Xử phạt 6 người Trung Quốc vi phạm hành chính ở Đà Nẵng

Xã hội

HOÀNG TUẤN

(GDVN) - 6 người có quốc tịch Trung Quốc bị chính quyền Đà Nẵng phạt vì có hành vi vi phạm hành chính. Mỗi người bị phạt 20 triệu đồng.

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ vừa ký ban hành 6 quyết định xử phạt vi phạm hành chính 6 người có quốc tịch Trung Quốc về hành vi “Người nước ngoài nhập cảnh, hành nghề hoặc có hoạt động khác tại Việt Nam mà không được phép của cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam”.

6 người có quốc tịch Trung Quốc bị phạt gồm: Hoang Wei, Wu Mengxing, Xu zhenghua, Li Guangping, Song Ying và Yang Chuan (đang lưu trú tại 81 Ngô Thì Sỹ, phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng).

6 người này, mỗi người phải nộp phạt 20 triệu đồng/người.

Một hướng dẫn viên người Trung Quốc hoạt động trái phép tại Đà Nẵng. Ảnh: Hướng dẫn viên tiếng Trung cung cấp

Trước đó, Báo điện tử Giáo dục Việt Nam đã phản ánh, tình trạng các hướng dẫn viên du lịch người Trung Quốc qua Việt Nam nói chung và Đà Nẵng nói riêng hoạt động “chui”.

Tình trạng các hướng dẫn viên “chui” người Trung Quốc này hoạt động trái phép ở Việt Nam dẫn đến nhiều hệ lụy khi họ thuyết minh, hướng dẫn cho khách du lịch Trung Quốc hiểu sai, xuyên tạc về lịch sử, văn hóa Việt Nam.

Đặc biệt là về chủ quyền biển đảo, hướng dẫn viên “chui” người Trung Quốc khi thuyết minh cho khách xuyên tạc rằng biển Mỹ Khê – Đà Nẵng là “China beach” (biển Trung Quốc).

Nghênh ngang hơn, mới đây khách du lịch Trung Quốc vào một quán bar ở Đà Nẵng khi trả tiền thì dùng Nhân dân tệ và đốt tiền Việt Nam ngay tại quán.

Mới đây nhất, sáng 4/7, một nhóm khách Trung Quốc vừa bẻ chuối vừa ăn, vứt vỏ chuối vào gánh hàng rong của người bán chuối Việt Nam mà không hỏi mua.

Sau đó bị người dân phát hiện thì nhóm khách Trung Quốc này thanh toán một nải chuối bằng tiền Nhân dân tệ, nhưng người bán chuối không nhận, bắt trả bằng tiền Việt Nam.

Ông Trần Chí Cường, Phó giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng gọi hành vi đó gây ảnh hưởng tới môi trường du lịch Đà Nẵng.

HOÀNG TUẤN
Từ khóa :
phát hiện , hành vi , trái phép , bắt , phạt , xử phạt , phó giám đốc , phản ánh
Xử phạt 6 người Trung Quốc vi phạm hành chính ở Đà Nẵng
Chủ đề : ĐÀ NẴNG
Bình luận
Hoàng Hoa Đình
0

Đó không phải là xuyên tạc lịch sử mà là hành vi tuyên truyền chống phá nhà nước XHCN Việt Nam, phải xử lý hình sự theo BLHS của nước CHXHCN Việt Nam. Đối với khách du lịch Trung Quốc bi phạt hành chính, nếu tái phạm thì bị trục xuất ra khỏi Việt Nam, đón khách du lịch nhưng phải đảm bảo môi trường du lịch trong sạch.

Đông Bình Cẩu
1

Làm chui, sử dụng lao động trái phép, xuyên tạc lịch sử Việt Nam chỉ bị phạt thế thôi sao?

Thuyền Dân
4

Các chú công an bắt bể, phạt hành chính rất nặng với công dân Việt, bắt các công dân phải 'bôi trơn' mới chịu 'giải quyết' cho họ xong việc. Họ thực hiện chuyên chính với đồng bào mình, song lại 'run rẩy', sợ hãi trước mấy thằng du khách bát nháo, láo toét ?

Nguyên Lê Minh
2

Sao phạt nhẹ thế ạ Xuyên tạc lịch sử,... Tôi không cần tiền ạ. Tội này phải cấm cửa luôn chứ

Lòng Dân
3

Nhà cầm quyền Tp Đà Nẵng xử phạt quá nhẹ, đề nghị có biện pháp trục xuất khỏi đất nuóc Việt Nam những tên nguòi Hoa vô văn hoá, thiếu giáo dục! Hãy mở mắt học Cp Singapore trùng phát công dân Mỹ vi pham luat tren dat Singapore bằng đánh đòn,,phạt tiền và trúc xuất!

Xem thêm bình luận
Tin khác