Vụ ôtô bị nước cuốn, 5 người mất tích: Tiếng gào thét nơi Khe Ang

Xã hội

Xuân Hoà

(GDVN) - Sau khi 4 trong số 5 nạn nhân mất tích tại Khe Ang, xã Nghĩa Hồng được tìm thấy những người thân và người dân có mặt đã khóc lóc gào thét tên người thân.

Phát hiện chiếc xe sau 3 ngày gặp nạn

Sau 3 ngày tìm kiếm 5 nạn nhân bị mất tích trong vụ chiếc xe 7 chỗ ại Khe Ang đến khoảng 6 giờ 45 sáng ngày 22/9 sau khi nước lũ tại Khe Ang rút mạnh chiếc xe đã được phát hiện khi mắc tại một gò đất bồi dọc Khe Ang thuộc xóm Hồng Cường, xã Nghĩa Hồng, huyện Nghĩa Đàn, Nghệ An cách nơi xảy ra tai nạn khoảng hơn 500m về phía hạ nguồn.

Sau 3 ngày tìm kiếm đến 6 giờ 45 ngày 22/9 thi thể 4 trong số 5 nạn nhân mất tích vụ xe 7 chỗ bị lũ cuốn vào ngày 19/9 đã được tìm thấy cách nơi xảy ra tai nạn khoảng 500m

Đến 7 giờ 50 lực lượng cứu hộ đã khẩn trương tập trung hết toàn bộ lực lượng gồm dân quân tự vệ, công an, quân đội tại nơi phát hiện chiếc xe để tìm cách đưa các nạn nhân ra khỏi chiếc xe đưa lên bờ và tiến hành trục vớt chiếc xe.

Cùng lúc này ban chỉ đạo tìm kiếm và lãnh đạo huyện Nghĩa Đàn cũng đã có mặt đốc thúc triển khai công tác trục vớt thi thể các nạn nhân. Ngay sau đó một nhóm lực lượng cứu hộ đã được triển khai phát quang bụi rậm và dựng rạp tạm để tiếp cận chiếc xe nhanh chóng đưa các nạn nhân lên bờ.
Hiện chỉ có 4 nạn nhân mới được tìm thấy vẫn có 1 nạn nhân vẫn đang mất tích

Đến 8 giờ 15 lực lượng cứu hộ trên bờ đã tiếp cận được chiếc xe. Qua kiểm tra ban đầu phát hiện chiếc xe bị bể hầu hết các cửa kính trước và sau. Trong xe lúc này phát hiện có 4 nạn nhân đã tử vong đang trong thời gian phân huỷ nằm mắc kẹt ở phía sau xe gồm: Bà Nguyễn Thị Nhâm (1954), con gái là chị Trần Thị Nga (1976, trú tại xã Nghĩa Xuân, huyện Quỳ Hợp, Nghệ An) và 2 đứa cháu ngoại Vũ Thị Thuỳ Linh (9 tuổi, con chị Nga), cùng bà thông gia Phan Thị Dương (SN 1969). Riêng thi thể cháu Vũ Bá Hải (7 tuổi, con chị Nga) không có trong xe và hiện vẫn chưa được tìm thấy.

Đến 8 giờ 35 nạn nhân nữ đầu tiên được đưa lên bờ đến khu vực rạp đã được dựng sẵn. Tiếp đó 2 nạn nhân nữ còn lại và thi thể cháu Thuỳ Linh cũng được đưa lên bờ. Đến khoảng 9 giờ thi thể của cả 4 nạn nhân đã được đưa lên bờ vào khu vực rạp tạm. Tại đây đội khám nghiệm tử thi đã tiến hành khám nghiệm tử thi các nạn nhân.

Nỗi đau của người nhà nạn nhân

Đến khoảng 10 giờ 20 công việc khám nghiệm hoàn tất thi thể 4 nạn nhân đã được khâm liệm và đưa về nhà. Hiện lực lượng cứu hộ vẫn đang túc trực tại hiện trường để tìm cách trục vớt chiếc xe gặp nạn phục vụ công tác điều tra.

Nước mắt nơi Khe Ang  

Ngoài lực lượng cứu hộ và hàng ngàn người dân thì người nhà các nạn nhân mất tích túc trực mấy này qua tại đây nghe tin cũng đã nhanh chóng chạy ra hiện trường nơi phát hiện chiếc xe.

Nỗi đau tột cùng khi ánh mắt họ trực tiếp nhìn lực lượng cứu hộ đưa từng người nhà mình lên với thi thể biến dạng. Tiếng gào khóc xé lòng vang lên trong rừng cao su nơi thi thể của 4 nạn nhân được trục vớt. Nhiều người nhà nạn nhân đã khóc ngất khi thấy những hình ảnh đau lòng đó.

Ông Trần Văn Ngọ 1 trong hai nạn nhân thoát nạn cũng đã có mặt tại hiện trường

“Ông trời ơi là ông trời. Sao ông lỡ cướp đi tất cả vậy. Sao mà khổ vậy chị ơi, cháu ơi. Đến khi chết rồi cũng không được yên thân là sao hả ông trời ơi”, một người nhà nạn nhân khóc gào.

“Chị ơi! Cháu ơi! Sao bỏ đi khổ sở vậy chị ơi. Nhà mất một người đã đau xót lắm rồi sao ông trời còn lỡ bắt đi một lúc 4 người vậy hả ông trời. Chị với cháu chết oan uổng quá chị với cháu ơi! Sao lạ khổ vậy mọi người ơi!” bà Nguyễn Thị Yến (em gái nạn bà Nhâm) quặn thắt khi thấy thi thể người nhà mình bị biến dạng như vậy.

Nhận được tin nhiều người cả 4 nạn nhân cũng đã nhanh chóng chạy lên hiện trường. Trong số đó có ông Trần Văn Ngọ (SN 1954) một trong 2 nạn nhân may mắn thoát nạn và là chồng của nạn nhân Nhâm, bố chị Nga và ông ngoại của cháu Khánh Linh, cháu Hải. Nhìn những người thân lâm nạn cùng mình nay đã bị biến dạng ông Ngọ đã đau thắt từng khúc ruột. “Sao số vợ con và cháu tôi lại đoản mệnh vậy trời ơi! Sao không cho tôi đi cùng với họ cho rồi” ông Ngọ thắt lòng rơi nước mắt.
Hàng ngàn người dân đã đến chia sẻ nỗi buồn và xem lực lượng cứu hộ trục vớt thi thể 4 nạn nhân

Mấy ngày trước nước Khe Ang lên cao đã cuốn đi chiếc xe và 5 con người nhưng nay nước Khe Ang hạ xuống thì cơn mưa nước mắt của người thân 5 nạn nhân mất tích lại làm nên một cơn lũ xé thắt lòng người. 

“Sao số họ (4 nạn nhân đươc trục vớt - PV) lại khổ vậy. Chết rồi mà thân thể còn bị biến dạng, ngâm nước mấy ngày như vậy. Họ chết oan uổng quá, mong cho linh hồn họ sớm siêu thoát” nhiều người dân có mặt tại hiện trường vừa lấy áo lau nước mắt vừa chia sẻ nỗi đau.

Đến chiều ngày 2/9 thi thể  nạn nhân vừa được tìm thấy tại Khe Ang sẽ đươc đưa về nhà và làm lễ an táng. Hiện công tác trục vớt chiếc xe gặp nạn và thi thể của cháu bé còn lại vẫn đang được tiến hành.
Xuân Hoà
Từ khóa :
trục vớt , nạn nhân , Nghĩa Đàn , người thân , chết oan , hiện trường , túc trực , khám nghiệm tử thi
Vụ ôtô bị nước cuốn, 5 người mất tích: Tiếng gào thét nơi Khe Ang
Chủ đề : Nóng
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác