Thí sinh Nguyễn Thị Minh Phương, du học sinh Trung Quốc - MS 26

03/12/2012 08:40
Ban Biên Tập
(GDVN) - Ảnh dự thi của thí sinh Nguyễn Thị Minh Phương, du học sinh Trung Quốc với món "Mì kéo Lan Châu".
"Ẩm thực là cấu nối văn hóa, đất nước và con người . Ẩm thực là sợi dây vô hình xóa đi rào cản ngôn ngữ, địa lý… Văn hóa ẩm thực Trung Hoa đặc sắc và độc đáo bởi sự toàn vẹn trong suy nghĩ, sự kết hợp tinh tế giữa hương, sắc, vị và cả trong cách bày biện. Là một du học sinh tại Trung Quốc tôi muốn giới thiệu tới các bạn món mì kéo - một món ăn nổi tiếng của vùng Lan Châu - Trung Quốc. Những quán ăn nơi đây được bài trí theo mọi loại phong cách đặc sắc khác nhau, nhưng đặc trưng của quán mì kéo Lan Châu có 1 điều gì đó rất giản dị, không cầu kì nhưng ấm áp, gần gũi. Món ăn này rất hay ở chỗ, bạn gọi món thì người bán hàng mới làm cho bạn từ khâu kéo mì đến chế biến. Nhưng trong lúc chờ món ra thì bạn sẽ không cảm thấy vô vị đâu, bởi bạn sẽ được thưởng thức tài nghệ kéo mì tài tình của các nghệ nhân. Chỉ từ một cục bột thoáng chốc đã biến thành những sợi mì dài, đều và đẹp đến lạ lùng.Chưa kể mùi hương tỏa ra từ món ăn cũng đủ khiến bạn ứa nước miếng “phát thèm” rồi. Từng sợi mì ngon ngon dai dai, ăn miếng thứ nhất lại muốn ăn miếng thứ hai, ăn mãi không thấy chán. Mì kéo xong sẽ được luộc chín, sau đó được dưới lên một lớp nước xốt thịt bò hoặc thịt gà cùng với rau củ như: cà chua, ớt, hành tây, cà rốt…ngọt ngào hương vị Umami. Nếu các bạn có cơ hội tới Trung Quốc tôi sẽ dẫn các bạn đi thưởng thức ẩm thực nơi đây và đặc biệt ko thể thiếu món mì kéo này"
"Ẩm thực là cấu nối văn hóa, đất nước và con người . Ẩm thực là sợi dây vô hình xóa đi rào cản ngôn ngữ, địa lý… Văn hóa ẩm thực Trung Hoa đặc sắc và độc đáo bởi sự toàn vẹn trong suy nghĩ, sự kết hợp tinh tế giữa hương, sắc, vị và cả trong cách bày biện. Là một du học sinh tại Trung Quốc tôi muốn giới thiệu tới các bạn món mì kéo - một món ăn nổi tiếng của vùng Lan Châu - Trung Quốc. Những quán ăn nơi đây được bài trí theo mọi loại phong cách đặc sắc khác nhau, nhưng đặc trưng của quán mì kéo Lan Châu có 1 điều gì đó rất giản dị, không cầu kì nhưng ấm áp, gần gũi. Món ăn này rất hay ở chỗ, bạn gọi món thì người bán hàng mới làm cho bạn từ khâu kéo mì đến chế biến. Nhưng trong lúc chờ món ra thì bạn sẽ không cảm thấy vô vị đâu, bởi bạn sẽ được thưởng thức tài nghệ kéo mì tài tình của các nghệ nhân. Chỉ từ một cục bột thoáng chốc đã biến thành những sợi mì dài, đều và đẹp đến lạ lùng.Chưa kể mùi hương tỏa ra từ món ăn cũng đủ khiến bạn ứa nước miếng “phát thèm” rồi. Từng sợi mì ngon ngon dai dai, ăn miếng thứ nhất lại muốn ăn miếng thứ hai, ăn mãi không thấy chán. Mì kéo xong sẽ được luộc chín, sau đó được dưới lên một lớp nước xốt thịt bò hoặc thịt gà cùng với rau củ như: cà chua, ớt, hành tây, cà rốt…ngọt ngào hương vị Umami. Nếu các bạn có cơ hội tới Trung Quốc tôi sẽ dẫn các bạn đi thưởng thức ẩm thực nơi đây và đặc biệt ko thể thiếu món mì kéo này"
Ban Biên Tập