Video: Nhóm quái nữ thú nhận núp bóng từ thiện, bán tăm giá cắt cổ

Xã hội

Nhóm phóng viên Ban xã hôi

(GDVN) - Lợi dụng lòng hảo tâm của người đi đường, nhóm quái nữ lấy danh nghĩa của HTX tình thương, bán một gói tăm với giá 50 - 100 nghìn đồng.

 

“Thiên đường” cho những kẻ “hút máu người” lương thiện đang hoành hành là bến xe Giáp Bát, trước cổng Đại học Quốc gia, hầm đi bộ bến xe Mỹ Đình… Ở những địa điểm này, ngày nào cũng có những thanh niên mặt trẻ măng tay sách, tay bút, cầm vài ba gói tăm tre tự xưng là “cộng tác viên của Hợp tác xã (HTX) tình thương” đi bán tăm, làm từ thiện. 

Những đối tượng này liên tục níu kéo từ người già đến thanh niên… bằng được với những lời rất thống thiết và bộ mặt khổ sở: “Anh, chị làm phúc mua tăm ủng hộ người khuyết tật đi anh, chị ơi”...

Chùm ảnh: Bóc trần những quái nữ "kinh doanh" lòng từ thiện

Sau nhiều ngày theo dõi, phóng viên báo Giáo dục Việt Nam xác định, vào khoảng thời gian 8h - 11h30, 15h - 17h30, nhóm này thường tập trung tại những địa điểm trên để kêu gọi đóng góp từ thiện của những người hảo tâm thông qua việc mua tăm nhân đạo. Lợi dụng lòng tốt của mọi người, những đối tượng này không ngần ngại giả nghèo giả khổ, “chào hàng” những gói tăm với giá cắt cổ từ 30 đến 50 nghìn đồng một gói. 

Đồ nghề của các đối tượng này rất đơn giản: Chỉ có một túi xách nhỏ, một cuốn sổ và vài gói tăm tre bé xíu.

“Chúng tàn bạo lắm. Chẳng tha ai cả đâu. Chính mắt tôi nhìn thấy chúng bán một gói tăm giá đến 50.000 đồng với danh nghĩa bán tăm nhân đạo. Ngày nào cũng thấy chúng xuất hiện. Chúng chẳng tha cả người nghèo, người ở quê mới lên đâu”, một người phụ nữ bán bánh mì rong ở khu vực bến xe Giáp Bát bức xúc cho biết.

Nhóm phóng viên đã tiếp cận trong vai trò những vị khách nhẹ dạ muốn quyên góp từ thiện với những cô gái bán tăm ngay trước cổng Đại học Quốc gia Hà Nội.


Clip: Lời "thú tội" của những kẻ kiếm tiền núp bóng từ thiện

Chùm ảnh: Bóc trần những quái nữ "kinh doanh" lòng từ thiện

Khi phóng viên yêu cầu được xem sổ ghi chép cùng một số câu hỏi liên quan, lập tức nhóm bán tăm nhân đạo lừa đảo 'lủi' rất nhanh, để lại duy nhất một cô gái trong nhóm.

Sau một hồi gặng hỏi, cuối cùng, cô gái bán tăm tre nhân đạo lừa đảo đã thừa nhận hành vi lừa đảo của nhóm mình và quay sang “xin xỏ”. Sau khi dùng nước mắt để “giả nghèo, giả khổ”, cô gái bán tăm rất nhanh chóng trốn vào đám đông và nhảy lên xe bus khi phóng viên yêu cầu đi tìm nhóm bán tăm lừa đảo.

Nhìn vào cuốn sổ ghi chép của cô gái trong nhóm bán tăm nhân đạo, có rất nhiều người đã sẵn sàng chi 30.000 – 50.000 đồng mua 1 gói tăm để ủng hộ người khuyết tật.

 

Nhóm phóng viên Ban xã hôi
Từ khóa :
Giáp Bát , bến xe , phóng viên , lừa đảo , giả danh , sổ ghi chép , Đại Học Quốc Gia Hà Nội , lòng tốt
Video: Nhóm quái nữ thú nhận núp bóng từ thiện, bán tăm giá cắt cổ
Chủ đề : GÓC MÁY BÍ MẬT
Chủ đề : Bản tin tội phạm từ A- Z
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác