Biệt thự "khủng" sai phép của Tỉnh ủy viên tỉnh Thái Nguyên

Bạn đọc

Hải Ninh

(GDVN) - Chỉ được cấp phép 2 tầng nhưng ông Trần Văn Khâm, Tỉnh ủy viên tỉnh Thái Nguyên lại ngang nhiên xây “biệt thự” cao 5 tầng.

Được biết, ông Trần Văn Khâm hiện đang giữ chức Tổng giám đốc Công ty CP Gang thép Thái Nguyên (TISCO). Ông Khâm có trong danh sách Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh Thái Nguyên khóa XVIII (2010 – 2015).

Ngày 24/4/2012, UBND TP.Thái Nguyên cấp Giấy phép xây dựng số 340/GPXD cho hộ ông Trần Văn Khâm và bà Nguyễn Thị Hồng có địa chỉ tổ 13, phường Trung Thành, TP.Thái Nguyên.

Ông Trần Văn Khâm chỉ được cấp phép xây dựng 2 tầng.... (Ảnh: Nhật Văn).

Giấy phép ghi rõ: Tổng diện tích sàn 420 m2, tổng số tầng được phép xây dựng là 2 tầng, chiều cao của công trình là 7 mét. Giấy phép có hiệu lực khởi công xây dựng trong thời hạn 1 năm kể từ ngày cấp.

Tuy nhiên, khi thực hiện, ông Khâm lại cho xây dựng một ngôi “biệt thự” hoành tráng cao đến 5 tầng và lấn ra cả lộ giới đường quy hoạch.

.... Nhưng thực tế lại là ngôi biệt thự 5 tầng nguy nga. (Ảnh: Nhật Văn)

Ngày 06/9/2013, UBND phường Trung Thành (TP.Thái Nguyên) lập biên bản vi phạm hành chính và ngừng thi công xây dựng công trình vi phạm trật tự xây dựng trên.

Biên bản của UBND phường Trung Thành ghi rõ: Công trình xây dựng của ông Trần Văn Khâm và bà Nguyễn Thị Hồng tổ chức thi công xây dựng trái với nội dung GPXD được cấp có thẩm quyền cấp; Công trình xây dựng được cấp là 2 tầng nhưng gia đình ông Trần Văn Khâm xây dựng là 5 tầng, số tầng vượt  quá là 3 tầng (chiều cao 17,10 mét trong khi đó GPXD quy định chỉ được xây dựng chiều cao 7 mét). Ngoài ra, 1 phần công trình xây dựng sai phép vi phạm lộ giới đường quy hoạch là 22 mét.

Quyết định xử phạt của UBND TP.Thái Nguyên đối với hành vi xây dựng sai phép của gia đình ông Khâm. (Ảnh: Nhật Văn)

Theo đó, chính quyền yêu cầu: Hộ ông Trần Văn Khâm ngừng ngay việc thi công xây dựng công trình vi phạm và khắc phục kịp thời hành vi vi phạm trong vòng 24 giờ kể từ khi lập biên bản; Tháo dỡ toàn phần diện tích  xây dựng sai nội dung giấy phép xây dựng đã được cấp.

Đến ngày 11/9/2013, UBND TP.Thái Nguyên ra Quyết định số 7355/QĐ-XPHC xử phạt hành chính đối với công trình vi phạm trật tự xây dựng của ông Trần Văn Khâm với mức phạt 7,5 triệu đồng. Quyết định nêu rõ: Buộc hộ ông Trần Văn Khâm và bà Nguyễn Thị Hồng tự phá dỡ công trình sai nội dung GPXD. Gia đình vi phạm phải chấp hành nghiêm quyết định hành chính trong thời hạn 10 ngày, kể từ ngày giao được giao quyết định xử phạt. Quá thời hạn trên, gia đình không chấp hành thì bị cưỡng chế thi hành.

“Ngắm” biệt thự "khủng" sai phép của Tỉnh ủy viên tỉnh Thái Nguyên (Ảnh: Nhật Văn)

Quyết định của UBND TP.Thái Nguyên là vậy nhưng thực tế lại “không có hiệu lực pháp luật", bởi gia đình ông Khâm vẫn tiếp tục hoàn thiện và nay đã dọn vào ở.

Dư luận địa phương đang bức xúc cho rằng, phải chăng ông Trần Văn Khâm là tỉnh ủy viên nên “coi thường pháp luật” khi cố tình xây dựng nhà sai phép?

Đề nghị Tỉnh ủy Thái Nguyên xử lý nghiêm vụ việc.

Hải Ninh
Từ khóa :
tỉnh ủy viên thái nguyên , trần văn khâm , gang thép thái nguyên , tổng giám đốc công ty , tisco
Biệt thự "khủng" sai phép của Tỉnh ủy viên tỉnh Thái Nguyên
Chủ đề : TIẾNG DÂN
Bình luận
Nhặt Sắt Vụn
2

Nhìn đống sắt gỉ của nhà máy gang thép Thái Nguyên mở rộng bỏ xó mà xót ruột, khi nhìn thấy dinh thự của ông quan TISCO này thì lại cay hết cả mắt !?

Hong Nguyen Dinh
1

Cung dien quan tinh ay ma.

bống bống
4

Xương máu công nhân mà ra cả. Nhà mình ở ngay đấy nhưng gđ rất ít khi ở ngôi nhà này, hầu như tối chỉ có một phòng nhỏ ttên cao bật đèn. Mà cũng chả yhấy ai tháo dỡ hay xử phạt j hết. Nói chung nhiều tiền thì cứ xây. Chả ls cả. Chỉ khổ cho công nhân thôi.

Công lý
1

Tát nước theo mưa, trước đây đương chức đương quyền có thế lực chẳng ai bảo xây dựng trái phép mà có biết cũng im tịt giờ ông ấy xa cơ lỡ vận vướng vào vòng lao lý thì bới móc. Thằng nằm dưới mồ có lật lên kết tội????

Dân Đen
5

Cán bộ cao cấp giàu thật, toàn xây biệt thự khủng. Nhưng xây sai phép, vi phạm pháp luật và xem thường pháp luật hơn dân.

tuyền
1

Nói nhiều, làm quan đi.

KHÔNG CHỐNG ĐỐI
0

Mô phật! thiện tai! thiện tai! đáng thương thay cho những kẻ không biết điểm dừng!

an huy
4

Công nhân Gang thép Thái Nguyên hãy nhìn xem, nghĩ xem.

Xem thêm bình luận
Tin khác