Yêu cầu xử lý nghiêm vụ trộn săm xe vào dầu ăn ở Quảng Nam

Xã hội

Ngọc Quang

(GDVN) - Ngày 12/7, ông Nguyễn Thanh Phong - Phó Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) đã có văn bản đề nghị Sở Y tế và Chi cục ATTP tỉnh Quảng Nam kiểm tra thông tin về tình trạng chủ 1 cơ sở ép dầu ăn ở tỉnh Quảng Nam trộn lốp xe vào đậu phộng để ép dầu.

Dầu ăn bị trộn lốp xe chuyển sang màu đen.

Công văn này cũng yêu cầu Chi cục ATTP tỉnh Quảng Nam xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật nếu phát hiện sai phạm và báo cáo kết quả xử lý về Cục ATTP trước ngày 20/7 để Cục ATTP tổng hợp, báo cáo lãnh đạo Bộ Y tế.

Trước đó, nhiều người dân tại xã Điện Thọ, huyện Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam cho biết sau khi thu hoạch đậu phộng, họ mang đậu phộng đã phơi khô đến cơ sở ép dầu của ông Trương Căn (SN 1956, ngụ tại xã Điện Thọ) để ép thành dầu ăn. Tuy nhiên, khi người dân đem dầu ăn về nhà thì xuất hiện nhiều váng đen, có mùi khét. Sau đó, họ phát hiện trong quá trình ép dầu, con trai ông Căn là Trương Công Thạnh (SN 1985) đã cắt nhỏ lốp xe đạp, xe máy bỏ chung với đậu phộng.

Theo đơn trình báo của người dân gửi Công an xã Điện Thọ thì có 30 hộ dân ép dầu tại nhà ông Căn. Số dầu ăn bị trộn lốp cao su khi ép ước tính hơn 2.000 lít, giá của mỗi lít dầu ăn được người dân bán với giá 90.000 đồng.

Sau khi nhận được đơn trình báo của người dân, Công an xã Điện Thọ đã tiến hành lấy lời khai của gia đình ông Căn. Tại biên bản làm việc ngày 14/6, ông Căn thừa nhận cơ sở ông có ép dầu cho người dân 2 thôn Châu Lâu và thôn Tây. Ông Căn cho biết: “Trong lúc ép máy bị nghẹt nên con tôi dùng ruột cao su xe đạp, Honda cắt nhỏ bỏ vào cối xay đậu cho khỏi bị nghẹt”.

Cũng tại biên bản lời khai, ông Căn cho biết việc bỏ ruột xe vào máy xay đậu khi ép dầu là do con trai ông “học hỏi” được từ cơ sở bán phụ tùng máy xay đậu khác, làm như vậy sẽ tiết kiệm điện và thời gian sản xuất. Được biết, giá tiền chủ cơ sở ép dầu thu của người dân là 6.000 đồng/lít.

Ngọc Quang
Từ khóa :
dau an tron lop xe , dầu ăn trộn lốp xe , dầu bẩn , dầu bẩn quảng nam , dầu ăn trộn lốp xe ở quảng nam , dầu bẩn
Yêu cầu xử lý nghiêm vụ trộn săm xe vào dầu ăn ở Quảng Nam
Chủ đề : Nóng
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác