Vụ Lê Văn Luyện: Có ít nhất 3 bị cáo sẽ kháng cáo

Xã hội

Tuệ Minh

(GDVN) - Đó là thông tin chúng tôi mới có được từ bị cáo Trương Văn Hợp (bác của Lê Văn Luyện) trong vụ án thảm sát cướp vàng ngày 24/8 vừa qua..

Chiều ngày 12/1, trao đổi với Phóng viên Báo Giáo dục Việt Nam qua điện thoại, bị cáo Trương Văn Hợp cho biết: “Cả tôi và Hồng cùng vợ tôi sẽ nộp đơn kháng cáo trong những ngày tới”.

Trong vụ án này, cả vợ và con của bị cáo Hợp là Trương Thanh Hồng và Dương Thị Lược đều phải hầu tòa về những tội khác nhau nhưng đều xuất phát từ hành vi dã man của Lê Văn Luyện. Bị cáo này cho rằng tội của mình, vợ bị cáo và con trai không đáng phải ngồi tù mà cần được hưởng án treo.

Bị cáo Trương Văn Hợp tại phiên tòa ngày 11/1


Trước đó, trong phiên tòa sáng ngày 11/1, Luật sư Nguyễn Anh Sơn (Văn phòng Luật sư Việt Thái – Đoàn luật sư TP. Hà Nội) bào chữa cho ba bị cáo Hồng, Hợp và Lược cho rằng: "Cả ba bị cáo này nhận thức pháp luật đều thấp, đều thành khẩn khai báo, ăn năn hối cải và có nhân thân tốt. 

Ba bị cáo trên có hai tình tiết giảm nhẹ trở lên nên luật sư đề nghị tòa phạt cảnh cáo với Hợp, phạt Hồng cải tạo không giam giữ".

Đến chiều ngày 11/1, sau gần 2 ngày xét xử, cuối cùng HĐXX của TAND tỉnh Bắc Giang đã tuyên phạt các bị cáo trong vụ án thảm sát cướp vàng ở phố Sàn (huyện Lục Nam, tỉnh Bắc Giang). 

Theo đó, Lê Văn Luyện bị phạt 18 năm tội giết người, 18 năm tội cướp tài sản, 9 tháng tù tội lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản, tổng hợp hình phạt là 18 năm tù. 

Các bị cáo Lê Văn Miên lĩnh 48 tháng tù, Trương Thanh Hồng 30 tháng tù, Lê Văn Nghi 15 tháng tù, Lê Thị Định 15 tháng về tội che giấu tội phạm. Bị cáo Trương Văn Hợp lĩnh 12 tháng, Dương Thị Lược lĩnh 9 tháng về tội không tố giác tội phạm.

Bên cạnh đó, ngay sau khi kết thúc phiên tòa, ông Trịnh Văn Tín – ông nội của cháu Bích trong vụ án cũng cho biết: đại diện gia đình bị hại cũng sẽ làm đơn kháng cáo bản án này.

Hiện vẫn chưa có thông tin kháng cáo từ bị cáo Lê Văn Luyện hay các bị cáo khác trong vụ án này.
Tuệ Minh
Từ khóa :
Lê Văn Luyện , bị cáo , ba bị , kháng cáo , tháng tù giam , phạt , luật sư , làm đơn
Vụ Lê Văn Luyện: Có ít nhất 3 bị cáo sẽ kháng cáo
Chủ đề : Vụ án Lê Văn Luyện
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác