Cậu bé có bàn chân ngược, cụt vẫn mơ ước trờ thành cầu thủ

Xem - Nghe

(GDVN) - Phải cắt bỏ đoạn chân giữa do bệnh ung thư, nhưng cậu bé Dugan vẫn tiếp tục nỗ lực theo đuổi đam mê chơi bóng chày.

(GDVN) - Dugan Smith, 13 tuổi, bây giờ có hai bàn chân ở vị trí đối lập nhau sau một ca phẫu thuật nhưng em vẫn không từ bỏ ước mơ trở thành cầu thủ bóng chày.

Dugan vô tình được phát hiện mắc phải bệnh hiểm nghèo khi cậu bé bị gẫy chân năm 10 tuổi. Phim X-quang cho thấy, có một khối u có kích thước bằng một quả bóng cricket phát triển trong xương đùi và cần phải được làm phẫu thuật càng sớm càng tốt mới có thể giữ được tính mạng của cậu.

a

Căn bệnh đã khiến Dugan, 13 tuổi, phải cắt bỏ đầu gối và
một đoạn chân dài.


"Cháu không biết cháu còn có thể chạy nhảy trở lại được không nữa. Cháu không biết phải làm thế nào với điều đó và hàng trăm thứ kinh khủng khác lướt qua tâm trí cháu và cháu chỉ biết cố suy nghĩ một cách tích cực trở lại" - Ducan kể trong một buổi phỏng vấn trên Fox 8 News.
q
Nhưng bàn chân của cậu bé, may mắn, vẫn còn nguyên vẹn,
 
Mặc dù cần phải phẫu thuật cắt bỏ phần xương đã bị ung thư, nhưng Dugan vẫn có hy vọng có thể được lắp xương nhân tạo hoặc chân tay giả để có thể đi lại bình thường.

Do đó, gia đình cậu bé đã quyết định đưa con tới bệnh viện Ung thư James bang Ohio (Mỹ) để các bác sĩ làm phẫu thuật với phương pháp gọi là Van Ness Rotation-Plasty.
 
A
Bàn chân sau phẫu thuật của Dugan
 

Trong đó, các bác sĩ đã cắt bỏ phần giữa đã nhiễm bệnh ở chân của Dugan, xoay nửa chân dưới đi 180 độ và ghép lại với phần chân lành ở phía trên tạo ra một chân khác ngắn hơn và có bàn chân quay về hướng ngược lại bình thường.

Ca phẫu thuật thành công đã giúp Dugan có thể quay trở lại với môn bóng chày yêu thích của mình với sự trợ giúp của bàn chân giả. Cậu bé 13 tuổi đã trở thành ngôi sao mới trong đội bóng chày địa phương Fosteria về lòng dũng cảm và quyết tâm vượt lên trên hoàn cảnh.

Nhưng dù thế, Dugan cũng không bao giờ để ông bố Dustin, huấn luyện viên của đội bóng, đối xử đặc biệt hơn các thành viên khác.

a
Dugan hạnh phúc chơi cùng đội bóng của mình.
 
"Không phải vì bạn mang chân giả mà bạn không thể làm được điều đó. Do đó, tôi cần phải đi ra ngoài, kiếm việc gì đó mình thích và làm" - Dugan tâm sự.

Nguyễn Hường
(Theo Daily Mail)


 
Từ khóa :
Cậu bé có bàn chân ngược, cụt vẫn mơ ước trờ thành cầu thủ
Tin khác