"Bữa ăn thịt thối" cho học sinh và lời xác nhận của Phú Thành Quốc

Bạn đọc

Thế Phú

(GDVN) – Đoàn kiểm tra liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm quận Thủ Đức đã tiến hành đình chỉ việc cung cấp suất ăn của Công ty Phú Thành Quốc cho 2 trường ở Thủ Đức.

Sáng ngày 27/10, ngay sau khi báo điện tử Giáo dục Việt Nam đăng bài “Phát hiện bữa ăn thịt thối dành cho học sinh tiểu học”, các cơ quan chức năng của quận Thủ Đức đã nhanh chóng vào cuộc, làm rõ mọi vấn đề nghi vấn.

Đình chỉ cung cấp suất ăn cho học sinh 1 tuần

Đoàn kiểm tra liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm của quận Thủ Đức đã tiến hành thanh tra công tác chấp hành vệ sinh an toàn thực phẩm tại 2 trường: Trung học cơ sở (THCS) Linh Đông và tiểu học Hiệp Bình Chánh – quận Thủ Đức.

Tham gia đoàn công tác này gồm đại diện của Phòng y tế, trung tâm y tế dự phòng quận Thủ Đức, chính quyền địa phương sở tại. Qua kiểm tra, đại diện các trường đều cung cấp đầy đủ các  giấy tờ, hồ sơ pháp lý có liên quan đến việc cung cấp suất ăn của Công ty TNHH TMDV Phú Thành Quốc.

Một bữa ăn mà Phú Thành Quốc chuẩn bị cho học sinh trường Linh Đông (ảnh: H.L)

Tuy nhiên, tại trường Trung học cơ sở Linh Đông, phương tiện vận chuyển suất ăn của Phú Thành Quốc bị đánh giá là không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, vệ sinh không sạch sẽ.

Đoàn kiểm tra liên ngành tiến hành lấy mẫu thức ăn tại mỗi trường để gửi đi lấy xét nghiệm. Đồng thời, các cơ quan chức năng cũng đã tiến hành đình chỉ việc cung cấp suất ăn của Phú Thành Quốc cho 2 trường nói trên trong vòng 1 tuần (kể từ 27/10), chờ kết quả xét nghiệm thức ăn để tiếp tục giải quyết.

Trường THCS Linh Đông, nơi mỗi ngày nhận từ 396 đến 402 suất ăn từ Phú Thành Quốc (Ảnh: H.L)

Trong ngày 27/10, có mặt tại trường Trung học cơ sở Linh Đông, phóng viên Giáo dục Việt Nam ghi nhận, nhân viên của Phú Thành Quốc đã phải mang toàn bộ gần 400 suất ăn về, dù trước đó, những suất ăn nói trên đã được chuẩn bị sẵn sàng cho học sinh ăn.

Chủ công ty cung cấp suất ăn trần tình về vụ ‘thịt heo thối’

Cũng trong sáng ngày 27/10, phóng viên báo điện tử Giáo dục Việt Nam đã có cuộc tiếp xúc với ông Dương Trường Thành – Giám đốc Công ty TNHH TMDV Phú Thành Quốc để làm rõ những vấn đề liên quan đến thịt thối cung cấp cho các trường tiểu học, trung học cơ sở.

“Tờ rơi”–Vũ khí chống tội phạm của công an thành phố Hồ Chí Minh

(GDVN) - Công an TP.Hồ Chí Minh đã "sáng tạo" ra kiểu bôi nhọ hình ảnh đất nước, con người Việt Nam và thanh danh đội ngũ cán bộ chiến sĩ ngành Công an cả nước?

 

Theo ông Thành, trong trường hợp này, các thông tin được phản ánh là đúng, nhưng nó chưa phải đúng tất cả toàn bộ câu chuyện.

 

Đại diện cho Công ty Phú Thành Quốc, ông Thành đã khẳng định: Trong quá trình chế biến, công nhân cũng thỉnh thoảng có những sơ suất như dùng tay để chế biến thức ăn, để nguyên vật liệu ngay dưới chân của mình. Cho dù, công ty thường xuyên nhắc nhở các công nhân giữ đúng quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm, nhưng thỉnh thoảng vẫn có xảy ra.

Theo Giám đốc Phú Thành Quốc, việc công nhân dùng tay chế biến thức ăn là
 sơ suất cá nhân (Ảnh: H.L)

Mặc dù thừa nhận như trên, nhưng ông Dương Trường Thành cho biết những miếng thịt heo với nhiều dấu hiệu bị hư, bệnh, thối…công ty đang chờ để trả lại nhà cung cấp.

Công ty TNHH TMDV Phú Thành Quốc (phường Bình An, thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương) được chính thức thành lập từ 29/8/2007 tới nay. Chức năng chủ yếu của công ty là chuyên cung cấp các suất ăn công nghiệp cho nhà máy, công ty, trường học.

Giám đốc của Phú Thành Quốc cho rằng, thịt heo bị chụp là thịt heo bệnh,
đang chờ trả lại nơi cung cấp (Ảnh: H.L)

Năng lực cung cấp tối đa của Phú Thành Quốc có thể lên đến vài ngàn suất ăn/ngày. Đặc biệt, hiện ở TP.HCM, Phú Thành Quốc cung cấp suất ăn cho 2 trường: tiểu học Hiệp Bình Chánh (phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức) và trung học cơ sở Linh Đông (phường Linh Đông, quận Thủ Đức).

Mỗi ngày, gần 10 công nhân của Phú Thành Quốc bắt đầu nấu khoảng 800 suất ăn cho 2 trường học nói trên từ 7h sáng. Tới 8h30, các suất ăn hoàn thành sẽ được đóng gói, giao bằng xe tải về cho 2 trường. Từ đây, tới trưa sẽ được phân ra cụ thể từng suất ăn để phát cho thầy cô giáo, cán bộ công nhân viên và học sinh.

Về nguồn nguyên liệu, Phú Thành Quốc lấy chủ yếu từ Metro Đồng Nai hay Công ty Sỹ Nguyên. Đối với rau củ quả, chính lãnh đạo của Phú Thành Quốc sẽ đi chợ mua tại chợ đầu mối Thủ Đức.

Báo điện tử Giáo dục Việt Nam sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc các diễn biến mới của vụ việc này.


Thế Phú
Từ khóa :
TP.HCM , suất ăn công nghiệp , Công ty TNHH TMDV Phú Thành Quốc , Bình Dương , thị xã Dĩ An , thịt heo thối.
"Bữa ăn thịt thối" cho học sinh và lời xác nhận của Phú Thành Quốc
Bình luận
tràn Thị Kim Dung
1

Một khi đã là cơ sở cung cấp đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm thì ko bao giờ có chuyện thịt ôi thối bốc mùi chờ trả lại nhà cung cấp cả. Trước khi nhâp hàng( ngày nào cũng nhập hàng) vì số lượng suất ăn đã có rồi. Ko thể là nói lý do chờ trả lại nhà cung cấp được. Nếu như vậy có thể thấy rằng cơ sở này không sàng lọc nguyên liệu đầu vào theo quy trình. Mà lại nhập những loại đồ thừa thãi ko tươi nguyên để kiếm lời. Có thể thấy được qua bao nhiêu năm và qua từng ngày bao nhiêu suất ăn được cung cấp thì cơ sở này lãi quá nhiều. Vì đồng tiền mà ko màng tới sức khỏe của những người khác. Nên điều tra tận gốc cả những người cung cấp thực phẩm ko đảm bảo vệ sinh cho cơ sở này. Phải xử lý nghiêm ko để lọt tội phạm đc

Quyến
2

tôi cũng có con đi học ăn cơm bán trú, nói chung xã hội giờ giả nhiều hơn thật, đồng tiền là tất cả. Điều đáng nói là những người phụ trách trường như Hiệu Trưởng cũng có phần ăn chia trong những suất ăn. Chị Dâu nhà chồng tôi làm Hiệu Trưởng mà nuôi cả nhà, đất đai... Lương Nhà giáo bảo nghèo? nghèo vậy ai cũng muốn nghèo...

Lê Thanh Hà
7

chúng nó đáng bị xử bắn,con mình hàng ngày phải ăn thức ăn ở trường hoc. biết tin này, mình bị sốc quá,các bệnh nguy hiểm cũng từ thức ăn độc hại này gây ra.

Trần Thanh Yến
6

Thật đau lòng khi con mình đã ăn thức ăn bẩn của bọn này . Tại sao xã hội vẫn tồn tại những kẻ độc ác như vậy , vì đồng tiền mà chuyện gì chúng cũng có thể làm .

Hai Sgon
10

Xã hội nên vinh danh các phóng viên này trong khi thanh tra chưa làm được gì cả. Đề nghị các đại biểu quốc hội ra luật xử nghiêm tội này. Nó đầu độc con em chúng ta kém gì Ma túy

nguyễn văn sơn
5

ai có con cũng xót lòng đau dạ, sao còn tồn tại những loại người ác như thế này. mong nhà chức trách có trách nhiệm xử lý thật nghiêm không cho nó tồn tại...

Thu thuy
3

Con mình học trường linh đông,năm lớp 6 cháu học bán trú hôm nào về cũng kêu cơm dở không ăn được,đến ngày họp phụ huynh mình cũng mạnh dạn nói lên ý kiến về phần ăn của các cháu không ngờ phụ huynh cả lớp ai cũng cho biết con mình cũng kêu vây,ấy vậy mà sau buổi họp đấy vẫn không hề thay đổi,nhìn con xanh xao nên quyết định cho cháu ngưng bán trú,không ngờ quyết định của mình lại đúng đắn thế!

phạm Thị Hoàng Thùy
17

Vợ chồng tôi ráng đi làm kiếm tiền đê cho con gái của tôi "được" những bữa cơm " ngon" như thế đấy. Đau lòng quá đi vì bữa nay tôi không tin con gái mình nói: thịt heo có mùi kỳ lắm Mẹ oi. Vậy mà có mùi thiệt...Chiều nay nhìn con mà rớt nước mắt...

Xem thêm bình luận
Tin khác