Vụ con nói bố loạn luân: Nỗi đau mất bố, xa chồng chỉ vì lời đồn thổi

Xã hội

Chí Hoà

(GDVN) -Những ngày qua bầu không khí trong gia đình chị Chung trở nên lạnh lẽo, u uất khi cảnh bố mất, chồng bị bắt giam.

Thảm án đau buồn….

Như báo Giáo dục Việt Nam đã đưa tin trước đó, khoảng 20h ngày 17/7, một vụ án mạng thương tâm đã xảy ra tại gia đình ông Chu Đình Hào (63 tuổi, trú thôn 1, xã Hoằng Ngọc, huyện Hoằng Hóa, Thanh Hóa), hậu quả khiến ông Hào bị tử vong ngay sau cuộc xô xát với con trai ruột là Chu Đình Quang (SN 1981, trú cùng nhà).

Nguyên nhân ban đầu được xác định là do cả hai đều đã say rượu bia, trong lúc to tiếng, đôi bên đều có những lời lẽ xúc phạm nhau, đặc biệt là Quang cho rằng trong thời gian anh ta đi làm ăn xa mãi tận miền Nam, ông Hào ở nhà nảy sinh tình cảm với con dâu, cũng là vợ anh: chị Đỗ Thị Chung, khiến dư luận đồn thổi xôn xao nên hai cha con đã lao vào ẩu đả nhau khiến ông Hào bị thương rồi ngã đập đầu xuống nền sân, tử vong ngay sau đó. Sau khi gây án, Quang ngồi bần thần tại chỗ cho đến lúc bị Công an còng tay.

Đến giờ những người thân của gia đình ông Hào vẫn chưa hết bàng hoàng sau vụ việc vừa xảy ra với gia đình mình

Có mặt tại gia đình nhà chị Chung, không khí đau buồn vẫn chưa thể nguôi ngoai đối với người thân gia đình chị. Ngồi bên bàn trà chị Chung nghẹn ngào: Vợ chồng ông Hào sinh được 5 người con (4 gái, 1 trai), cách đây hơn 1 năm, vì mắc bệnh nên vợ ông Hào đã qua đời, khiến ông Hào phải sống neo đơn trong một thời gian dài.

Nhắc lại giây phút trước lúc ông Hào tắt thở, chị Tuyết con gái đầu ông Hào ngậm ngùi: “Hôm đó, tôi đến nhà thì đã thấy bố Hào đang thoi thóp, phần mặt có mũi bị lún dẹp, phía sau gáy máu chảy loang lỗ. Trong khi đó, Quang vẫn quỳ ngay tại chỗ bố con đánh nhau, người bần thần, miệng lẩm bẩm rằng không có ý sát hại bố, tại sao bố lại ra nông nỗi này”.

Nói đến đấy giọng chị Tuyết dường như nghẹn ứ lại, chị phân trần tiếp, “Không ngờ chỉ vì tin đồn nhảm nhí đó rồi họ cãi cọ đánh nhau khiến gia đình tan cửa nát nhà như thế! Bình thường bố tôi rất hiền lành, thương con cháu nhưng mỗi lần say rượu là lại quấy phá, chửi bới bất cần đời, ai ngờ đâu nông nỗi lại ra thế này”.

Chị Đỗ Thị Chung (vợ Quang) là một trong những người được chứng kiến từ đầu. Mang tâm trạng đau buồn, chị Chung kể lại, cả ngày hôm đó vợ chồng chị đi dự đám cưới một người em họ bên phía nhà chị Chung. Khoảng 18h tối, Quang cho vợ con về trước còn anh ta ngồi lại tiếp tục uống rượu bạn bè. Khi mẹ con chị Chung về đến nhà cũng là lúc ông Hào và một người bạn già đang đê mê quanh chén rượu, họ vừa uống, vừa xem bóng đá.

“Thấy mẹ con tôi về muộn, bố Hào bắt đầu có lời qua tiếng lại nhưng được tôi giải thích nên ông mới bớt giọng”, chị Chung kể. 

Khoảng gần 20h, Quang lê lết từ ngoài ngõ bước vào nhà trong tình trạng nồng nặc rượu bia, lúc này ông Hào cũng đã quá chén. Khi bố con họ chạm mặt nhau, ông Hào bực tức vì nghĩ Quang đã về muộn lại còn không chào hỏi nên đã mượn cớ gây sự, chửi mắng.

“Bố chửi rằng vợ chồng tôi sống trọng ngoại, khinh nội, tức nói anh Quang là chỉ dành thời gian cho bên nhà vợ mà chẳng đoái hoài gì tới bố đẻ. Lời qua tiếng lại, anh Quang buột miệng nói ra những gì bà con chòm xóm đang đồn thổi rằng trong thời gian anh Quang đi làm ăn xa, tôi và ông Hào che dấu tình cảm nam nữ”, chị Chung buồn bã nói.
Chị Chung đau buồn khi đứng thắp hương cho người bố chồng xấu số

Sau khi nghe con trai vu tội mình như vậy, ông Hào nổi máu khùng, sẵn hơi men trong người rồi lếch kếch chạy xuống nhà dưới cầm lên một con dao, lăm lia đòi sống chết với Quang nhưng đã được người nhà can thiệp. Trong lúc can ngăn, chị Chung bị ông Hào vô tình chém một nhát sượt đầu, bất tỉnh.

“Thấy Chung ngã lăn ra sân và bất tỉnh, hai bố con họ không chịu dừng lại để đưa chị Chung đi cấp cứu mà vẫn tiếp tục lao vào đánh nhau nên mới dẫn đến thảm kịch này”, chị Tuyết ngồi bên cạnh đỡ lời.

Lúc này, ông Hào cầm dao tiếp tục rượt đuổi Quang mãi ra sân. Còn Quang, bực tức vì nghĩ ông Hào muốn “truy cùng, giết tận” nên anh ta cố tìm một vật gì đó để chống đỡ. “Trong lúc ẩu đả nhau, ông Hào bị Quang ném một nửa viên gạch vào người dẫn đến bị thương rồi ngã ngửa ra sau, đập đầu xuống đất.

Khi mọi người chạy lại sơ cứu thì ông Hào đã hôn mê, đầu bê bết máu, tay ông Hào khi đó vẫn cầm chặt con dao. Còn anh Quang thì khụy ngay tại chỗ cho đến khi bị Công an còng tay, người bần thần, miệng lẩm bẩm rằng không có ý giết ông Hào”, chị Lan – nhân chứng kể lại.

…đến tin đồn loạn luân?

Một trong những nguyên nhân khiến hai bố con ông Hào xô xát nhau bởi do Quang nghe người dân đồn thổi rằng giữa ông Hào và chị Chung có quan hệ bất chính nam nữ. Chị Chung xót xa: “Hoàn toàn đó là bịa đặt, người dân thấy chồng tôi quanh năm làm ăn xa, một thân tôi nuôi 2 con nhỏ, từ ngày mẹ chồng mất, ông Hào sống cùng nhà với mẹ con tôi để tiện bề chăm sóc chứ ngoài ra chẳng có chuyện bất chính như họ thêu dệt”.

Về chuyện này, chị Tuyết cho biết: “Từ khi về làm dâu trong gia đình đến nay, Chung sống rất tốt, tình cảm, kín kẽ, không có chuyện loạn luân như thiên hạ đồn. Do Quang mới đi Nam về được vài ngày nên nghe người dân đồn thổi dẫn đến có những suy nghĩ thiếu khách quan”.

Được biết, xưa nay, tại địa phương, vợ chồng Quang sống rất tình cảm, không để mất lòng một ai, nhưng chỉ vì một chút nóng giận, thiếu kiềm chế lúc say họ đã tự khiến gia đình “tan gia, bại sản” chỉ vì một lời đồn không có sơ sở.

Chí Hoà
Từ khóa :
pháp luật , bố con , loạn luân , đánh nhau , đập đầu , lời qua tiếng lại , gia đình , còng tay , ẩu đả
Vụ con nói bố loạn luân: Nỗi đau mất bố, xa chồng chỉ vì lời đồn thổi
Chủ đề : Nóng
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác