Buộc thôi học nữ sinh lớp 9 đánh bạn lớp 7 dã man trong nhà vệ sinh ở trường

Bạn đọc

Phương Linh

(GDVN) - Hội đồng kỷ luật nhà trường đã họp, thống nhất đi đến kết luận là sẽ buộc thôi học hết năm học này, đối với 2 nữ sinh lớp 9 đánh bạn lớp 7 dã man ở trường.

Ngày 11/12, ông Trần Kim Cảnh – Hiệu trưởng Trưởng trung học cơ sở Trần Hưng Đạo, Rạch Giá, Kiên Giang xác nhận thông tin này với phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam.

Theo đó, ngay sau khi sự việc 2 nữ sinh lớp 9 của trường đánh 3 bạn lớp 7 khác dã man trong nhà vệ sinh của trường lan truyền trên các diễn đàn, mạng xã hội, nhà trường đã có ngay biện pháp xử lý kỷ luật đối với những học sinh này.

Hôm nay, hội đồng kỷ luật của nhà trường đã họp trong buổi sáng, đi đến thống nhất hình thức kỷ luật là buộc thôi học đến hết năm học này (2017 – 2018) đối với 2 nữ sinh lớp 9 đã đánh bạn.

Hình ảnh mô tả cảnh các nữ sinh đánh nhau ở Trường Trần Hưng Đạo, Rạch Giá (ảnh từ video clip)

Thời gian bắt đầu tính thời gian kỷ luật, kể từ khi quyết định kỷ luật của các em có hiệu lực.

Sáng cùng ngày, lãnh đạo thành phố Rạch Giá cũng đã chỉ đạo xử lý nghiêm khắc, đủ sức răn đe 2 học sinh đánh nhau, giao cho Phó Chủ tịch thành phố - bà Nguyễn Thị Hồng Linh trực tiếp xử lý, yêu cầu Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố với nhà trường làm báo cáo, đề xuất, kiến nghị hình thức xử lý các em vi phạm. 

2 nữ sinh lớp 9 đánh dã man 3 nữ sinh lớp 7 trong nhà vệ sinh ở trường

Theo thầy Cảnh, căn cứ vào thông tư 12 của Bộ Giáo dục và Đào tạo, việc buộc thôi học có thời hạn đối với các em học sinh đánh nhau trong trường hợp này là vừa phải, đủ sức răn đe, không đẩy các học sinh ra hẳn ngoài xã hội, không thể giáo dục được nữa.

Trước đó, một đoạn video clip dài hơn 3 phút lan truyền nhanh chóng trên các diễn đàn, mạng xã hội hôm 9/12, mô tả các nữ sinh đánh nhau.

2 nữ sinh đánh 3 nữ sinh khác tới tấp vào đầu, mặt, thậm chí là còn dùng chân đạp vào người, cùng với những lời nói ra rất thô tục, khó nghe.

Trong đoạn video clip này còn xuất hiện nhiều học sinh khác, là bạn của những nữ sinh này chứng kiến, nhưng không ai chạy vào can ngăn, mà chỉ đứng cổ vũ.

Thời điểm các em đánh nhau là hôm 6/12, tại nhà vệ sinh của Trường trung học cơ sở Trần Hưng Đạo, Thành phố Rạch Giá, Kiên Giang.

Phương Linh
Từ khóa :
Dã man , nữ sinh , đánh nhau , nữ sinh , nhà vệ sinh , Kiên Giang , Thành phố Rạch Giá.
Buộc thôi học nữ sinh lớp 9 đánh bạn lớp 7 dã man trong nhà vệ sinh ở trường
Bình luận
Duyhn
19

Này bác long bác trần, đọc bài mới nhất hôm nay về vấn đề này nhé, sao trường học khoan dung được còn bác thì không? Hằn học với học sinh nhanh già và đời mệt mỏi lắm! Tôi xem thường cái kiểu xen xen vô can thiệp ảo của bác khi ít ai để ý. Bởi thế thấy bác lên tiếng là tôi càng thấy nực cười, biết tỏng động tác tiếp theo của bác là gì! Đọc lại bài mới thấy không hài lòng thì viết hẳn vài bài đề nghị hình thức kỉ luật theo ý bác đi. Viết ở đây bắt đọc hoài chán lắm rồi!

Kha Lỳ
11

@Danh Tuấn: tôi cũng muốn vừa đủ vui nhưng cái kiểu vô cảm như bác long choáng hết diễn đàn, lại luôn trực chiến là vui không nổi bác ạ.

Xuant
14

@lelong,tôi xem thường nhất là người vô cảm trước nỗi đau người khác.Comment nào của bạn cũng có vẻ hả hê y hệt nhau?

Huỳnh Sen
10

Hiệu trưởng đã xin lỗi .. xin các bạn đừng trách hiệu trưởng.

Nhắc long
13

Cho em nó thời gian sửa chữa lỗi lầm đi long, nhiêu đó quá đủ quá đau cho người thân, gđ, bản thân ạh. Việc bạn Hậu nói tôi nhận ra từ lâu! không tự làm thì ai làm cho, gửi lời nhắn giữ cho trang này yên tĩnh và yên lành giúp, cần không khí sạch khi nói về giáo dục.

Gv không DT
13

Gv vi phạm DT còn chưa dám đuổi việc, hs đánh nhau đòi cho nghỉ học vĩnh viễn?

Bó tay
14

@Hậu, nhầm rồi bác, bác long đợi bài trôi đi mới can thiệp, đa số là vậy, trách oan bác ấy rồi. Đặc biệt bác ấy rất tâm huyết mổ xẻ sai phạm trẻ nhỏ!

Hậu, phhs Saigon
32

Dạ thưa bác long, cho người chưa trưởng thành có cơ hội làm lại cuộc đời với bác. Nghỉ học luôn tương lai về đâu? Bác có làm cha mẹ không? Tôi đau lòng vì bài ít hơn đau lòng về bình luận như bác! Tôi đảm bảo với bình luận này chỉ có bác tự like cho mình! Tôi nhắc lại là bác nghiện ảo quá nên rải nó khắp nơi. Với câu nói không giá trị thì công cụ của bác vô giá trị!! Là một người cha, như thế này đã đủ đau lòng rồi. Nhà trường không phải vô can nên đừng ngồi đó mà phán tuỳ hứng! Hiệu trưởng ở đâu mà không biết khi việc này xảy ra?

Xem thêm bình luận
Tin khác