Vụ Lê Văn Luyện: Gia đình bị hại nộp đơn kháng cáo lên TAND Tối cao

Xã hội

Tuệ Minh

(GDVN) - Đó là thông tin chúng tôi mới nhận được từ phía gia đình bị hại trong vụ án Lê Văn Luyện.

Trao đổi với Phóng viên Báo Giáo dục Việt Nam, anh Đinh Văn Hương (đại diện cho chị Đinh Thị Chín – nạn nhân trong vụ thảm sát cướp vàng tại phố Sàn, huyện Lục Nam, Bắc Giang) cho biết: 

“Trong ngày 18 hoặc 19/1, chúng tôi sẽ nộp đơn kháng cáo vì thời gian cũng gấp quá rồi, gần tết rồi. Phiên tòa diễn ra trong thời điểm chỉ cho phép gia đình trong mấy ngày chuẩn bị thôi”.

Hai luật sư đã bảo vệ quyền lợi cho gia đình bị hại trong phiên sơ thẩm sẽ tiếp tục làm việc trong phiên phúc thẩm


“Chúng tôi vẫn sẽ mời hai luật sư là Phạm Văn Huỳnh  và Trần Chí Thanh (Văn phòng luật sư Tâm – Đức, Đoàn Luật sư TP. Hà Nội) bảo vệ quyền lợi cho gia đình”, anh Hương cho biết thêm.

Trước đó, chiều ngày 11/1, sau gần 2 ngày xét xử, cuối cùng HĐXX của TAND tỉnh Bắc Giang đã tuyên phạt các bị cáo trong vụ án thảm sát cướp vàng ở phố Sàn (huyện Lục Nam, tỉnh Bắc Giang). 

Theo đó, Lê Văn Luyện bị phạt 18 năm tội giết người, 18 năm tội cướp tài sản, 9 tháng tù tội lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản, tổng hợp hình phạt là 18 năm tù. 

Các bị cáo Lê Văn Miên lĩnh 48 tháng tù, Trương Thanh Hồng 30 tháng tù, Lê Văn Nghi 15 tháng tù, Lê Thị Định 15 tháng về tội che giấu tội phạm. Bị cáo Trương Văn Hợp lĩnh 12 tháng, Dương Thị Lược lĩnh 9 tháng về tội không tố giác tội phạm.

Phiên tòa kết thúc, đã có rất nhiều ý kiến cho rằng: mức án ấy với Lê Văn Luyện là quá nhẹ. Ông Trịnh Văn Tín – ông nội của cháu Bích trong vụ án cho biết: đại diện gia đình bị hại cũng sẽ làm đơn kháng cáo bản án này.

Nhiều người cho rằng, mức án 18 năm tù đối với Lê Văn Luyện là quá nhẹ


Đến chiều 12/1, bị cáo Trương Văn Hợp cho biết: “Cả tôi, Hồng cùng vợ tôi sẽ nộp đơn kháng cáo trong những ngày tới”. Vì theo bị cáo này,  tội của mình, vợ bị cáo và con trai không đáng phải ngồi tù mà cần được hưởng án treo.

Hiện vẫn chưa có thông tin gì về việc bị cáo Lê Văn Luyện có kháng cáo hay không.
Tuệ Minh
Từ khóa :
Lê Văn Luyện , kháng cáo , bị cáo , tháng tù giam , Lục Nam , Bắc Giang , bị hại , gia đình
Vụ Lê Văn Luyện: Gia đình bị hại nộp đơn kháng cáo lên TAND Tối cao
Chủ đề : Vụ án Lê Văn Luyện
Viết bình luận của bạn về bài viết này ...
Xem thêm bình luận
Tin khác