Đề nghị xử phạt hơn 80 triệu đồng tiệm bánh mì gây ngộ độc cho nhiều người

17/12/2018 09:09
Trúc Diệp
(GDVN) - Khi lấy mẫu bệnh phẩm từ bệnh nhân và mẫu thực phẩm tại tiệm bánh mì thì cho thấy nhiễm vi khuẩn Salmonella.

Ngày 15/12, Phòng Y tế Thành phố Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) cho biết, đã tham mưu cho Ủy ban Nhân dân Thành phố trình Ủy ban Nhân dân tỉnh Đắk Lắk xem xét xử phạt một chủ cơ sở bánh mì tại khu vực ngã tư đường Phan Chu Trinh, Hoàng Diệu, Thành phố Buôn Ma Thuột số tiền 82,5 triệu đồng.

Các hành vi bị xử phạt gồm: Chế biến, bán thực phẩm không đáp ứng quy định về an toàn thực phẩm gây ngộ độc, ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng; thức ăn không được che đậy, ngăn chặn bụi bẩn...

Bên cạnh đó, cơ quan y tế còn đề xuất đình chỉ hoạt động kinh doanh tiệm bánh mì này trong 3 tháng.

Trước đó, trong hai ngày 28 và 29/11/2018, nhiều người dân trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk đã ăn bánh mì ở tiệm nói trên.

Sau đó, xảy ra các triệu chứng buồn nôn, chóng mặt... họ phải vào  các bệnh viện để theo dõi điều trị.

Cơ quan chức năng đã nhanh chóng vào cuộc và lấy mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân, lấy mẫu thực phẩm tại tiệm bánh mì để xét nghiệm.

Theo kết quả, mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân và mẫu thực phẩm gồm: thịt heo, giò chả, nước sốt, bơ, hành phi... đều nhiễm vi khuẩn Salmonella.

Sự việc đáng tiếc này tiếp tục là hồi chuông cảnh báo cho nhiều người dân khi lựa chọn đồ ăn, uống, nhất là các hàng quán bán ngoài vỉa hè, rất khó kiểm soát được chất lượng sản phẩm.

Trúc Diệp