Ý kiến của Bí thư quận Thanh Xuân về sự cố "gọi hỗ trợ" của Phó chủ tịch Trang

Xã hội

Trinh Phúc

(GDVN) - Ông Vũ Cao Minh cho rằng : "Sự việc liên quan đến bà Lê Mai Trang là bài học chung cho mỗi cán bộ. Cái này cần thiết phải được rút ra trong việc ứng xử".

Liên quan đến vụ việc của bà Lê Mai Trang – Phó Chủ tịch quận Thanh Xuân có ứng xử thiếu chuẩn mực gây bức xúc thời gian qua, chiều ngày 17/7, Phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam đã có cuộc trao đổi với ông Vũ Cao Minh, Bí thư quận Thanh Xuân.

Theo ông Vũ Cao Minh, trước hết trong thời điểm này quận Ủy đã yêu cầu tập thể cá nhân liên quan có báo cáo giải trình cụ thể, diễn biến, thuộc về trách nhiệm của tập thể, cá nhân.

“Quan điểm của quận Ủy Thanh Xuân là xem xét vụ việc công tâm khách quan. Nếu có gì sai về tập thể cá nhân thì mình ghi nhận thiếu sót, khắc phục.

Ngược lại cái gì đó không đúng, chưa khách quan mình cũng có trách nhiệm thể hiện tiếng nói, trên cơ sở chứng cứ tài liệu. Quận ủy chỉ đạo rất nghiêm túc, kịp thời không có chuyện bao che, hoặc là ngụy biện” – Bí thư Vũ Cao Minh cho biết.

Xe bà Lê Mai Trang đi cùng đã dừng đỗ sai quy định (ảnh báo Chất lượng Việt Nam).

Cũng theo ông Vũ Cao Minh, hiện tại ông đã có hết các báo cáo giải trình vụ việc của các cá nhân liên quan.

Bước đầu, có hai điểm, khẳng định chị Trang đi cùng trong một xe ô tô và xe ô tô dừng đỗ sai quy định.

Bà Trang không phải là người lái xe, nếu xử lý lỗi đó thì trách nhiệm của người lái xe.

Thứ 2, tài liệu hiện nay không có cơ sở kết luận bà Trang gọi cho công an phường, Chủ tịch phường ra trông giữ xe để đi ăn trưa.

Ông Vũ Cao Minh nhấn mạnh: “Về nguyên tắc, đỗ xe sai quy định tự nộp phạt hoặc bị xử phạt. Các đồng chí tự nhận lỗi, chịu trách nhiệm nộp phạt cho các cơ quan nhà nước. Đó là cái sửa sai cần được ghi nhận.

Theo tôi, cái gì sai đúng phải làm rõ. Nguyên tắc sai thì phải khắc phục sửa chữa. Quận ủy rất muốn dư luận hiểu đúng, quận công tâm khách quan. Sự việc như thế nào thì bản chất sự việc hiện tượng như thế”.

"Tôi cho rằng thái độ của bà Phó chủ tịch quận Thanh Xuân là chưa đúng mực"

Bí Thư quận Ủy Thanh Xuân cho biết thêm: “Cần có thời gian để tìm hiểu đúng sai, phân tích mổ xẻ còn thời điểm này chưa thể trả lời được cách chính xác được.

Nhưng cái đầu tiên anh em mình có thể nhận thấy ngay đây là bài học chung cho mỗi cán bộ. Cái này cần thiết phải được rút ra.

Tôi mặc dù không trực tiếp vụ việc nhưng cũng rút ra bài học chung cho việc ứng xử, việc giải quyết trong vụ việc.

Sau này, các đồng chí phải làm kiểm điểm. Khi kiểm điểm phải theo nguyên tắc là bản thân tự nhận thức trước, khuyết điểm đến đâu thì có biện pháp sửa chữa tương ứng.

Vi phạm đến đâu thì phải xem xét. Cái đó là nguyên tắc chung”.

Trước đó, theo nguồn tin của Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam, vào ngày 7/7, bà Lê Mai Trang – Phó Chủ tịch quận Thanh Xuân, đi ăn trưa cùng một nữ cán bộ tại phố Nguyễn Quý Đức.

Hai người này đỗ xe lấn chiếm lối đi vào ngõ, bị người dân phản ứng gay gắt. Bà Lê Mai Trang sau đó có gọi điện cho ai đó, rồi bỏ xe đi ăn. Một lát sau, tại nơi đỗ xe xuất hiện Trưởng Công an Phường, Chủ tịch Phường Thanh Xuân Bắc.

Hành động của bà Trang khiến người dân ở đó không phục. Sau đó, người dân đã trích xuất video camera ghi lại rồi tung lên mạng xã hội với lời lẽ rất bức xúc: "Cả nhà có ai biết chị này làm gì ở quận Thanh Xuân không?

Khoảng 12h chị này đi ăn bún ở Nguyễn Quý Đức, chị ấy điều động cả hệ thống chính quyền ra trông xe cho chị, quá khủng".

Trinh Phúc
Từ khóa :
Lê Mai Trang , Thanh Xuân , Vũ Cao Minh , đỗ xe , gọi công an , phó chủ tịch thanh xuân , ăn bún
Ý kiến của Bí thư quận Thanh Xuân về sự cố "gọi hỗ trợ" của Phó chủ tịch Trang
Chủ đề : SỰ KIỆN VÀ CHÍNH SÁCH
Bình luận
Nptlcc
1

Càng thanh minh càng lòi đuôi hống hách. Tốt nhất là nhận lỗi và xin từ chức sẽ được tán dương hơn. Ngay từ đầu mà xin lỗi thì chả có gì phải nói. Càng nói càng sai càng sai càng rối, càng rối càng lắm người "cứu nét". Càng lắm người cứu càng thể hiện bè cánh, bao che. Càng lắm bè cánh bao che càng bị mất lòng tin

Bui Ngoc Minh
2

Nếu sự cố này là bài học để toàn bộ cán bộ công chức viên chức quận Thanh Xuân rút kinh nghiệm sâu sắc thì nên xem lại tư cách công chức của họ, bới người dân bình thường cũng biết cần phải chấp hành luật giao thông là hiển nhiên. Điều hiển nhiên ấy mà một phó chủ tịch quận, một phó giám đốc... cũng cố tình vi phạm thì có nghe được không. Việc rất nhỏ nhưng chỉ báo rất lớn về tư cách công chức của họ

Nguyễn Hồng Vân
4

Xin ông bí thư đọc hết những ý kiến ở đây . tôi thấy ông như bao che .bao biện ,lấp liếm ....những hành vi cử chỉ bà Trang ,... như thế này sao bảo cán bộ công chức không hư hỏng .thoái hóa .ông nên xem dư luận nói gì . Kính thưa ông Bí thư đáng kính .

Đức Việt
6

"Thứ 2, tài liệu hiện nay không có cơ sở kết luận bà Trang gọi cho công an phường, Chủ tịch phường ra trông giữ xe để đi ăn trưa." Cái này là làm dân không phục rồi Bí thơ ơi. Tra cứu số điện thoại gọi đi gọi đến giờ dễ không mà, nói chi kiểu vậy cho dân bức xúc thêm mất thêm chút nữa về hình ảnh các công bộc của dân

Võ ngọc Dũng
7

Như vậy là còn bao che cho cấp dưới. Theo ông Bí thư quận (...tài liệu hiện nay không có cơ sở kết luận bà Trang gọi cho công an phường, Chủ tịch phường ra trông giữ xe để đi ăn trưa.) Chỉ cần mở điện thoại của chị Trang là biết ngay. Giải quyết như vậy sao cho dân tâm phục.

Ngoc81
0

Cán bộ sai thì cấp dưới phải rút kinh nghiệm thôi.

Quỳnh Anh
10

Nếu thực sự công tâm thì phải yêu cầu nhà mạng truy tìm lịch sử cuộc gọi của mà Trang, ông ct và trưởng ca phường!

Lão Bản
7

Tưởng là học nhiều lắm rồi mới được làm quan, hóa ra còn bài học đơn giản nhất thì lại chưa học - đó là bài học phục vụ nhân dân!

Xem thêm bình luận
Tin khác