải giật mình khi xem cách "Làm việc" của CSGT tỉnh Bắc Ninh. Sự thực là quá lộ liễu> Chúng tôi đề nghị tướng Ngọ xem và xử lý ngay những CSGT này. Tôi xin báo cáo với Tướng Ngọ là ngay ở xóm tôi một lái xe trước đây lái suốt nhưng nay do sức khỏe yếu chuyên ngồi tại nhà dùng ĐTDĐ liên lạc với CSGT của 2 tỉnh Bắc Giang và Bắc Ninh bảo kê cho các xe khi đi qua địa phận của 2 tỉnh này để kiếm tiền vô tư. Khi CSGT chỉ cần xem tên và số xe là họ hiểu ngay và cho đi luôn. Đấy lệnh của ông Ngọ đưa ra họ có chấp hành đâu. Thật quá buồn với CSGT

Hùng Thắng
1

Hình như ở đâu cũng có cái kiểu kiểm tra như thế này đấy. Tôi đã thường xuyên đi từ tỉnh ĐakNông về Buôn Ma Thuột và ngược lại, đi từ Buôn Ma Thuột đi Gia Lai...Thấy cảnh này rất nhiều, hình như lần nào đi cũng thấy cả. và có một đặc điểm chung là: 2 hoặc 3 CSGT đi trên xe bán tải, bật đèn ưu tiên, khi thấy xe tải đi ngược chiều là một CS thò tay ra, dơ gậy lên, đèn xanh đỏ chớp nháy, lập tức cả 2 xe đều tấp vào lề(Xe của CSGT và xe bị kiểm tra) Phụ xe nhảy xuống đưa cuốn sổ đăng kiểm, CSGT đồng thời tay luồn vào cuốn sổ và ngó nghiêng như kiểm tra điều gì rồi...trả sổ ngay và...đi tiếp. Chỉ trên một chặng đường ngắn khoảng 20 km và trong một thời gian rất ngắn ngủi nhưng các vị này kiểm tra hơn chục chiếc xe như vậy. Đặc biệt là chỉ dừng xe tải, không dừng xe con. Nếu các phóng viên có thường trú tại BMT, ĐakNông, Gia lai, hãy đi kiểm chứng xem tôi nói chính xác bao nhiêu phần trăm!

Xem thêm bình luận
Tin khác