Vụ con thuê côn đồ đột kích nhà mẹ đẻ: Anh em tố nhau tham tiền

Xã hội

Thảo Lăng

(GDVN) - Khi biết chuyện, cách đây 4 năm, mấy anh em đã kéo nhau về, họp gia đình và yêu cầu ông Chung làm lại sổ đỏ đứng tên mẹ. Nhưng ông Chung nhất định không thực hiện nguyện vọng ấy, nên các ông phải nhờ chính quyền can thiệp, làm lại cuốn sổ đỏ nói trên.

Nhằm tìm hiểu những uẩn khúc đằng sau câu chuyện ngôi nhà của cụ bà 82 tuổi bị đột kích, khủng bố bằng phân, phóng viên đã có cuộc trao đổi với những người con của cụ Nguyễn Thị Muộn. Điều ngạc nhiên là một trong số đó đã thừa nhận chính mình là “tác giả” của vụ phá khóa, đột kích vào nhà mẹ đẻ vừa qua. Điều đáng buồn là, xoay quanh câu chuyện về tên gọi của bố mẹ, những người con bà Muộn đã không tiếc lời “tố” nhau “tham lam, mất dạy”.

Mẹ tôi lú lẫn nên bị xúi giục

Anh Đào Minh Lợi, con trai út của cụ Muộn kể rằng, mặc dù gia đình có tới 5 anh em trai, nhưng từ trước tới nay, chỉ có duy nhất vợ chồng anh sống cùng, lo cơm nước, sức khỏe cho cụ Muộn. Bởi vì người anh cả ở riêng, những người còn lại thì đi làm ăn ở xa, chẳng mấy khi có mặt, ngó ngàng tới mẹ già.

Anh Đào Minh Lợi "nhờ" họ hàng tới phá khóa cửa để vào nhà mẹ sinh sống.

Đồng thời, theo “di trúc miệng” của bố anh là ông Đào Văn Sỏi trước khi lâm chung thì ông Chung, ông Tiến đã được cho nhà riêng, nên ngôi nhà 153 Láng Hạ sẽ chia cho 3 người con còn lại là các ông Tuấn, Thắng, Lợi.

Năm 2000, khi chính quyền địa phương cấp sổ đỏ ngôi nhà nói trên đứng tên cụ Muộn, nhưng do “nguyện vọng” và được sự ủy quyền của bà cụ nên ngôi nhà được làm lại sổ đỏ đứng tên ông Chung. Không ngờ, lúc vợ chồng ông Tiến làm ăn thất bát ở nước ngoài, ông Tuấn cũng lâm vào cảnh nợ nần mà theo ông Lợi là do lô đề, cờ bạc, đã cùng nhau kéo về làm lại sổ đỏ ngôi nhà đứng tên mẹ, khiến mọi chuyện rối tung lên và là nguyên nhân của sự bất đồng anh em.

Nói rõ hơn, chị Trần Thị Tuyết Nhung, vợ anh này “tố”, ngày 1/10 vừa qua, vợ chồng ông Tiến đã thuê đầu gấu đến gây sự rồi khóa trái cánh cửa phòng nơi gia đình chị đang sinh sống, đẩy các em vào cảnh đi ăn nhờ ở đậu 2 tháng trời. Khi đã cầu cứu nhiều nơi không thành, bất đắc dĩ vợ chồng chị phải nhờ tới họ hàng của nhà chị này đến phá khóa giúp.

Nói tiếp về mẹ chồng, chị này bảo, do bà đã ngoài 80, nhiều khi mình tên gì còn không nhớ nổi, nên đã bị vợ chồng ông Tiến xúi giục nên không biết được cảnh nheo nhóc của con cháu để can thiệp. Chị Nhung nói thêm, trước đây, bà cụ Muộn không bao giờ ăn uống ở ngoài vì sợ mất vệ sinh, nhưng từ ngày ở với ông Tiến, bà cụ phải thường xuyên đi ăn phở, ăn bún đậu bên ngoài…

Nhưng điều trớ trêu nhất là để làm lại cuốn sổ đỏ ngôi nhà 153 Láng Hạ, theo lời chị Nhung, ông Tiến đã thay đổi hoàn toàn tên gọi của cả bố mẹ chồng chị. Lý giải, chị này bảo, thực chất bố mẹ chồng chị tên Đào Văn Sõi và Nguyễn Thị Muôn. Nhưng sổ đỏ ngôi nhà hiện tại đứng tên ông Đào Văn Sỏi và bà Nguyễn Thị Muộn. Đó là điều không chấp nhận được. Gia đình chị không có ý tranh chấp ngôi nhà, chỉ cần ông Tiến làm lại cuốn sổ đỏ với đúng tên của bố mẹ, “trả” lại tên bố mẹ chồng chị. Bởi vì theo chị, việc làm sai tên tuổi này xuất phát từ âm mưu chiếm đoạt tài sản của vợ chồng ông Tiến.

Nguyên nhân từ lòng tham vô đáy của con trưởng?

Ngay sau đó, ông Đào Quang Tiến kể một câu chuyện hoàn toàn khác. Ông này bảo, ngôi nhà 153 Láng Hạ là tài sản chung bố mẹ ông để lại cho các con. Tuy nhiên, trong thời gian 3 người đi làm ăn xa, ông Chung, ông Lợi ở nhà đã “lừa” bà cụ Muộn để làm lại sổ đỏ đứng tên ông Chung. Khi biết chuyện, cách đây 4 năm, mấy anh em đã kéo nhau về, họp gia đình và yêu cầu ông Chung làm lại sổ đỏ đứng tên mẹ. Nhưng ông Chung nhất định không thực hiện nguyện vọng ấy, nên các ông phải nhờ chính quyền can thiệp, làm lại cuốn sổ đỏ nói trên.

Có những lúc không cam tâm chuyện mẹ đứng tên sổ đỏ mới mà ông Chung, ông Lợi mượn lý do người đứng tên sổ đó không phải mẹ đẻ mình. Đó là những đứa con mất dạy, ông này quả quyết. Nói thêm, ông Tiến bảo, sở dĩ, có việc gia đình ông Lợi bị khóa trái cửa không cho vào là vì bà cụ Muộn giận cách ăn ở của cô con dâu nên đã đuổi họ khỏi nhà.

Ông Chung trong buổi trao đổi với phóng viên.


Bà cụ Muộn xác nhận chuyện này có thực. Bà nói, căn phòng đó ở tầng 1, bà muốn xuống đó ở, thuận tiện cho việc đi lại, cũng tránh việc nhiều lần đi cầu thang bị ngã,…nhưng vợ chồng anh Lợi cố tình dọn đến đó ở, khiến cho bà không chấp nhận được nên đuổi đi. Việc hiện nay họ đang ở trong căn phòng đó là trái phép, bà Muộn nói thêm.

Nói về đứa con cả tên Chung, bà cụ bảo, mặc dù đó là con trai cả trong nhà, nhưng ông Chung chưa hề phụng dưỡng mẹ ngày nào kể từ khi có vợ.

Về tên tuổi chính xác của vợ chồng mình, cụ bà nói, thực ra bà tên là Muôn, chồng tên là Sỏi. Nhưng thời của ông bà, nhiều khi chuyển nhà hay chuyển công tác, chính quyền địa phương viết nhầm thành Muộn và Sõi. Nhưng điều đó chỉ là trên giấy tờ, không quan trọng, cụ bà khẳng định.

* Trích dẫn, đăng tải lại toàn bộ hoặc một phần thông tin từ bài viết này phải chịu trách nhiệm và ghi rõ "theo báo Giáo Dục Việt Nam" hoặc "theo Giaoduc.net.vn". Box thảo luận ở phía dưới là diễn đàn để độc giả gửi comment, đánh giá, nhìn nhận và chia sẻ ý kiến. Báo Giáo Dục Việt Nam luôn đón nhận các ý kiến khách quan, có tính chất xây dựng, tôn trọng pháp luật, thuần phong mỹ tục... của tất cả bạn đọc gửi về. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu để quá trình biên tập và đăng tải được thuận tiện. Chân thành cảm ơn độc giả!

Thảo Lăng
Từ khóa :
vợ chồng , cha mẹ , mất dạy , mẹ , họ hàng , cam tâm , tham tiền , can thiệp
Vụ con thuê côn đồ đột kích nhà mẹ đẻ: Anh em tố nhau tham tiền
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác