Ông Ngô Kim Bạo - Trưởng thôn Ba Mô chia sẻ: "Từ khi có nghề buôn ngựa
và làm giò ngựa, nhiều hộ đã có "bát ăn bát để", xây nhà lầu và sắm sửa
đầy đủ tiện nghi sinh hoạt...".
(GDVN) - Ngày đầu tiên đi làm sau kỳ nghỉ Tết dài, các quán bún, phở đều quá tải, lượng khách tăng đột biến, nhiều chủ tiệm đã phải xua tay từ chối "hết hàng".
(GDVN) - Quà chúc Tết năm nay thực tế hơn, có khi là một yến gạo ngon, không tẩm hóa chất, cây giò đảm bảo “không hàn the”, đặc sản như lợn mán, mường...
(GDVN) - Tại lễ khai hội chùa Bái Đính, ngôi chùa lớn nhất VN, các dịch vụ đều “ăn nên làm ra”. "Ngay cả người ăn xin vệ đường cũng kiếm gần 10
triệu đồng/ngày...", một người trong ban trị sự chùa Bái Đính cho biết.
(GDVN) - Hàng năm cứ vào dịp đầu xuân, du khách thập phương lại đổ về
chùa Hương (xã Hương Sơn, Mỹ Đức, Hà Nội) để du xuân, lễ Phật. Song,
không gia linh thiêng nơi đất Phật đang bị những hàng quán xâm lấn nặng
nề với những hình ảnh xẻ thịt thú rừng công khai dọc hai
bên đường vào chùa Hương.
Sáng 28/1 (tức mùng 6 Tết Nhâm Thìn), chợ hoa Quảng An, quận Tây Hồ, Hà
Nội tấp nập người mua, kẻ bán. Hàng chục cành đào thắm, đào phai đỏ rực
nhưng tuyệt nhiên không có đào thế. Nhiều là vậy, nhưng chẳng dễ để
người chơi tìm được một cành đào ưng ý, giá phải chăng. Đào đẹp có đủ
nụ, hoa, lá và lộc non giá từ 300.000 - 500.000 nghìn đồng.
Những cây cảnh có giá bạc tỷ ở vùng đất chuyên cây cảnh này nhiều không
đếm xuể. Ly nông nhưng không ly hương, hàng chục năm nay người dân xã
Nam Điền (Nam Trực, Nam Định) giàu có nhờ vào cây cảnh.
(GDVN) - Sau Tết, vàng mã đắt gấp đôi so với ngày thường, hoa đội giá thêm 10.000-20.000 đồng/bó, thực phẩm tươi sống cũng mặc sức được người bán hét giá...
(GDVN) - Nếu được mục kích quy trình chế biến thực phẩm tại khách
sạn, thực khách sẽ phần nào hiểu rằng: Vì sao giá của nhà hàng 5 sao
lại đắt đến thế...
(GDVN) - Những chuyến hành hương về Yên Tử, chùa Hương, núi Bà Đen, chùa Linh Ứng... luôn mang ý nghĩa thiêng liêng trong tâm thức người Việt mỗi độ Xuân về
Chiếc bánh tét dài 37 m, đường kính 0,2 m, được gói từ: 420 kg nếp, 67
kg đậu xanh, 17 kg đậu đen, 17 kg đậu phộng, 110 kg thịt heo, 550 trái
chuối, 30 trái gấc, 80 kg dừa bào, sử dụng 410 kg lá chuối, 32 kg dây
buộc… Trọng lượng bánh khi gói xong là 810 kg. Nhiên liệu sử dụng để nấu
bánh gồm: 635 viên than tổ ong, 5 m3 củi, 65 kg gas, 75 KW điện.
(GDVN) - Do điều kiện địa lý, thói quen trong ăn uống, mỗi vùng, miền trên đất nước ta có cách bày mâm cỗ Tết khác nhau với những nét độc đáo, hấp dẫn riêng...
(GDVN) - Nghỉ Tết kéo dài 9 ngày, nhiều gia đình lên kế hoạch đi du lịch trong và ngoài nước, trong đó lượng khách khởi hành tour cao điểm là mùng 2 Tết.
(GDVN) - Thuê người xông đất đang là một dịch vụ "hot" trong dịp Tết, giá có thể lên đến 1-2 triệu đồng/10 phút thăm nhà. Tuy nhiên, nhiều gia chủ đành "ngậm bồ hòn làm ngọt" ngay sáng đầu năm.
Ở cái tuổi “gần đất xa trời” nhưng hàng ngày ông Lê Mưu (Sơn Bình, Hương
Sơn, Hà Tĩnh) vẫn ngày ngày miệt mài với những gốc tre, để rồi làm công
việc quen thuộc, biến những thứ xù xì đó trở thành những con rồng tuyệt
đẹp.
(GDVN) - Tại đền Bà chúa Kho, một đĩa xôi gấc được đội giá lên 30.000 đồng, một quả bưởi nhỏ giá thị trường khoảng 8.000 đồng thì được hét giá gấp 3 lần.
Đến chùa ngày đầu năm, người dân Hà Nội không chỉ ghi công đức, đăng ký giải hạn mà
còn mua những tờ tuổi và bốc lá quẻ xem mình gặp hên xui gì trong năm.
Phiên chợ Bưởi cuối cùng của năm nay được họp vào đúng ngày giao thừa.
Cả con phố tràn ngập sắc màu rực rỡ của các loại hoa tết, du khách tấp
nập đi chọn mua những vật phẩm để chuẩn bị đón năm mới.