Thí sinh Phạm Trung Kiên, quận 9, TP Hồ Chí Minh - MS 15

15/12/2012 04:20
Ban Biên Tập
(GDVN) - Ảnh dự thi của thí sinh Phạm Trung Kiên, quận 9, TP Hồ Chí Minh với món "Bò bít tết".
Sáng thứ bảy này gia đình mình lại vui vẻ bên nhau với món bò bít tết quen thuộc cha à. Con vẫn nhớ như in, lần đầu tiên con được nếm mùi vị bít tết là do cha dẫn con đi ăn, cha thưởng cho con chăm ngoan học hành. Con thích thú nhìn phần bít tết được bày ra, trang trí đơn giản mà thật bắt mắt. Miếng thịt bò chín mềm, hơi cháy cạnh, khoai tây chiên vàng giòn, salad tươi ngon, với xà lách, dưa leo, cà chua thái còn căng mọng nước,… tất cả hòa quyện với nhau tạo nên vị ngon tuyệt vời của món bò bít tết. Vị đậm đà, béo ngậy của thịt bò, khoai tây kết hợp với salad thanh đạm, tươi mát… tạo nên sự hài hòa cho món ăn, kích thích vị giác người thưởng thức. Món Tây, sao con vẫn cảm giác cái gì đó thân quen, phải chăng vì con ngồi bên cha, hay vì bản thân món ăn vốn chứa đựng thứ gì đó gần gũi với chúng ta? Giờ thì con biết, do cả hai cha à. Dù chế biến khác nhau như thế nào, có một vị ngọt dìu dịu đọng lại rất nhiều trong những món ăn ta nếm hằng ngày, đó là vị Umami. Cái chất ngọt dịu trong thịt bò đó, thật khó tả, chỉ biết nó làm món ăn ngon hơn nhiều, vị êm êm kéo dài nơi đầu lưỡi, chiếm được trái tim bao nhiêu thực khách. Bởi ngay từ khi cất tiếng khóc chào đời, trẻ con đã được nếm vị umami của sữa mẹ, có thể nói umami là một vị ăn sâu vào tiềm thức mỗi con người. Nhờ đó mà những món ăn vốn xa lạ trở nên thân quen một cách lạ kỳ, nghe như vị ngọt tình thương thấm dịu vào từng tế bào vị giác, chảy dạt dào vào tâm hồn mỗi chúng ta. Umami đã và đang đi trên hành trình gắn kết mọi người lại với nhau, mang đến sự đồng điệu trong tâm hồn chúng ta, xóa bỏ khoảng cách không gian, thời gian, xóa bỏ mọi ngăn cách của cuộc sống bộn bề, để chúng ta dù đi xa thật xa mà vẫn cảm thấy ấm áp như trong chính ngôi nhà của mình
Sáng thứ bảy này gia đình mình lại vui vẻ bên nhau với món bò bít tết quen thuộc cha à. Con vẫn nhớ như in, lần đầu tiên con được nếm mùi vị bít tết là do cha dẫn con đi ăn, cha thưởng cho con chăm ngoan học hành. Con thích thú nhìn phần bít tết được bày ra, trang trí đơn giản mà thật bắt mắt. Miếng thịt bò chín mềm, hơi cháy cạnh, khoai tây chiên vàng giòn, salad tươi ngon, với xà lách, dưa leo, cà chua thái còn căng mọng nước,… tất cả hòa quyện với nhau tạo nên vị ngon tuyệt vời của món bò bít tết. Vị đậm đà, béo ngậy của thịt bò, khoai tây kết hợp với salad thanh đạm, tươi mát… tạo nên sự hài hòa cho món ăn, kích thích vị giác người thưởng thức. Món Tây, sao con vẫn cảm giác cái gì đó thân quen, phải chăng vì con ngồi bên cha, hay vì bản thân món ăn vốn chứa đựng thứ gì đó gần gũi với chúng ta? Giờ thì con biết, do cả hai cha à. Dù chế biến khác nhau như thế nào, có một vị ngọt dìu dịu đọng lại rất nhiều trong những món ăn ta nếm hằng ngày, đó là vị Umami. Cái chất ngọt dịu trong thịt bò đó, thật khó tả, chỉ biết nó làm món ăn ngon hơn nhiều, vị êm êm kéo dài nơi đầu lưỡi, chiếm được trái tim bao nhiêu thực khách. Bởi ngay từ khi cất tiếng khóc chào đời, trẻ con đã được nếm vị umami của sữa mẹ, có thể nói umami là một vị ăn sâu vào tiềm thức mỗi con người. Nhờ đó mà những món ăn vốn xa lạ trở nên thân quen một cách lạ kỳ, nghe như vị ngọt tình thương thấm dịu vào từng tế bào vị giác, chảy dạt dào vào tâm hồn mỗi chúng ta. Umami đã và đang đi trên hành trình gắn kết mọi người lại với nhau, mang đến sự đồng điệu trong tâm hồn chúng ta, xóa bỏ khoảng cách không gian, thời gian, xóa bỏ mọi ngăn cách của cuộc sống bộn bề, để chúng ta dù đi xa thật xa mà vẫn cảm thấy ấm áp như trong chính ngôi nhà của mình
Ban Biên Tập