Video: Trung tướng Nguyễn Việt Thành (Tư Bốn) ca vọng cổ

Xã hội

Lê Ngọc Dương Cầm

(GDVN) - Lai rai ba hột rượu đế, ngà ngà, vị tướng lừng lẫy bất ngờ lấy hơi, cất giọng ca một câu vọng cổ mùi mẫn....

Trước khi tiễn chị Thơm, bà chủ quán Cấm Chỉ ở đường Hải Triều, Quận 1, TP.HCM (nơi Trung uý Phan Lê Sơn bị sát hại vào năm 2000,  trong đường dây phá chuyên án Năm Cam), vị tướng lừng lẫy đã bất chợt nổi hứng một cách rất nghệ sĩ, lấy hơi ca một câu vọng cổ: "Tiễn Thơm đi và lòng anh nuối tiếc, phải chi để vài bữa đây Thơm về. Thơm đừng cho anh Tư là người đa cảm, bởi lòng người đâu dễ lãng quê. Tiễn Thơm đi lòng anh xin hỏi, Thơm về rồi còn nhớ đây không".

Trung tướng Nguyễn Việt Thành bình dị giữa ruộng đồng....


Lai rai ba hột, trong cơn say ngà ngà, ông cất giọng mộc mạc, mùi mẫn,chất chứa tình cảm. Câu ca cải lương của ông vang vang giữa vùng quê yên tĩnh.

Mọi người vỗ tay, tán thưởng cái tình đậm chất sông nước Nam Bộ của ông. Đây là phút giây bình dị, đời thường nhất của vị trung tướng liêm khiết, cương trực, nổi tiếng cả nước, sau khi cởi bỏ áo quan, về vui thú ruộng vườn, sống cuộc đời thanh bạch.Tướng Thành cũng ngồi nghe anh Hùng, Phó bí thư xã uỷ Thanh Bình, lấy hơi ca một câu vọng cổ, trong không khí rất đầm ấm của buổi giỗ một liệt sĩ:

Lê Ngọc Dương Cầm
Từ khóa :
xã hội , pháp luật , Nguyễn Việt Thành , Nam Bộ , Thanh Bình , video , bà chủ , Năm Cam , sát hại , Quận 1
Video: Trung tướng Nguyễn Việt Thành (Tư Bốn) ca vọng cổ
Chủ đề : Clip
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác