Video: Cầu treo đứt cáp khiến gần 50 người thương vong ở Lai Châu

Xã hội

VIẾT CƯỜNG

(GDVN) - Được biết, cây cầu dài 54m này mới được đưa vào sử dụng hơn 1 năm nay, là cầu dân sinh do Ban quản lý Dự án huyện Tam Đường xây dựng.

 

Khoảng 8 giờ 30 phút sáng nay (24/2), tại bản Chu Va 6, xã Sơn Bình (huyện Tam Đường, Lai Châu) đã xảy ra vụ tai nạn thảm khốc, đứt dây văng cáp cầu treo làm 8 người chết và 37 người bị thương.

Cây cầu, nơi xảy ra vụ việc đáng tiếc khiến nhiều người thiệt mạng

 

Nguyên nhân ban đầu được xác định: Trên 40 người bản Chu Va 8, xã Sơn Bình đang đi đưa đám tang anh Chang A Súa (SN 1986) ở bản Chu Va 8, khi đi qua cầu thì cáp cầu bị đứt khiến cầu lật ngửa, làm cho toàn bộ đoàn người đưa tang rơi xuống suối với độ cao khoảng 15m.

Một số người dân chứng kiến vụ việc cho biết, khi đó đoàn đưa tang được chia làm 3 tốp, mỗi tốp 50 người. Tốp đầu tiên đã đi qua cầu, tốp thứ hai khiêng quan tài, lúc đi ra giữa cầu thì bất ngờ một bên dây cáp treo bị đứt, khiến nhiều người rơi xuống suối, dưới lòng suối nhiều đá tảng, đá hộc to lởm chởm.

Sau khi xảy ra sự việc đau lòng trên, chính quyền địa phương đã cử người đến thăm hỏi, động viên những gia đình có người gặp nạn và chỉ đạo khắc phục hậu quả vụ tai nạn.

Được biết, cây cầu dài 54m này mới được đưa vào sử dụng hơn 1 năm nay, là cầu dân sinh, do Ban quản lý Dự án huyện Tam Đường xây dựng.

Theo ý kiến của một quan chức tỉnh Lai Châu, tải trọng lớn nhất của cầu là 1,5 tấn nhưng do người dân ở đây không để ý, để quá nhiều người đi trên cầu cùng một lúc nên gây ra vụ việc đáng tiếc trên.

Từ nguồn hỗ trợ của tỉnh Lai Châu, huyện Tam Đường đã hỗ trợ mỗi gia đình có người chết 7 triệu đồng, người bị thương 2,7 triệu đồng. Hội Chữ thập đỏ tỉnh hỗ trợ mỗi nạn nhân 500 nghìn đồng. Vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

Cũng tại Lai Châu, vào tháng 5/2013, tại km 78 +500, tỉnh lộ 127 tuyến Lai Hà đi Mường Tè, thuộc khu vực xã Kan Hồ, huyện Mường Tè cũng đã xảy ra một vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng do sập cầu.

Xe ô tô chở nhựa đường mang BKS 98C – 03014, do lái xe Trần Mạnh Tiến, thường trú tại TP. Hải Phòng điều khiển khi đi qua cầu Sắt 78, địa phận xã Kan Hồ đã chở quá tải trọng cho phép, làm gẫy sập cây cầu. Rất may vụ việc đó không có thiệt hại về người do tài xế đã nhảy được ra khỏi xe.

Trước đó, cây cầu này cũng đã bị sập một lần.

Video: Sập cầu treo ở Lai Châu khiến nhiều người thiệt mạng.

Nguồn video: youtube
VIẾT CƯỜNG
Từ khóa :
Sập cầu , sập cầu treo , sap cau o Lai Chau , Lai Châu , tai nan nghiem trong
Video: Cầu treo đứt cáp khiến gần 50 người thương vong ở Lai Châu
Chủ đề : Sập cầu treo ở Lai Châu
Bình luận
van duoc
0

Nên làm rõ để những người chết được yên nghỉ.

doanhien
0

tải tĩnh 1,5t và hệ số an toàn nữa mới một năm chưa thể mức ấy được phải xem lại rồi

phuongthao
0

Quá kinh khủng. Sao không đi dãn ra.

dainhan
0

Điều tra, truy tố bọn thi công ẩu đi.

do thanh nguyet
5

mình nghĩ là chất lượng cầu có vấn đề cau moi dua vao luu thong nam 2012 va luong nguoi luc bay gio chi hon 40 nguoi

Nguyễn Minh Thái
3

sao bạn không nghĩ là cầu bị quá tải nhỉ, tải trọng cho phép của cầu này là 1.5 tấn, 40 người đi lên chưa kể quan tài, chỉ mới tính tới yếu tố tải trọng tĩnh thui đã thấy cầu sập là điều khó tránh khỏi

Nguyễn Thị Hiền
5

Trước khi lật, cây cầu gần như đang giao động thẳng đứng, tải trọng vẫn trong mức an toàn cao, trọng tâm khối lượng khi giao động vẫn lằm gần tâm vùng diện tích chân đế : ===>>> Dây cáp không thể đứt mà chỉ có thể bị tuột; Cầu ở miền núi không nhiều người và phương tiện qua lại, cầu mới khánh thành cuối năm 2012, gỉ sét do thời tiết là không thể, bảo dưỡng và kiểm tra định kỳ theo quy định là có thể, giám sát thi công có thể đúng quy định, giám sát khi bảo dưỡng và kiểm tra định kỳ có thể đúng quy định :===>>> Chất lượng vật liệu và chất lượng giám sát thi công có vấn đề.

Xem thêm bình luận
Tin khác