Việt Nam ủng hộ phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên

Xã hội

Theo Trọng Giáp/vnexpress

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam hôm nay tuyên bố ủng hộ việc phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên, đồng thời kêu gọi việc tuân thủ nghiêm túc nghị quyết của Liên Hợp Quốc về vấn đề hạt nhân của Bình Nhưỡng.

“Là thành viên của Liên Hợp Quốc, Việt Nam cho rằng các Nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc về vấn đề hạt nhân trên bán đảo Triều Tiên cần được tuân thủ nghiêm túc", ông Lương Thanh Nghị cho biết về phản ứng của Việt Nam trước việc Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc thông qua Nghị quyết 2094 về vấn đề hạt nhân, và những diễn biến hiện nay trên bán đảo Triều Tiên.

Toàn cảnh cuộc bỏ phiếu tại Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc ở New York, Mỹ hôm 7/3. Ảnh: AAP

Ông cũng cho rằng Việt Nam nhất quán ủng hộ hòa bình, ổn định , phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên. "Việt Nam mong muốn các bên liên quan bình tĩnh, không có những hành động làm gia tăng căng thẳng, tích cực thúc đẩy đối thoại tìm giải pháp hòa bình cho các vấn đề trên bán đảo Triều Tiên, góp phần thiết thực vào duy trì hòa bình, ổn định ở khu vực và trên thế giới", ông Nghị cho biết thêm.

Hội đồng Bảo an (HĐBA) Liên Hợp Quốc hôm 7/3 thông qua nghị quyết tăng cường các biện pháp trừng phạt đối với Triều Tiên, liên quan đến vụ thử hạt nhân lần thứ ba của Bình Nhưỡng hồi tháng 2 vừa qua. Bản Nghị quyết số 2094 do Mỹ đệ trình được 15 nước ủy viên HĐBA thông qua, đã siết chặt trừng phạt về tài chính, bổ sung vào danh mục các vật liệu và công nghệ cấm buôn bán với Triều Tiên, và phong tỏa tài sản, cấm đi lại đối với thêm ba cá nhân và hai cơ quan nữa của nước này.

Theo Trọng Giáp/vnexpress
Từ khóa :
Triều Tiên , bán đảo , Hội Đồng Bảo An , hạt nhân , Liên Hợp Quốc , hòa bình , Bình Nhưỡng , trừng phạt
Việt Nam ủng hộ phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên
Chủ đề : Nóng
Chủ đề : Triều Tiên
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác