Vụ taxi điên lao vào chợ Trời: Đã bắt được tài xế gây tai nạn

Xã hội

Theo Hà Anh/Vnexpress.net

Công an quận Hai Bà Trưng (Hà Nội) cho biết, theo lời khai ban đầu của tài xế "xe điên" Nguyễn Đăng Cường (41 tuổi, làm nghề lái xe ôm), khi thấy taxi của anh Nguyễn Anh Tú (38 tuổi, ở phố Huế) đỗ, Cường đến xin lên xe để tập lái "nguội" và được chấp thuận.

Cường đang ngồi trong xe, công nhân quét rác yêu cầu lái xe đánh lên phía trước để xe chở rác vào thu gom. Tú đứng bên ngoài liền đưa chìa khóa để Cường nổ máy. Do không biết thao tác nên Cường làm chết máy và được Tú hướng dẫn đạp côn, về số rồi rồi hạ phanh tay xuống để đi.

Tuy nhiên, khi Cường vừa hạ phanh tay xuống, ôtô bất ngờ phóng về phía trước gây tai nạn liên hoàn khiến 3 người phải nhập viện. Chiếc taxi chỉ chịu dừng lại khi đâm vào một gốc cây bên đường.

Một nhân chứng khai với cảnh sát có nhìn thấy Tú đưa chìa khóa xe cho Cường.
Một nhân chứng khai với cảnh sát có nhìn thấy Tú đưa chìa khóa xe cho Cường. Ảnh: Phương Sơn.

Cường đã thừa nhận hành vi lái xe gây tai nạn giao thông và cho biết, trước đó có quen biết với tài xế Tú. Cường chưa biết lái xe và chưa ngồi lên ôtô lần nào nên không có giấy phép lái xe.

Trong khi đó, tài xế taxi Nguyễn Anh Tú phủ nhận việc đưa chìa khóa cho Cường. Anh Tú khai, khi đi bộ sang đường để uống nước đã không rút chìa khóa điện, không đóng cửa xe. Trong lúc đang nói chuyện với mấy người lái xe ôm thì anh thấy Cường điều khiển xe và gây ra vụ tai nạn.

Do các lời khai trái chiều nên Công an quận Hai Bà Trưng đang thu thập tài liệu để củng cố hồ sơ xử lý vụ việc.

Trước đó, chiều 10/5, các nhân chứng cho biết, một người đàn ông lái taxi 4 chỗ hãng Hà Nội Tourism chạy loạng choạng một đoạn trên phố Huế rồi lao vào khu chợ Trời đông đúc trên phố Thịnh Yên (Hai Bà Trưng, Hà Nội). Ba nạn nhân bị xe tông chấn thương được đưa vào bệnh viện cấp cứu.Theo Hà Anh/Vnexpress.net
Từ khóa :
chìa khóa , taxi , tài xế , phố Huế , Hai Bà Trưng , gây tai nạn , gây tai nạn giao thông , gốc cây
Vụ taxi điên lao vào chợ Trời: Đã bắt được tài xế gây tai nạn
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác