Vụ xịt hơi cay vào mặt dân: Đến xin lỗi nhưng cán bộ...vẫn cãi!

Xã hội

TRÚC LINH

(GDVN) - Ông Nguyễn Đông Xuân ngụ xã Thới Bình, nạn nhân bị xịt hơi cay cho biết, lãnh đạo xã này vừa tổ chức đoàn cán bộ đến gặp gia đình ông để xin lỗi.

Liên quan đến vụ việc một người dân ở xã Thới Bình, huyện Thới Bình tỉnh Cà Mau bị công an xã này xịt hơi cay vào mặt rồi bỏ mặc tại hiện trường gây bức xúc trong dư luận, sáng ngày 25/3 ông Nguyễn Đông Xuân ngụ xã Thới Bình, nạn nhân bị xịt hơi cay cho biết, lãnh đạo xã này vừa tổ chức đoàn cán bộ đến gặp gia đình ông để xin lỗi.

Điều nảy sinh trong buổi nói chuyện khiến ông Xuân bức xúc là sai phạm đã rõ ràng, nhưng cán bộ xã vẫn cố tình bao che, không chịu xử lý cán bộ vi phạm. Cụ thể, khi ông Xuân đề nghị xin lỗi trước dân thì lãnh đạo xã này từ chối và cho rằng việc xin lỗi công khai sẽ làm mất uy tín của cán bộ.

Vụ dân bị xịt hơi cay gục ngã: Xã hứa "miễn phạt" để nhân chứng ký khống

(GDVN) - Để đối phó với một người dân, lãnh đạo công an xã đã không ngần ngại lập chứng cứ khống để hợp pháp hóa sai phạm.

Theo nội dung trong đoạn ghi âm mà công Xuân cung cấp, tại buổi nói chuyện, ông Hồ Quốc Văn (Chủ tịch UBND xã) đã xin lỗi gia đình và hứa sẽ hỗ trợ viện phí, tiền xe, mất thu nhập… Tuy nhiên, khi ông Xuân đề nghị những cán bộ làm sai phải công khai xin lỗi thì ông Văn chủ tịch xã nói: “Họp dân là không được đâu. Kẹt lắm, đề nghị của chú hơi quá…”. Còn ông Trần Trung Kiên (Phó bí thư Đảng ủy xã) khăng khăng cho rằng: “Nếu xin lỗi trước dân thì bản thân nó làm việc không được và cả mấy anh em khác cũng vậy” và “Nếu như bị kỷ luật khỏi ngành thì mắc mớ gì phải xin lỗi”.

Cũng tại buổi nói chuyện này, ông Xuân nhắc đến việc anh Bùi Kha Mơn ngụ xã Thới Bình đã gửi đơn đến Công an huyện Thới Bình và Đảng ủy, UBND xã Thới Bình với nội dung ông Trần Việt Bằng (Phó Công an) đã ép anh ấy ký biên bản với nội dung cho rằng ông Xuân đã chống người thi hành công vụ rồi sẽ được miễn phạt hành chính vi phạm, thì ông Văn trả lời: “Ông Mơn tự nguyện ký chứ không ai ép và công an xã có quyết định xử phạt hành chính 100 ngàn đồng. Tuy nhiên khi ông Xuân nhấn mạnh: “Ông có chắc là công an xã có phạt thằng Mơn không” thì ông Văn lập bập: “dường như là ... có là ... phải”

Như Báo Giáo dục Việt Nam đã thông tin, vào tối ngày 4/3 vừa qua, khi ông đi ngang qua chùa Bà Đặng tại ấp 3, xã Thới Bình, huyện Thới Bình thì ông Xuân thấy chiếc xe máy của mình bị tổ tuần tra công an xã Thới Bình bắt giữ. Theo đó, ông đến gặp đại diện tổ công tác hỏi thì mới biết là cháu của ông tên Út đã mượn xe ông lưu thông không đội mũ bảo hiểm. Theo đó, ông đã nói với tổ công tác để ông gọi điện thoại kêu Út trở lại ký biên bản vì sợ sau này ông phải bỏ tiền túi đóng phạt cho Út.

Do bất đồng ý kiến nên giữa ông và một cán bộ công an trong tổ đã xảy ra cự cãi. Lúc này, ông Nguyễn Thanh Toàn (Trưởng công an xã) được cho là đã tiến tới từ phía sau dùng bình xịt hơi cay xịt liên tiếp nhiều lần vào mắt ông Xuân khiến ông đau, xót mắt và ngã gục tại chỗ. Sau đó, cả tổ đều bỏ đi nơi khác không ngó ngàng gì tới nạn nhân.

TRÚC LINH
Từ khóa :
Công an huyện Thới Bình , tỉnh Cà Mau , Nguyễn Đông Xuân , xã Thới Bình , công an xã , xịt hơi cay vào mắt , lập hồ sơ khống , án oan , oan sai
Vụ xịt hơi cay vào mặt dân: Đến xin lỗi nhưng cán bộ...vẫn cãi!
Bình luận
le tran
1

Người dân ỏ địa phương rất búc xúc vụ truỏng công an xịt hoi cay vào mặt dân và phó công an xã thói bình ép dân ký biên bản khống để chạy tội cho ông Toàn truỏng công an xa này. Vụ việc đã xảy ra hon tháng nhung không thấy giải quyết gì về hành vi trấn áp dân nhu thế! du luận đặt. Câu hỏi lãnh đạo xã thói bình có bao che cho cấp duói đã làm sai không? Công an giu xe của bi hai đến nay không trả lòi

hanh lang
1

Du luận đặt câu hỏi, việc ông tổ công tác Công an xã Thói bình xịt hoi cay nhằm mục đích trấn áp tội phạm hay trấn áp dân? Vì ỏ trường họp này ông Xuân không hề vi phạm bỏi vì chỉ yêu cầu công an lập biên bản đối tương Út đã chạy xe ông.hành vi của ông Toàn là rất nghiêm trọng bỏi ông là ngươi biết luật mà phạm luật.

luât đinh
1

Theo pháp luật quy định, việc dùng các công cụ hỗ trọ, có tính chất nguy hiểm khi sư dụng sai mục đích mà ngươi bị hại không cần phải đi giám định tỉ lệ thương tích thì đối tương xịt vẫn bị khỏi tố về hành vi của mình gây ra cho ngươi khác! Vậy ỏ truông họp ông Truỏng công an Toàn này sẽ bị khỏi tố vì sú dụng chất độc xịt vào mắt ông Xuân.

toàn cảnh
1

Theo pháp luật quy định nguòi đuọc phép quản lý hoi cay là nguòi đã đuọc tập huân đào tạo về sủ dụng công cụ hỗ trọ.quản lý khi đuọc cấp co thẩm quyền ra quyểt định.va sủ dụng trong truòng họp nào.hạn chế xâm hại đến súc khoẻ,danh dụ nhân phẩm của đối tuọng,...qua vụ việc công an xã xịt hoi cay vào mẳt dân tại xã thói bình là hoàn toàn không đúng quy định của pháp luật.thú thật,bình này công an xã tụ mua không ai cấp,sủ dụng sai mục đích trấn áp dân,làm ảnh huỏng súc khoẻ,danh dự,uy tín nguòi dâ

Luong Tam
1

Hành xủ vói dân nhu vậy có đúng không nhỉ? Công an nhân dân mà không vì dân! Trấn áp tội phạm chó ai đi trấn áp dân!Tác hại của hoi độc xịt vào mắt dân hậu qủa về sau sẽ nhu thế nào? Ai là nguòi chịu trách nhiệm trong việc này???

luu chi Tam
1

Nguòi dân o địa phuong rất búc xúc, hành vi sai phạm của mấy ông công an xã thói bình đã rõ nhu ban ngày nhung lãnh đạo xã này không giải quyết trả lòi cho dân o địa phuong biết trắng đen.vì ông truỏng công xã và phó công an này là con nhung ông có chúc vụ cao o huỵen thói bình nên lãnh đạo xã cố tình che dấu

đại nam
2

Công an xã Thói Bình dùng bình xịt hoi cay vào mắt dân là sai quy định của pháp luật, Thú nhất Bình hoi cay này do ai cấp mà tụ ý sủ dụng nhu vậy.và sủ dụng hoi cay trong tình huóng bất khả kháng,biểu tình,trấn áp tôi phạm...huống hồ trong tình huống này chỉ có một nguòi dân tay không,nếu có vi phạm chỉ ỏ lĩnh vục hành chính; Tại sao ông chủ tịch xã Hồ Quốc Văn nói là "chống nguòi thi hành công vụ" là không đủ co sỏ.

Lê Minh Công
1

Tấn công người chứ không phải là tự vệ. Tấn công xong rồi bỏ đi như vậy khác gì côn đồ đánh người rồi bỏ đi không? Xét về hành vi thì phải bồi thường và xin lỗi công khai. Đồng thời cũng phải nghiêm trị theo pháp luật chứ không thể hòa giải dân sự. Đại diện pháp luật làm sai mà hòa giải thì khác gì ép dân.

Xem thêm bình luận
Tin khác