Vụ giám đốc Sở mất tiền tỷ: Nghi ngờ nội bộ

Xã hội

Hà Linh

(GDVN) - Hiện toàn bộ các hình ảnh có liên quan đến một người phụ nữ vào phòng ông Kiệt dọn dẹp, rồi mang ra một túi nilon đã được cơ quan Công an nắm giữ.

Sáng ngày 12/8, lãnh đạo phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội – Công an TP.HCM (PC 45) xác nhận, vụ mất trộm tiền tỷ xảy ra tại phòng ông Đào Anh Kiệt – Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường TP.HCM bước đầu đã có những thông tin mới.

Căn cứ vào những hình ảnh thu giữ được từ chiếc camera đặt tại phòng làm việc của ông Đào Anh Kiệt, vào trước thời điểm số tiền ông Kiệt khai báo bị mất, có một người phụ nữ bước vào phòng làm việc của ông Kiệt, dọn dẹp và làm công tác vệ sinh phòng.

Ảnh minh họa

Sau đó, người phụ nữ này bước ra với túi nilon cầm trên tay. Cùng với camera này thì camera tại bãi giữ xe của Sở Tài nguyên và Môi trường TP.HCM cũng ghi lại được, khi người phụ nữ này xuống bãi để lấy xe, người phụ nữ nói trên đã bỏ chiếc túi này vào cốp xe.

Dựa vào những hình ảnh ghi lại được trên thực tế, cơ quan Công an đã cho rằng, việc truy bắt thủ phạm gây ra vụ trộm gây xôn xao dư luận này là không quá khó khăn. Người gây ra vụ trộm này rất có thể là người nội bộ trong cơ quan.

Hôm 8/8, khi đến phòng làm việc của mình tại Sở Tài nguyên và Môi trường TP.HCM, ông Đào Anh Kiệt – Giám đốc Sở này đã tá hỏa khi thấy số tiền mình dành dụm, để trong tủ ở bàn làm việc cá nhân đã ‘không cánh mà bay’.

Điều đáng nói, ông Kiệt để số tiền có giá trị lớn trong tủ, nhưng lại không rút chìa khóa ra, vô tình gợi lên lòng tham cho kẻ cắp. Ngay khi phát hiện sự việc, bảo vệ của cơ quan ông Kiệt đã đến trình báo với cơ quan Công an địa phương.

Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường TP.HCM – ông Đào Anh Kiệt thừa nhận: Đây là số tiền mà ông dành dụm sau nhiều năm đi làm, định mang đến cơ quan để đi đặt cọc, mua nhà chung cư cho con trai thì xảy ra sự việc đáng tiếc nói trên.

Hiện vụ mất trộm tiền tỷ này vẫn đang tiếp tục được cơ quan Công an truy xét.

Hà Linh
Từ khóa :
TP.HCM , mất trộm , tiền tỷ , camera , băng hình , Giám đốc
Vụ giám đốc Sở mất tiền tỷ: Nghi ngờ nội bộ
Chủ đề : Vụ sếp lương "khủng"
Chủ đề : Diệt tận gốc vấn nạn tham nhũng
Bình luận
Vũ Hải
0

Nếu là chị lao công dọn phòng hàng ngày, tất chị phải biết có camera, tất biết camera sẽ ghi hình tất cả. Nếu chị lao công lấy thì chỉ có một khả năng duy nhất, món tiền này quá nhỏ với ông Kiệt, nên ông vứt lung tung trong phòng, chị lao công tưởng rác dọn đi, nhưng sau biết là tiền thì lấy thôi.

Đào Đắc Kim
0

Tớ đồ rằng đ/c giám đốc quên mất món tiền nhỏ này, nên quăng vào xó nhà, chị lao công tưởng rác lấy để vứt đi, nhưng khi đến thùng rác, mở ra toàn tiền nên nổi máu tham, lại nghĩ giám đóc quăng xó nhà chắc chẳng nhớ tới, mới dám lấy chứ nếu cất trong tủ, dù không khóa thì bố bảo chị lao công cũng không dám sờ.

Trần Vũ
1

Thật bàng hoang sửng sốt vì đ/c giám đốc sở bị mất trộm. Các cán bộ ngành Tài nguyên môi trường thành phố chúng ta nên chung tay góp sức khắc phục hậu quả để thể hiện tinh thần hoạn nạn có nhau.

Tuấn Kiệt
1

Thực tình số tiền này cũng nhỏ thôi, định cất riêng cho phòng nhì, nên mới vứt vào góc tủ tài liệu, chẳng để ý đến khóa lại.

huysinh
0

Tôi nghĩ trên cả nước những vụ tương tự xảy ra không ít nhưng các bố nhà ta chẳng dám trình báo vì sợ cháy nhà ra mặt chuột. Vậy là mấy chú trọm khỏe re con bò kéo xe.

anh kiệt
4

ông này ở ngoài đi họp toàn khoe của và xài đồ xịn o à: điện thoại vertu, viết montblanc...

hà nguyễn
4

Tiền lương cônng chức luôn nói không đủ sống,mà sao bác có nhiều tiên vây 1,6 tỷ mấy đời nhà em không dám mơ

HƯƠNG HOA
7

Ông này tích cóp tài thế, hình như tiền lương của ông không dùng đến, chi phí cho gia đình ông bằng khí trời, nghĩa là gia đình ông này không cần ăn cũng sống được Một tỷ 600 triệu bé tí đối với một ông giám đốc sở tài nguyên.có gì đâu mà phải trình báo công an!

Xem thêm bình luận
Tin khác