Vụ dân “quây” cán bộ tại Hà Tĩnh: Thêm một đối tượng bị bắt giữ

Xã hội

Xuân Hòa

(GDVN) - Công an huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh) cho biết, thêm một đối tượng đã bị bắt vì tội “bắt giữ người trái pháp luật” liên quan đến vụ việc chiều 10/4 tại xã Bắc Sơn.

Thông tin trên đã được Công an huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh) khẳng định và cung cấp thêm một số chi tiết liên quan.

Liên quan đến vụ việc các đối tượng quá khích bắt và ném đá bị thương các cán bộ, chiến sĩ công an vào chiều ngày 10/4 tại xóm Trung Sơn, xã Bắc Sơn, đến nay đã có 8 người bị bắt

Người vừa bị bắt giữ là Trương Công Giáp (SN 1959, trú tại thôn Xuân Sơn, xã Bắc Sơn, huyện Thạch Hà, Hà Tĩnh). Đây là đối tượng thứ 8 bị bắt trong số 10 đối tượng bị khởi tố vì liên quan đến vụ việc trên.

Trước đó, liên quan đến vụ việc này Công an huyện Thạch Hà đã bắt 7 người khác gồm: Nguyễn Văn Tú (SN 1978); Lê Văn Tình (SN 1987), Trần Hậu Thuận (SN 1972), Nguyễn Thị Thuần (SN 1990), Dương Hữu Tình (SN 1975); Trương Văn Trường (SN 1984); Nguyễn Châu (SN 1959) đều trú tại xã Bắc Sơn, huyện Thạch Hà.

Cũng trong đêm 10/4 các đối tượng quá khích tiếp tục ném đá, đập phá đồ đạc, đốt xe máy của một số cán bộ xã Bắc Sơn tại nhà riêng và trụ sở UBND xã

Như Báo Giáo dục Việt Nam đã đưa tin, chiều ngày 10/4, nhiều đối tượng quá khích đã đến bao vây bắt 4 cán bộ, chiến sĩ công an đang thi hành nhiệm vụ bắt tạm giam nghi phạm Trương Văn Trường. Sau đó, các đối tượng quá khích tiếp tục ném đá vào lực lượng công an đến giải vây cho 4 cán bộ bị bắt giữ làm 9 chiến sĩ khác bị thương. Đến tối cùng ngày, các đối tượng quá khích tiếp tục bao vây ném đá, đốt xe và đập phá đồ đạc nhà riêng các cán bộ và trụ sở UBND xã Bắc Sơn.

Nguyên nhân vụ việc xuất phát từ việc người dân tại xã Bắc Sơn phản đối xây dựng dự án Khu nghĩa trang sinh thái Vĩnh Hằng Bắc Sơn Hà Tĩnh trên địa bàn xã này.


Xuân Hòa
Từ khóa :
công an , quá khích , ném đã , bắt giữ , trái pháp luật , cán bộ , điều tra , dự án , nghĩa trang , Bắc Sơn , Thạch Hà , Hà Tĩnh
Vụ dân “quây” cán bộ tại Hà Tĩnh: Thêm một đối tượng bị bắt giữ
Bình luận
Nguyễn Văn trúc
6

Kinh nghiệm cho thấy càng bắt bớ thì càng nguy hiểm tiềm tàng. long dân sẽ bất an là vô cùng nguy hiểm đó nha

Xem thêm bình luận
Tin khác