Chánh Thanh tra Sở Giao thông Kiên Giang học đại học rồi mới có bằng trung học

Bạn đọc

Phương Linh

(GDVN) - Chánh Thanh tra Sở Giao thông tỉnh Kiên Giang đã được xác nhận là đi học đại học trước, rồi mới có bằng tốt nghiệp trung học phổ thông sau.

Ông Trương Ngọc Phước – Chánh Thanh tra Sở Giao thông Vận tải tỉnh Kiên Giang không, chỉ được bổ nhiệm vào chức vụ này khi chưa có bằng đại học, mà còn bị phản ánh là học đại học trong khi chưa có bằng tốt nghiệp trung học phổ thông.

Ngày 6/2, ông Trần Thanh Việt – Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Kiên Giang xác nhận, ông Phước học xong chương trình đại học Luật Thành phố Hồ Chí Minh hệ tại chức, tỉnh Kiên Giang vào niên khóa 1992 – 1995.

Tuy nhiên, do khác nhau năm sinh giữa giấy khai sinh và bằng tốt nghiệp trung học phổ thông, nên dù đã hoàn tất khóa học, ông Phước khi đó vẫn chưa được cấp bằng tốt nghiệp đại học.

Chánh Thanh tra Sở Giao thông Kiên Giang đi học đại học trước, có bằng trung học phổ thông sau (ảnh: P.L)

Điều đáng nói, ông Phước tham gia vào kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông hệ giáo dục thường xuyên, khóa ngày 4/6/1993, đến đầu tháng 12/1993 mới được cấp bằng.

Giải thích về vấn đề này, lãnh đạo Sở Nội vụ Kiên Giang nói rằng, do ông Phước có bằng trung cấp Luật, khi học đại học Luật lúc đó chỉ là dự thính (do chưa có bằng tốt nghiệp trung học phổ thông). 

Gần nửa năm, Kiên Giang im lặng vụ bổ nhiệm Chánh Thanh tra thiếu chuẩn

Chánh Thanh tra Sở Giao thông Vận tải Kiên Giang chỉ mới có bằng đại học vào ngày 28/12/2016, cử nhân Luật hệ đào tạo từ xa của Trường Đại học Cần Thơ.

Như vậy, không chỉ một thời gian rất dài giữ chức vụ Chánh Thanh tra Sở Giao thông Vận tải Kiên Giang mà chưa có bằng đại học, ông Phước còn được ghi nhận là trường hợp đi học đại học, nhưng chưa có bằng tốt nghiệp trung học phổ thông.

Phương Linh
Từ khóa :
Chánh Thanh tra , Sở Giao thông Vận tải , tỉnh Kiên Giang , Trương Ngọc Phước , bằng đại học , bổ nhiệm.
Chánh Thanh tra Sở Giao thông Kiên Giang học đại học rồi mới có bằng trung học
Chủ đề : Tiêu cực trong giáo dục - đào tạo
Bình luận
Lê thị Nguyệt
7

Cái ông Chánh Thanh tra Sở Giao thông Vận tải Kiên Giang này hay thật! Học từ trên xuống dưới, chớ không phải học từ cấp dưới lên trên như người bình thường. Phải chi ông bắt đầu học tiến sĩ (rồi thạc sĩ, rổi cử nhân, rồi THPT, rồi THCS, rồi tiểu học) theo đúng quy trình của ông thì ông còn nổi tiếng hơn nữa.

Hatbuihong
3

Tiêu chuẩn về học vấn(bằng cấp) là đúng đối với mọi thời đại, nhưng đó phải là tấm bằng được cấp trước khi bổ nhiệm. Còn lấy bằng cao hơn sau khi đề cữ là trách nhiệm học tập suốt đời của người cán bộ. Việc chưa đạt tiêu chuẩn học vấn mà được đề bạt là sai phạm do Ban Tổ chức Đảng và chính quyền. Cần truy cứu trách nhiệm liên đới. Chống hiện tượng phe cánh trọng nội bộ.

Hoàng văn toàn
3

Một sự buồn cười cho tỉnh Kiên Giang

Xem thêm bình luận
Tin khác