Vinh Tiền: Cha cõng con mù đi tìm chữ

Xã hội

Giàng A Cối

(GDVN) - Bất kể trời nắng hay mưa, ngày ngày, ông Bàn Văn Dương vẫn cõng cậu con trai bị mù hai mắt đến trường tìm cái chữ cùng bạn bè.

Sau khi chào đời được 7 tháng, em Bàn Văn Quý (6 tuổi, học sinh lớp 1A trường Tiểu học Vinh Tiền –Tân Sơn- Phú Thọ) bị đau mắt đỏ một thời gian, khi gia đình đưa em ra bệnh viện Nhi Trung ương thì mắt em đã không thể cứu được. Em phải cắt bỏ mắt phải của mình.

Vui sướng khi được nhận quà, bàn tay em như đứa trẻ tò mò tìm hiểu các món quà còn miệng em luôn hỏi “bố ơi, cái gì đây?”. Khi được thành viên trong đoàn nói cho biết trong này có ô mai thì em trả lời rất hồn nhiên “Con chưa được ăn ô mai bao giờ”.

Tuy mắt bị mù nhưng gần như chưa ngày nào em nghỉ học. Em có thể hát lại sau khi nghe bài hát và tập đánh vần theo cô rất tốt. Trên miệng em lúc nào cũng nở nụ rất tươi và hồn nhiên

Niềm vui khi được bố mặc cho áo ấm vừa được nhận. Em nói với bố: “Bố ơi, áo mới giống áo đồng phục à? ấm quá”.

Ngày nào cũng vậy, dù nắng hay mưa ông vẫn cõng con đến lớp và chờ trước cửa mỗi khi tan học để đón con về.

Giàng A Cối
Từ khóa :
Hoa khôi giảng đường , ngôi sao học đường , Olympic tiếng Anh , Kinh nghiệm dạy con , Bạo lực học đường , Sửa đoạn kết Tấm Cám , Bài văn xúc động về đồng tiền của trò Ams , học sinh vùng cao , tuyển sinh 2012 , giáo dục , tra điểm thi , Các trường ĐH , CĐ Ngoài công lập , KTX tốt nhất Hà Nội , thi tốt nghiệp THPT 2012 , thi học sinh giỏi quốc gia , nữ sinh tự tử , khối thi mới , thưởng Tết 2012 , Vinh Tiền , Tân Sơn , Phú Thọ
Vinh Tiền: Cha cõng con mù đi tìm chữ
Chủ đề : Tiêu điểm
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác