Thí sinh Đinh Ngọc Bích, Văn Miếu, Hà Nội - MS 02

31/10/2012 15:42
Ban Biên Tập
(GDVN) - Ảnh dự thi của thí sinh Đinh Ngọc Bích, chuyên viên Viện Chiến lược, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, phố Văn Miếu, Hà Nội với món "Bánh bột lọc".
"Ai đã từng một lần về thăm Huế chắc hẳn sẽ không thể quên được món bánh bột lọc đặc sản. Chiếc bánh trong trong, thơm đậm đà, ngậy ngậy, quyến rũ. Vỏ bánh được làm từ bột lọc giòn giòn, dai dai, với chút nhân tôm ở giữa, chấm với nước chấm ngọt ngọt cay cay chứa tinh chất Umami đậm đà. Bánh thanh đạm, đơn giản nhưng có hương vị rất độc đáo, lạ, hấp dẫn ăn hết cái này đến cái khác mà không thấy chán. Đây là món bánh nổi tiếng của đất Cố đô Huế. Bánh có tính chất mát rất thích hợp với những người bị bệnh nóng gan như tôi. Vì thế đây là món ăn khoái khẩu của tôi, chắc chắn tôi sẽ chọn Huế làm nơi đến trong chuyến du lịch tiếp theo"
"Ai đã từng một lần về thăm Huế chắc hẳn sẽ không thể quên được món bánh bột lọc đặc sản. Chiếc bánh trong trong, thơm đậm đà, ngậy ngậy, quyến rũ. Vỏ bánh được làm từ bột lọc giòn giòn, dai dai, với chút nhân tôm ở giữa, chấm với nước chấm ngọt ngọt cay cay chứa tinh chất Umami đậm đà. Bánh thanh đạm, đơn giản nhưng có hương vị rất độc đáo, lạ, hấp dẫn ăn hết cái này đến cái khác mà không thấy chán. Đây là món bánh nổi tiếng của đất Cố đô Huế. Bánh có tính chất mát rất thích hợp với những người bị bệnh nóng gan như tôi. Vì thế đây là món ăn khoái khẩu của tôi, chắc chắn tôi sẽ chọn Huế làm nơi đến trong chuyến du lịch tiếp theo"
Ban Biên Tập