Chép báo cáo thành tích của nhau để trình Chủ tịch tỉnh khen thưởng

Bạn đọc

Hưng Long

(GDVN) - Các cá nhân sao chép báo cáo thành tích của nhau bị phát hiện đã được Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bình Phước yêu cầu làm lại.

Ngày 23/8, nguồn tin từ Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bình Phước, cơ quan này đã có công văn về việc “Viết lại báo cáo thành tích cá nhân đề nghị Ủy ban nhân dân tỉnh tặng bằng khen năm học 2017 – 2018” gửi Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Sở.

Theo đó, một số báo cáo thành tích của cá nhân đề nghị Ủy ban nhân dân tỉnh tặng bằng khen năm học 2017 – 2018 không đúng mẫu số 02 quy định tại Nghị định số 91/2017/NĐ-CP ngày 31/7/2017 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Thi đua, khen thưởng.

Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bình Phước. (Ảnh: H.L)

Mặt khác, báo cáo thành tích viết còn quá sơ sài, chưa nêu bật được thành tích xuất sắc (năm học 2016 – 2017 và năm học 2017 – 2018), thậm chí có báo cáo thành tích còn sao chép của nhau, chỉ chỉnh sửa số hiệu… không đảm bảo nội dung theo quy định dẫn đến hồ sơ không hợp lệ.

Để đảm bảo hồ sơ đúng quy định cũng như quyền lợi của mỗi cá nhân, Sở Giáo dục và Đào tạo yêu cầu Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Sở Giáo dục và Đào tạo rà soát danh sách cá nhân phải viết lại báo cáo thành tích.

Thủ trưởng các đơn vị chỉ đạo các cá nhân thuộc đơn vị mình viết lại bản thành tích theo quy định mẫu của chính phủ.

Sở Giáo dục và Đào tạo yêu cầu Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc đôn đốc các cá nhân thuộc đơn vị mình nộp lại báo cáo thành tích về Sở Giáo dục trước ngày 22/8 đề rà soát, kiểm tra lần cuối trước khi chuyển sang Ban Thi đua, khen thưởng tỉnh.

Hàng chục Hiệu trưởng chi tiền triệu, tháp tùng Giám đốc Sở sắp nghỉ đi giao lưu 

Quá thời hạn nêu trên, nếu đơn vị nào không gửi lại báo cáo thành tích cá nhân trên thì sẽ không được xem xét giải quyết cũng như không đủ điều kiện trình Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh khen thưởng.

Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bình Phước đã đề nghị Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Sở Giáo dục và Đào tạo thực hiện nghiêm túc theo quy định.

Theo danh sách, có 64/103 trường hợp đủ điều kiện để trình Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh xem xét, quyết định tặng thưởng Bằng khen.

Các trường hợp không đủ điều kiện trình Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh xem xét, quyết định tặng thưởng Bằng khen có 04/103 cá nhân.

Các trường hợp phải làm lại báo cáo thành tích có 35 cá nhân.

Hưng Long
Từ khóa :
báo cáo thành tích , đạo báo cáo thành tích , Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bình Phước , Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Phước , Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Phước , khen thưởng của Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Phước , Bằng khen của Ủy ban nhân dân tỉnh ,
Chép báo cáo thành tích của nhau để trình Chủ tịch tỉnh khen thưởng
Chủ đề : Tiêu cực trong giáo dục - đào tạo
Bình luận
Minh ngoc
1

Theo tôi chỉ nên xét khen thưởng cho ai có những cống hiến lớn cho xã hội thôi. Chứ cứ xét khen thưởng theo kiểu kiểu cũ là ko được rồi. Làm thế khiến bệnh gian lận diễn ra gây hại cho xã hội. Kinh phí nhà nước tiêu tốn một cách lãng phí. Tôi cũng đã chứng kién rồi có những gv đạt chiến sĩ thi đua mà vận động hs đi học thêm, có những trường hợp hs ko biết đọc mà cũng cho lên lớp, có trường hợp có hs năng khiếu nhưng ko phải do bản thân mình dạy mà do cha mẹ đưa đi học tại các trung tâm mà vẫn xét rồi thưởng tại vì theo văn bản hễ có thành tích là đươc xét chứ không kể đến việc gì khác với lại phải xem ai thân với hiệu trưởng hơn thì được ưu tiên hơn.

Minhtri
2

Sao chép lẫn nhau là chuyện làm thường xuyên mà. Sao chép skkn, mướn viết kinh nghiệm của ai đâu chứ ko phải của mình mà cũng được xét nữa kìa.

Lê Quốc Vũ
3

Báo cáo ăn cắp của nhau cũng là chuyện bình thường,dạy học sinh ở lại lớp,học sinh chưa đạt chuẩn phù phép thành lên lớp hết đó mới hay.Chả thấy ai kiểm chứng,chả thấy ai chịu trách nhiệm cả...

le long
2

Đầu năm thì đăng ký, cuối năm thì phải làm báo cáo thành tích đúng mẫu mới được xét, không biết mấy anh hùng liệt sĩ, trước khi hy sinh có phải đăng ký và làm báo cáo thành tích để được phong tặng danh hiệu đó hay không?

Thanh Hải
6

Biết họ có thành tích qua những việc làm của họ sau thời gian công tác cống hiến rồi thì sở giáo dục gửi danh sách cấp bằng khen là xong còn bắt họ làm báo cáo làm gì. Không biết cấp bằng khen về "CÔNG TRÌNH BÁO CÁO" hay về những cống hiến của họ. Đúng là một đất nước nặng nề báo cáo.

Lương tâm nghề
1

Còn điều báo chưa biết. Toàn tỉnh những trường thpt dư đến Hàng nghìn giáo viên. Riêng trường thpt gần nơi tôi ơ có hơn 500 học sinh nhưng gần 100 giáo viên, công nhan vien. trung bình 1 giáo viên dạy chưa đến 6 học sinh

Xem thêm bình luận
Tin khác