Việt Nam chào đón công dân thứ 90 triệu

Xã hội

Đỗ Tuyết (tổng hợp)

(GDVN) - 2 giờ 45 phút sáng ngày 1/11 đã đánh dấu con số tròn 90 triệu của dân số Việt Nam với việc chào đón sự ra đời của cháu Nguyễn Thị Thùy Dung tại Bệnh viện phụ sản Trung ương Hà Nội.

Bé Thùy Dung, nặng 3,2 kg, được sinh thường tại Bệnh viện Phụ sản Trung ương. Bé là con của chị Lê Thị Duyên (sinh 1986) và anh Nguyễn Văn Dũng (1982), quê xã Nam Chính (huyện Nam Sách, Hải Dương).

Sự ra đời của công dân thứ 90 triệu không chỉ là niềm vui cho gia đình bé Dung mà còn mang lại niềm hạnh phúc và tự hào cho toàn thể dân tộc ta.

Không giấu được niềm vui sướng anh Dũng (bố bé Dung) nói: "Chúng tôi rất bất ngờ và vui mừng khi biết tin con gái trở thành công dân thứ 90 triệu của đất nước. Chúng tôi sẽ cố gắng nuôi dạy cháu thật tốt".

Trong khi chị Duyên, vợ anh Dũng xúc động: "Chúng tôi rất hạnh phúc và không biết nói gì hơn vì em bé của gia đình trùng với sự kiện đáng nhớ như thế này"

Con đầu của gia đình anh Dũng cũng là bé gái. Bé đầu tên Nguyễn Thị Thùy Dương năm nay học lớp một, còn cô con gái thứ hai, anh chị quyết định đặt là Nguyễn Thị Thùy Dung và tên gọi ở nhà sẽ là Tuyết.

Ông Dương Quốc Trọng, Tổng cục trưởng Tổng cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình cho biết, sự kiện dân số Việt Nam đạt 90 triệu người được xem là một dấu mốc rất quan trọng trong sự phát triển của đất nước nói chung và công tác dân số nói riêng.

Năm 1989 sau cuộc tổng điều tra dân số, dự báo năm 2010 dân số Việt Nam sẽ có 105 triệu người. Như thế, lẽ ra con số 90 triệu diễn ra vào năm 2002, nhưng đến nay chúng ta mới chạm mốc và chậm hơn dự báo đến 11 năm", ông Trọng nói.

Tại buổi lễ chào đón công dân Việt Nam thứ 90 triệu diễn ra tại Bệnh viện phụ sản Trung tương, Phó chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan chúc mừng gia đình bé Thùy Dung và cảm ơn các bác sĩ, y tá bệnh viện đã tận tụy chăm sóc.

Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan phát biểu tại buổi lễ chào mừng công dân 90 triệu của Việt Nam: “Chúng ta đã chào đón một công dân tí hon ra đời. Cháu ra đời khỏe mạnh bình thường đã là niềm vui cho gia đình và niềm vui cho tất cả chúng ta. Đây sẽ là thế hệ tiếp nối thế hệ dân số vàng hiện tại của Việt Nam, góp phần vào sự phát triển kinh tế xã hội và nâng cao vị thế của đất nước trong tương lai.”

Bên cạnh đó Phó chủ tịch nước cũng đã tặng quà cho 10 em bé là những công dân sinh từ 0h đến 5h tại bệnh viện, đồng thời bà cũng trao quà cho 16 y bác sĩ của bệnh viện đã đỡ sinh các bé trong ca trực. 

Bé Nguyễn Thị Thùy Dung - là công dân thứ 90 triệu dân của Việt Nam. Ảnh Vnexpress
Tổng Cục trưởng Tổng cục dân số đến chia vui cùng gia đình anh Dũng và chị Duyên.
Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan phát biểu chào mừng công dân Việt Nam thứ 90 triệu. 
Phó Chủ tịch nước trao quà cho Bệnh viện phụ sản trung ương. Ảnh: Lao Động
Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Việt Tiến hân hoan chào đón công dân thứ 90 triệu của Việt Nam. 

Phó Chủ tịch nước vui mừng đón công dân thứ 90 triệu của Việt Nam. Ảnh: Lao Động

Video: Việt Nam chào đón công dân thứ 90 triệu (nguồn: Vnexpress):
Đỗ Tuyết (tổng hợp)
Từ khóa :
Nguyễn thị Thùy Dung , công dân thứ 90 triệu , dân số Việt Nam 2013 , chào đời
Việt Nam chào đón công dân thứ 90 triệu
Chủ đề : Nóng
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác