Bức ảnh chú cá heo "khóc" khi bị xẻ thịt gây xúc động cư dân mạng

P.L
(GDVN) - Một hình ảnh từng xuất hiện nhiều lần trên mạng xã hội facebook. Tuy nhiên, mỗi lần xuất hiện nó lại chiếm được hàng nghìn sự quan tâm, cũng như bình luận từ phía công đồng mạng
Trên một fanpage mới đây có đăng tải bức ảnh chú cá heo bị mắc cạn, được ngư dân cùng những người cứu hộ giải cứu. “Không phải chỉ nhìn, mà hãy cảm nhận, bạn nhé!” là lời chú thích cho bức hình. Tuy nhiên, điểm đáng chú ý, thu hút sự quan tâm từ phía cư dân mạng chính là giọt nước mắt của chú cả heo. Có rất nhiều ý kiến trái chiều xoay hình ảnh này.

Sau 6 giờ xuất hiện lại trên mạng facebook, bức ảnh nhận được tới hơn 11.000 Like.

Một số ý kiến cho rằng, chú cá heo này bị người dân đánh bắt với mục đích giết mổ. Chính vì lẽ đó, làn sóng phản đối hành động tàn sát động vật đã diễn ra. Thành viên Thanh Hà chỉ trích gay gắt hành động dã man đó: “Không hiểu nổi tại sao con người lại nhẫn tâm giết hại một động vật hiền lành như chú cá heo? Hành động tàn sát dã man động vật hoang dã của con người đang ngày một gia tăng đến mức báo động rồi. Thương cho chú cá heo quá”.

Bên cạnh đó, thành viên Tiến Trường chia sẻ thêm: “Ai cũng biết cá heo là bạn của con người, và nhất là những người đi biển. Nhưng sao họ lại giết hại chính người bạn của mình chứ? Chỉ vì những đồng tiền mà khiến họ làm được chuyện vô lương tâm đó sao?”

Cùng với đó, rất nhiều bình luận bày tỏ sự thương xót khi chứng kiến hình ảnh chú cá heo rơi nước mắt: “Thật đau lòng khi chứng kiến cảnh này”, “Thương cho chú cá heo bất hạnh”, “Mong cho linh hồn người bạn của biển sớm siêu thoát nhé!”,…

Tuy nhiên, trái ngược với ý những kiến cho rằng chú cá heo kia bị bắt, bị giết, thì đa phần ý kiến cư dân mạng cho biết chú cá heo đang được những người cứu hộ và ngư dân cứu sống khi bị mắc cạn. 

“Mọi người hãy nhìn kĩ mà xem, họ đang cố gắng cứu nó chứ không phải làm đau nó. Càng không phải làm thịt nó nhé. Những người mặc áo cứu hộ đang làm công việc của mình. Còn người mặc áo trắng đang tưới nước lên người cá heo đấy thôi”, lời giải thích của thành viên Thiên Trí. 

Đồng tình với ý kiến trên, thành viên có tên Bada Geobug Nu cho biết: “Bạn thấy giọt nước mắt chú cá heo kia không? Nó chảy ra không phải vì đau đớn, cũng không phải vì đối mặt với cái chết, mà đó là giọt nước mắt cảm động, biết ơn khi con người cứu sống nó”.


“Loài vật cũng như con người thôi, nó cũng có cảm xúc. Nhất là với cá heo, một động vật giàu tình cảm được coi như người bạn của chúng ta. Nó đang cảm kích trước hành động của những người cứu sống nó. Ngày trước nhà mình cũng nuôi một con chó, khi bà mình mất, nó bỏ ăn mấy ngày, nằm một chỗ, rồi bỏ nhà đi”, thành viên Thảo Huỳnh chia xẻ.

Từ những ý kiến cho rằng chú cá heo được cứu sống khi bị mắc cạn, phía cộng đồng mạng đã thổi lên làn sóng ủng hộ hành động đẹp này. Rất nhiều bình luận bày tỏ thái độ vui mừng khi con người biết sống vì môi trường, vì thế giới xung quanh.

“Gửi lời cảm ơn chân thành tới những người cứu hộ và những ngư dân. Hành động của họ đẹp quá! Đáng được mọi người học tập, nhân rộng để bảo vệ động vật hoang dã”, chia sẻ của thành viên Tô Ngân.

“Mình từng bắt gặp rất nhiều hình ảnh thương tâm của loài vậy bị con người giết hại. Đó là hành động dã man cần phải lên án và ngăn chặn kịp thời. Đồng thời, chúng ta hãy share (chia sẻ) hình ảnh này để chung tay ngăn chặn hành động giết hại động vật, bảo vệ môi trường hoang dã”, lời kêu gọi của thành viên Long Thành.

Mời độc giả đóng góp, cho ý kiến và gửi những bài viết của mình theo địa chỉ: toasoan@giaoduc.net.vn hoặc có thể BẤM VÀO ĐÂY để phản hồi!

P.L
Đang tải tin...