Vụ cướp tiệm vàng ở Hưng Yên: Chủ tiệm vàng kể lại giờ phút kinh hoàng

Xã hội

Đại Lự

(GDVN) - Cơ quan công an xác định, một trong hai hung thủ mới 16 tuổi.

Trước đó, như Báo Giáo dục Việt Nam đưa tin vào khoảng 21h30' ngày 1/5, tại cửa hàng vàng bạc Kiệm Huyền ở xã Hồng Tiến, Khoái Châu đã xảy ra vụ cướp của giết người dã man khiến một người tử vong và hai người bị thương nặng. Được sự giúp sức của quần chúng nhân dân, các cơ quan chức năng đã bắt được 1 đối tượng khi y đang trên đường chạy trốn.

Chị Bùi Thị Huyền, chủ tiệm vàng Kiệm Huyền kể lại: "Khoảng 21h30' có 2 thanh niên vào cửa hàng hỏi mua một dây chuyền bạc. Lúc đó, tôi đang ở trong nhà, chồng tôi (anh Đỗ Xuân Kiệm) đứng nói chuyện với khách. Anh Kiệm đã đưa cho 2 thanh niên xem 1 dây chuyền bạc khoảng 4 triệu đồng.

Chị Bùi Thị Huyền chưa hết bàng hoàng kể lại sự việc với phóng viên.

Sau khi xem, 1 thanh niên đã đeo thử vào cổ. Khi đó chỉ có mỗi chồng tôi trong cửa hàng và rất vắng vẻ nên hai tên cướp đã cầm dây chuyền và tháo chạy về phía trong làng. Thấy bất ngờ, anh Kiệm đã tri hô “cướp, cướp”. Nghe tiếng chồng hô cướp, tôi cũng vội vàng chạy ra nhưng bị vấp ngã. Lúc này, ở phía ngoài, Đỗ Xuân Lượng (SN 1974) là cháu ruột đi xe máy ghé qua cửa hàng, nghe thấy tiếng tri hô đã đuổi theo 2 đối tượng. Cùng đuổi theo các đối tượng còn có 2 anh là Đỗ Bá Hiền (SN 1985) và Đỗ Như Minh (SN 1987) là hàng xóm". 

Theo chị Nguyễn Thị Hương, người hàng xóm của tiệm vàng Kiệm Huyền, cuộc rượt đuổi kéo dài hàng chục phút đồng hồ, tới cánh đồng thuộc thôn Cao Quán, xã Hồng Tiến (cách cửa hàng vàng bạc Kiệm Huyền khoảng 1km). Mặc dù anh Kiệm hô là hung thủ có hung khí nhưng khi anh Lượng tiếp cận được đối tượng, cả hai đã giằng co, vật lộn nhau. Trong lúc giằng co, anh Lượng đã bất ngờ bị đối tượng dùng 1 vật sắc nhọn đâm 1 nhát vào ngực.

Chị Nguyễn Thị Hương kể lại sự việc.

Nghe tiếng kêu cứu, anh Hiền và anh Minh đã lao tới giải cứu nhưng cũng bị các đối tượng đâm liên tiếp vào ngực. Còn anh Lượng bị gục ngã và tử vong trước khi đưa đi đến bệnh viện. Anh Hiền và anh Minh được người dân đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Việt Đức và Trung tâm Y tế huyện Khoái Châu ngay sau đó nhưng hiện, tình trạng sức khỏe của 2 anh đang rất nguy kịch.

Được sự trợ giúp của quần chúng nhân dân, 1 trong 2 đối tượng đã bị bắt tại hiện trường. Ngay sau nhận được tin báo, Phòng CSĐT TP về TTXH Công an Tỉnh Hưng Yên phối hợp với các đơn vị chức năng đã huy động hàng trăm chiến sĩ cảnh sát cơ động cùng với chó nghiệp vụ có mặt tại hiện trường để truy bắt kẻ còn lại. Tuy nhiên, hắn đã bỏ trốn.

Tiệm vàng Kiệm Huyền.

Tại cơ quan công an, đối tượng bị bắt khai tên Hà Văn Tình (SN 1996), trú tại thôn Cù Tu, xã Xuân Trúc (Ân Thi), đối tượng còn lại là Nguyễn Viết Toán (SN 1993), trú tại thôn Trúc Đình, xã Xuân Trúc (Ân Thi). Chính Toán là kẻ đã đâm chết anh Lượng và đâm trọng thương anh Hiền và anh Minh. 

Tại hiện trường, cơ quan công an đã thu giữ được 1 con dao bấm, có chiều dài khoảng 25 cm, bản rộng khoảng 3cm.

Hiện, vụ án đang tiếp tục được các cơ quan chức năng điều tra, mở rộng và truy bắt hung thủ Nguyễn Viết Toán.

Báo Giáo dục Việt Nam sẽ tiếp tục thông tin diễn biến mới nhất của vụ án.
Đại Lự
Từ khóa :
tiệm vàng , Ân Thi , cháu ruột , hung thủ , kể lại , cướp , tri hô , đối tượng
Vụ cướp tiệm vàng ở Hưng Yên: Chủ tiệm vàng kể lại giờ phút kinh hoàng
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác