GDVN- Theo ghi nhận tại hiện trường, đây là loại sữa chua uống dạng chai, bên ngoài bao bì thể hiện bằng tiếng nước ngoài, không có nhãn phụ bằng tiếng Việt.
GDVN- Dùng những loại này không những không khỏi bệnh mà người tiêu dùng còn đối mặt với nguy cơ là nạn làm giả các loại thực phẩm chức năng, hàng không rõ nguồn gốc.
GDVN- Nguy cơ không bảo đảm an toàn thực phẩm đặc biệt ở các bếp cho học sinh bán trú trong nhà trường, các bếp ăn tập thể tại các khu công nghiệp vẫn còn ở mức cao.
GDVN- Xảy ra ngộ độc thì người dân tổn hại sức khoẻ, đơn vị kinh doanh chịu phạt thậm chí đóng cửa cơ sở sản xuất. Vậy cơ quan quản lý cấp phép chịu trách nhiệm gì?
GDVN- Qua kiểm tra, lực lượng chức năng đã phát hiện trên xe vận chuyển 501 kg thịt lợn đã bốc mùi hôi thối và 10 con lợn sống ước tổng trọng lượng gần 500 kg.
GDVN- Theo Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế), số vụ ngộ độc thực phẩm tập thể tại các trường học chỉ chiếm khoảng 3,7% trong tổng số vụ ngộ độc thực phẩm hằng năm.
GDVN- Cục An toàn thực phẩm khuyến cáo người tiêu dùng không mua và sử dụng sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Đại Tràng Khang quảng cáo vi phạm trên website nêu trên.
GDVN- Tại thời điểm kiểm tra, trên xe đang vận chuyển 48 bao tải dứa có chứa nầm lợn nhập lậu từ Trung Quốc, tổng trọng lượng 2.352 kg, trị giá khoảng 180 triệu đồng.
GDVN- Cục An toàn thực phẩm khuyến cáo người tiêu dùng không mua, không sử dụng sản phẩm trên website: niemvuicuocsong.vn vì vi phạm quảng cáo sai sự thật.
GDVN- Cục An toàn thực phẩm đề nghị người tiêu dùng không căn cứ vào các nội dung quảng cáo sai sự thật trên website nêu trên để quyết định mua, sử dụng sản phẩm.
GDVN- Cục An toàn thực phẩm đã đưa ra khuyến cáo: Người tiêu dùng nên lựa chọn mua những sản phẩm bánh trung thu có nguồn gốc địa chỉ rõ ràng, có tên của nhà sản xuất.
GDVN- Tổng cộng có 1.050kg sủi cảo, xúc xích chay, 160kg trái cây. Tất cả số thực phẩm trên đều không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc và đang trong quá trình phân hủy.
GDVN- Nếu việc chế biến không bảo đảm vệ sinh, vi khuẩn sẽ phát triển, gây độc tố. Do đó, trong quá trình sản xuất, cần phải bảo đảm tiệt trùng dụng cụ ở nhiệt độ cao.
GDVN- Clostridium botulinum còn gọi là vi khuẩn độc thịt vì ban đầu xảy ra chủ yếu với thịt hộp, nó tồn tại ở ngoài môi trường, có thể lẫn trong nguyên liêu thực phẩm.
GDVN- Cục An toàn thực phẩm ban hành Quyết định 551/QĐ-ATTP ngày 09/9/2020 về việc thu hồi hiệu lực Giấy tiếp nhận đăng ký của Công ty cổ phần Unit Share Quốc Tế.
GDVN- Thông tin ban đầu về sản phẩm dinh dưỡng công thức cho trẻ em Nutrilatt 1 và Nutrilatt 2 bị phát hiện hàm lượng sắt, kẽm thấp hơn nhiều so với hàm lượng công bố.
GDVN- Số thực phẩm trên bao gồm thịt động vật (gà, thịt bò, heo, ếch), hải sản các loại (cá, mực, hàu, tôm), nội tạng động vật…xếp vào 7 tủ đông, hầu hết không xuất xứ.
GDVN- Lực lượng chức năng phát hiện hơn 1,4 tấn nầm, vịt hun khói, ba chỉ bò, cánh gà đông lạnh... đã bốc mùi, không rõ nguồn gốc, được đóng gói chuẩn bị đi tiêu thụ.
GDVN- Ngày 1/9, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) đã có công văn gửi Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Hà Nội để tiến hành điều tra, xác minh và xử lý vụ việc.
GDVN- Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cảnh báo người tiêu dùng cần hết sức cảnh giác khi mua thực phẩm bảo vệ sức khỏe, do có những nơi quảng cáo sai sự thật.