Vụ nổ xe ở Bắc Ninh: Em rể gây án vì tranh chiếm đất?

Xã hội

Tuệ Minh

(GDVN) - Tuy chưa có kết luận từ cơ quan công an về nguyên nhân vụ việc nhưng em chị Quỳnh lại cho rằng Tiềm làm như vậy để chiếm đất…

Vụ nổ xe máy thương tâm ngày 1/12/2011 ở Bắc Ninh đã khiến 2 mẹ con chị Nguyễn Thị Quỳnh (SN 1982, ở xã Nam Sơn, TP. Bắc Ninh đang mang thai tháng thứ 3) và cháu Nguyễn Khánh Vân (SN 2006) tử vong.

Sau nhiều ngày điều tra, cuối cùng cơ quan công an tỉnh Bắc Ninh đã tìm ra hung thủ gây ra vụ nổ. Đó là Nguyễn Đức Tiềm (SN 1978, ở Hải Dương, em rể của nạn nhân, lấy em gái anh Quế là Nguyễn Thị Hồi, SN 1977).

Theo anh Đồng, Nguyễn Đức Tiềm cài thuốc nổ như vậy để giết cả nhà anh Quế hòng chiếm đất

Chiều ngày 14/1, ngay sau khi biết Nguyễn Đức Tiềm là hung thủ gây ra vụ nổ kinh hoàng, trao đổi với Phóng viên Báo Giáo dục Việt Nam, anh Nguyễn Công Đồng (em trai chị Quỳnh) cho biết: “Tôi thấy ở trên mạng, các báo nói là nguyên nhân do mâu thuẫn trong cuộc sống. Nhưng tôi nghĩ là không phải.

Tôi được biết Hồi (vợ của Tiềm) bị coi là con riêng của mẹ anh Quế. Lấy chồng một thời gian ở Bắc Ninh rồi về dưới Hải Dương sống. Gia đình dưới kia cũng vì lý do nào đó mà không cho ở thì hai vợ chồng về đây (tỉnh Bắc Ninh – PV). 

Sau một thời gian, hai vợ chồng mới xin một suất đất để ở thì một người họ hàng của anh Quế không đồng ý. Dạo trước tất cả cùng ở trên tầng hai nhưng sau vợ chồng Tiềm có con thì được vợ chồng anh Quế cho chuyển xuống nhà ngang. 

Sau đó có chính sách thay đổi “sổ đỏ” (giấy chứng nhận quyền sử dụng đất – PV), toàn bộ được chuyển sang tên anh Quế  và chị Quỳnh. Tôi nghĩ là Tiềm muốn hại gia đình anh Quế để chiếm đất. 

Bởi vì, trước hôm xảy ra vụ việc, vợ chồng chị Quỳnh có bàn nhau cả nhà chở nhau đi khám thai. Biết được thông tin ấy, Tiềm đã đặt thuốc nổ để hại cả nhà. Nếu hôm đó, cả gia đình bị chết hết thì đương nhiên, vợ Tiềm là Hồi sẽ được thừa kế”.

Trên đây chỉ là suy nghĩ của anh Nguyễn Công Đồng (em chị Quỳnh) và chưa có chứng cứ để xác minh thông tin này. Hiện, cơ quan công an cũng chưa có kết luận chính thức về nguyên nhân dẫn đến việc Tiềm cài thuốc nổ vào xe của chị Quỳnh mà chỉ cho biết nguyên nhân do mâu thuẫn lặt vặt trong cuộc sống giữa hai gia đình.

Vụ việc đang tiếp tục được điều tra mở rộng để xác định nguồn gốc của thuốc nổ, Tiềm có đồng phạm hay không và nguyên nhân sâu xa của hành vi cài thuốc nổ để hãm hại các thành viên trong gia đình anh Quế là gì.

Báo Giáo dục Việt Nam sẽ tiếp tục gửi tới bạn đọc những thông tin mới nhất về vụ việc này.
Tuệ Minh
Từ khóa :
Bắc Ninh , mâu thuẫn , gia đình , Hải Dương , sổ đỏ , hung thủ , cơ quan công an , em rể
Vụ nổ xe ở Bắc Ninh: Em rể gây án vì tranh chiếm đất?
Chủ đề : Cháy, nổ xe máy
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác