Clip Ya Suy phiêu với bản hit 'Nơi tình yêu bắt đầu'

Âm nhạc

T.L

(GDVN) - Nếu như đêm trước, Ya Suy còn rụt rè, thiếu tự tin khi biểu diễn thì đêm chung kết vừa qua, Ya Suy khiến mọi người vô cùng bất ngờ.

Trong đêm Chung kết cuối cùng của Vietnam Idol 2012, lần đầu tiên khán giả truyền hình đã nhìn thấy một hình ảnh Ya Suy tự tin và bản lĩnh trên sân khấu. Nam thí sinh đến từ tỉnh Lâm Đồng đã thể hiện những cảm xúc vô cùng ngọt ngào trong từ ca khúc mà mình biểu diễn.
Đơn giản rằng, chỉ cần làm một phép so sánh giữa Ya Suy đêm Chung kết 1 và Ya Suy của đêm Chung kết 2 cũng thấy được sự tiến bộ rõ ràng từ phong cách trình diễn, sự truyền cảm trong lời ca đến sự tự tin khi thể hiện.

Và, lẽ dĩ nhiên rằng, sự cố gắng không ngừng của anh chàng trên cao nguyên này đã được hơn 300.000 tin nhắn của khán giả Việt Nam ủng hộ và ghi nhận.

Ya Suy cùng Hoàng Quyên song ca "Phút giây ngọt ngào"Tuy là cặp thí sinh đối đầu nhau giành ngôi vị quán quân trong đêm Chung kết nhưng Hoàng Quyên và Ya Suy vẫn kết hợp khá ngọt ngào và ăn ý trong ca khúc "Phút giây ngọt ngào".

Nếu như với ca khúc đầu tiên "Viết tình ca" trong đêm Chung kết 1 khiến giám khảo Mỹ Tâm thực sự lo lắng, thậm chí thất vọng về Ya Suy thì ở ca khúc mở màn "Phút giây ngọt ngào" trong đêm Chung kết 2, Ya Suy đã khiến cả 3 vị giám khảo hài lòng về phần biểu diễn của mình.

Ya Suy thành công với "Nơi tình yêu bắt đầu"

Có lẽ chọn ca khúc "Nơi tình yêu bắt đầu" là một "nước cờ" thông minh của anh chàng chân thật, hiền lành này. Đây là ca khúc đã làm nên tên tuổi của Bùi Anh Tuấn, đã được nam ca sĩ Bằng Kiều thể hiện khá thành công.


Bằng chất giọng ấm áp, truyền cảm, nhẹ nhàng, anh chàng Ya Suy đã nhận được sự cổ vũ nồng nhiệt từ khán giả khi thể hiện ca khúc tuyệt vời này. Đạo diễn Quang Dũng nhận xét: "Ya 
Suy là một trường hợp đặc biệt, khán giả thích em mà không cần phân tích gì cả".

Nhạc sĩ Quốc Trung đánh giá: "Giọng hát phù thuộc hoàn toàn vào cảm xúc, không có kinh nghiệm và bản lĩnh để xử lý tình huống vượt ra ngoài cảm xúc. Nhưng sự chân thành đó là điều đáng quý". Cũng chính ca khúc này cũng đã nói lên được lý do tại sao khán giả lại yêu thích Ya Suy. Bởi những gì Ya Suy thể hiện đều tạo được cảm xúc rất gần, rất thân thuộc, rất bình dị đối với khán giả.Màn song ca bất ngờ giữa Ya Suy và Mỹ TâmVị giám khảo mà Ya Suy sợ bị... "la" nhất lại bất ngờ song ca cùng anh trong đêm Chung kết. Chính màn biểu diễn này đã góp phần mang lại sự thú vị cho khán giả. Kết thúc màn trình diễn, Mỹ Tâm thân tình hỏi: "Khi em biết chị song ca với em thì em có sợ không. Hát xong rồi, em thấy chị có đáng sợ không. Cảm ơn em đã có một phần trình diễn đầy tự tin bên chị".

Ya Suy thể hiện ca khúc "Giây phút khát khao"Ngay trong giây phút đăng quang, Ya Suy xúc động bày tỏ: "Thực sự em không ngờ đến kết quả này. Ngay từ những ngày đầu, em đi thi với tâm lý rất thoải mái, được đứng trên sân khấu và hát cho mọi người nghe một lần là mãn nguyện, không mơ tưởng một ngày được kết quả như thế này. Em mong muốn nhất là sau khi có giải sẽ dùng số tiền này cho đàn lợn của mình và mua thêm đàn lợn nữa về nuôi".


Tiếp nối niềm vui này, quán quân Vietnam Idol 2012 biểu diễn một ca khúc dành cho người chiến thắng. Ca khúc do Giám đốc Âm nhạc Huy Tuấn sáng tác "Giây phút khát khao" đã được chàng trai cao nguyên Ya Suy thể hiện đầy tự tin và hứng khởi.

Chiến thắng thuộc về Ya Suy trong đêm Chung kết Vietnam Idol cũng nói lên nhiều điều, đặc biệt sự chân thật trong tính cách, sự mộc mạc, không màu mè trong giọng hát chính là điểm mạnh giúp Ya Suy vượt qua được sự "tròn trịa" hoàn hảo của Hoàng Quyên.
T.L
Từ khóa :
Yasuy , ngọt ngào , Hoàng Quyên , ca khúc , giám khảo , truyền cảm , Vietnam Idol , song ca
Clip Ya Suy phiêu với bản hit 'Nơi tình yêu bắt đầu'
Chủ đề : Vietnam Idol - Thần tượng âm nhạc Việt
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác