Vụ bé 5 tuổi bị bỏ rơi: Bé Hồng Hạnh đã khỏe lên nhiều

Xã hội

Bích Thảo

(GDVN) - Chiều ngày 28/5, phóng viên báo Giáo dục Việt Nam đã đến thăm bé Nguyễn Đàm Hồng Hạnh tại chùa Bồ Đề.  Cô bé đã khỏe mạnh và nhanh nhẹn hơn rất nhiều mặc dù mới vừa phải đi viện điều trị bệnh viêm tai giữa.

Câu chuyện bé gái 5 tuổi, câm điếc bẩm sinh, bại não bị bỏ rơi ở chùa Bồ Đề tiếp tục khiến dư luận quan tâm khi cháu bị bỏ rơi trong hoàn cảnh gia đình không quá nghèo, khi những người làm cha, làm mẹ rắp tâm lên kế hoạch vứt bỏ đứa con dứt ruột đẻ ra của mình.


Bé Hồng Hạnh đã khỏe mạnh hơn nhiều

Hồng Hạnh là con gái duy nhất của cặp vợ chồng Nguyễn Đình Hùng và chị Đàm Thị Chiêm tại Tổ 17, thị trấn Na Hang, Na Hang, Tuyên Quang. Chỉ vì khi được sinh ra cháu đã mang trong mình nhiều nỗi đau bệnh tật nên vợ chồng anh Hùng và chị Chiêm đã nhẫn tâm bỏ lại cháu ở chùa Bồ Đề.

Hiện tại Hạnh đang được nuôi dưỡng tại chùa Bồ Đề. 5 tuổi mà Hạnh chỉ nặng 11kg. Căn phòng nuôi dưỡng Hạnh còn có 15 đứa trẻ khác với 6 bà mẹ. 

Nhân dịp đến thăm bé Hạnh, PV Báo GDVN cũng đã gửi tới sư thầy Thích Đàm Lan số tiền 300.000 đồng của độc giả nhờ chuyển tới chùa để góp phần chăm sóc cho bé Hạnh.

Qua trao đổi, chị La Thị Quý là người đang trực tiếp chăm sóc cháu Hạnh cho biết, thời gian qua cũng đã có nhiều người hảo tâm đến thăm và tặng quà cho cháu Hạnh nên nhà chùa cũng có điều kiện chăm sóc cháu hơn. Hiện tại, cô bé đã khỏe mạnh và nhanh nhẹn hơn rất nhiều mặc dù mới vừa phải đi viện điều trị bệnh viêm tai giữa.


Mọi sự giúp đỡ xin gửi về:

1. Xin gửi về Quỹ Tấm Lòng Việt Nam - Báo điện tử Giáo dục Việt Nam

- Địa chỉ: số 147 Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội

- Tel: 04.6261.0666 – 04.6261.0888

 Ghi rõ ủng hộ cho Bé Nguyễn Đàm Hồng Hạnh
2. Qua Ngân hàng:

- Tên Tài khoản: Báo điện tử Giáo dục Việt Nam

- Tài khoản số: 1507201058249 tại Ngân hàng Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn, chi nhánh Cầu Giấy.

- Swift Code: VBAAVNVX

- Email: tamlongvietnam@giaoduc.net.vn
Bích Thảo
Từ khóa :
Pả Vi , Lớp học Hy vọng , Kim Bon , Bữa cơm có thịt , Suối Giàng , Nậm Mười , Phẫu thuật miễn phí , học sinh vùng cao , Chí Viễn , Cần giúp đỡ
Vụ bé 5 tuổi bị bỏ rơi: Bé Hồng Hạnh đã khỏe lên nhiều
Chủ đề : Vụ bé 5 tuổi bị bỏ rơi
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác