Vụ cháy tiệm vàng làm 5 người chết: Quặn lòng trước thi thể con trẻ

Xã hội

Hoàng Lực (Tổng hợp)

(GDVN) - Trong số 5 người thiệt mạng trong vụ cháy tiệm vàng Đức Anh, TP. Hạ Long có đến 4 nạn nhân là trẻ em, khói ngạt hỏa hoạn đã cướp đi sinh mạng của các em khi tuổi đời còn quá nhỏ.

Nhà tang lễ của Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Ninh chưa bao giờ ảm đạm đến thế, bầu không khí nặng trịu những tiếng gào khóc khóc nức nở của người thân của 5 nạn nhân thiệt mạng sau vụ cháy tiệm vàng Đức Anh.

Đau thương ấy như được nhân lên gấp bội khi 4 trong số 5 nạn nhân xấu số là những em nhỏ. Người thân của các cháu gào khóc trước những thi thể được phủ kín bằng khăn trắng. Nhà tang lễ chật kín, trong đó có cả những người không quen biết. Người bần thần, người mắt đỏ hoe, khóc thương cho kiếp đoản mệnh cũng như sự ra đi hết sức bi thương của 4 cháu.

Kết luận ban đầu cho biết, cả 4 cháu đều chết do ngạt. Nhưng, không ai biết rõ liệu trước khi lìa xa cõi đời, các cháu có chống chọi với tử thần không hay cứ lịm đi trong giấc ngủ, rồi đi mãi…?

Tỉnh lại sau ca cấp cứu chủ tiệm vàng Đức Anh mới hay mình đã mất con


Hai trong số 4 cháu tử nạn là con riêng của chị Mai Thị Anh; một là con riêng của anh Nguyễn Tiến Đức. Cháu Mai Tiến Hùng (SN 2002) theo bà nội Nguyễn Thị Ti (mẹ chị Mai, cũng tử vong trong vụ hỏa hoạn) – sang chơi và ngủ lại cùng các anh, em. Và rồi, thảm họa đã xảy ra...

Nghe tin nhà em gái đang bị khói lửa bao vây, anh Mai Tiến Dũng (SN 1980) lao vội đến, định lên tầng 4 cứu mẹ, con và các cháu, nhưng không thể vượt qua lớp khói độc đặc quánh trong nhà.

Có lẽ số người thiệt mạng trong đám cháy sẽ còn nữa nếu không có sự nhanh trí của anh Nguyễn Tiến Đức (34 tuổi, chồng chị Mai Thị Anh) chủ tiệm vàng Đức Anh. Sau khi được đưa đi cấp cứu và tỉnh lại anh Đức kể lại khi ngọn lửa phát ra từ tầng hai ngôi nhà, có thể là do chập điện ở biển hiệu khiến đồ đạc tại đây cháy rụi và lan lên tầng trên.

Thời điểm xảy ra vụ hỏa hoạn vào khoảng 3 giờ sáng, anh cùng vợ và con nhỏ (6 tháng tuổi) đang ngủ ở tầng 3 ngôi nhà thì bị đánh thức vì luồng khí nóng hắt vào phòng.

Anh Đức chạy ra mở cửa thông ra hành lang thì thấy một ngọn lửa đang cháy dữ dội, khói đen mù mịt cuộn từ phía dưới lên giếng trời nên không thể chạy ra được. Lập tức anh Đức đóng cửa phòng chạy ra mở cửa sổ nhìn ra mặt đường la hét gọi bố vợ đang ngủ ở tầng một.

4 trong số 5 nạn nhân thiệt mạng sau vụ cháy tiệm vàng Đức Anh là em nhỏ khiến nỗi đau các gia đình càng lớn hơn


Ngay sau đó bố vợ anh Đức đã mang một chiếc giường xếp để vợ chồng anh nhảy từ tầng 3 xuống, chị Anh nhảy xuống trước, anh Đức ôm con nhảy xuống sau. Anh Đức cũng cho biết đã không kịp cứu mẹ vợ cùng con và cháu ngủ ở tầng 4.

Anh Đức – chị Mai cũng chỉ kịp ôm con chung mới 6 tháng tuổi nhảy từ tầng 3 xuống đất. May mắn, cháu bé bình an vô sự, nhưng nhảy ở độ cao khoảng 10 mét, anh chị đã bị thương rất nặng: chấn thương cột sống vùng thắt lưng.

Hôm nay, nằm trong viện sau khi hồi tỉnh sau phẫu thuật, anh chị cũng chưa hay tin rằng các con mình đã lìa xa trần thế…

Hoàng Lực (Tổng hợp)
Từ khóa :
tiệm vàng , Anh Đức , cháy , Đức , bố vợ , gào khóc , con riêng , ngọn lửa
Vụ cháy tiệm vàng làm 5 người chết: Quặn lòng trước thi thể con trẻ
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác