Chủ tịch phường bị tố dùng xã hội đen hành hung trưởng phố

Bạn đọc

NGYÊN NGỌC

(GDVN) - Ông Lê Văn Toàn cho rằng, việc ông bị các đối tượng lạ mặt hành hung gây thương tích là do sự “chỉ đạo” của Chủ tịch phường Đông Vệ.

Trưởng khu phố bị đánh đến chấn động não

Trong đơn tố cáo gửi Báo điện tử Giáo dục Việt Nam, người thân ông Lê Văn Toàn (ông Toàn hiện là trưởng phố Kiều Đại 1, phường Đông Vệ, TP.Thanh Hóa) phản ánh về việc, ông Nguyễn Việt Hùng- Chủ tịch UBND phường Đông Vệ, dùng tay chân là xã hội đen để hành hung ông này.

Theo phản ánh, vào sáng 2/9 tại quán nước phía sau nhà khách 25B, nhóm thanh niên gồm 6 người, đi xe INOVA (chưa rõ biển số), mặt mũi hung tợn, bất ngờ ập đến bàn ông Toàn và hành hung người này trước sự chứng kiến của nhiều người dân.

Cũng tại thời điểm xảy ra sự việc, người đàn ông trong nhóm thanh niên tên là Hùng “Kẽm” buông lời đe dọa ông Toàn: “ông Hùng (chỉ ông Nguyễn Việt Hùng  - Chủ tịch phường Đông Vệ) là cấp trên của ông, tại sao ông cứ chống đối? Ai cho ông chặn xe ông Hùng ? Ông Hùng là bạn của bọn tao, còn như thế nữa, chúng tao sẽ đổ c... vào nhà mày”, ông Toàn nhớ lại.

Theo ông Toàn, trong lúc xảy ra xô xát, hai trong số các đối tượng trên đã dùng ghế nhựa và cốc thủy tinh đập mạnh vào đầu, khiến trưởng phố Kiều Đại 1 bị chấn thương nặng. Tuy nhiên, trước sự can ngăn của nhiều người có mặt tại hiện trường, nhóm thanh niên nhanh chóng lên xe bỏ đi.

Ông Lê Văn Toàn bị nhóm xã hội đen hanh hung đến chấn động não

Nhận được tin báo, người thân nhanh chóng đưa ông Toàn đến bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hoá để cấp cứu. Tại đây, các bác sĩ chẩn đoán, ông Toàn bị chấn động não, rách ra trán do bị đánh…

Chưa dừng lại ở đó, với ý định dằn mặt ông Toàn, nhóm thanh niên lạ mặt tiếp tục kéo đến bệnh viện, đồng thời đe dọa nạn nhân và người nhà ông Toàn: “nó chết chưa để đem đi chôn?(ám chỉ ông Toàn). Chúng mày định ăn vạ ở bệnh viện à? Bọn tao biết nhà, biết vợ con mày rồi, hôm sau cho đi luôn”, bà Hòa (vợ ông Toàn) nhớ lại.

Tại thời điểm trên, lực lượng bảo vệ bệnh viện đã có mặt kịp thời để ngăn cản một vụ xô xát xảy ra.

Chiều ngày 16/9, ông Toàn được bệnh viện ký giấy ra viện trong tình trạng sức khỏe đã ổn định trở lại.

Chủ tịch phường “chỉ đạo” xã hội đen dằn mặt trưởng phố?

Ông Lê Văn Toàn cho rằng, việc ông bị các đối tượng lạ mặt hành hung gây thương tích là do sự “chỉ đạo” của ông Nguyễn Việt Hùng -  Chủ tịch phường Đông Vệ.

Trưởng phố Kiều Đại 1 đưa ra nhận định, tại thời điểm xảy ra sự việc, ông và nhóm thanh niên lạ mặt không hề có mâu thuẫn gì với nhau, nhưng không hiểu tại các đối tượng đều biết rất rõ quan hệ, mâu thuẫn nhỏ giữa ông và ông Nguyễn Việt Hùng – chủ tịch phường Đông Vệ (căn cứ vào đoạn hội thoại liên quan đến việc chặn xe nêu trên)?.

Cũng theo ông Toàn, trước đó ông và ông Nguyễn Việt Hùng có xảy ra một số mâu thuẫn nhỏ chưa được giải quyết trong công tác quản lý nhà nước trên địa bàn phường Đông Vệ….

Ông Toàn cho biết thêm, vài ngày trước khi xảy ra sự việc trên, ông Nguyễn Việt Hùng có gọi điện cho Công an phường đến lập biên bản ông Toàn vì cho rằng, trưởng phố Kiều Đại 1 có hành vi thách thức, dùng xe máy chặn ngang  đầu xe ô tô của ông Hùng…

Trụ sở UBND phường Đông Vệ, TP.Thanh Hóa

Trước sự việc có liên quan, ông Nguyễn Việt Hùng – Chủ tịch phường Đông Vệ từ chối bàn luận những vấn đề xung quanh đơn tố cáo của ông Lê Văn Toàn. Ông Hùng cho rằng: “Bây giờ tôi có nói thì cũng chỉ là bảo vệ cho quan điểm cá nhân. Tốt nhất các anh nên liên hệ làm việc với Bí thư phường và Công an để biết sự việc”.

Sáng 15/9, trao đổi với GDVN ông Nguyễn Duy Hùng – Phó Bí thư phường Đông Vệ cho biết, hiện tại lãnh đạo phường đã nhận được đơn thư phản ánh của gia đình ông Lê Văn Toàn về sự việc trên.

Cũng theo ông Hùng: “Mới đây, cơ quan chức năng đã đưa ra kết luận rằng ông Nguyễn Việt Hùng - Chủ tịch phường Đông Vệ không có liên quan gì đến việc ông Lê Văn Toàn bị hành hung”. Tuy nhiên, tại thời điểm trên, ông Hùng không chứng minh được kết luận nêu trên bằng văn bản thực tế.

Mặt khác, phía gia đình nạn nhân cho rằng ông Toàn là người bị hại nhưng chưa được cơ quan chức năng triệu tập để tường trình vụ việc, do vậy kết luận trên (nếu có) là chưa khách quan và không có cơ sở.

Ông Hùng cho biết thêm: “Sự việc các đối tượng lạ mặt hành hung ông Toàn, hiện đang được cơ quan chức năng điều tra làm sáng tỏ.

Báo điện tử Giáo dục Việt Nam sẽ tiếp tục thông tin về sự việc này.

NGYÊN NGỌC
Từ khóa :
Thanh Hóa , trưởng khu phố Kiều Đại 1 , Phường Đông Vệ , TP.Thanh Hóa , Lê Văn Toàn , Nguyễn Việt Hùng , chủ tịch UBND , bị hành hung , xã hội đen
Chủ tịch phường bị tố dùng xã hội đen hành hung trưởng phố
Chủ đề : TIẾNG DÂN
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác