Chủ tịch quận Bắc Từ Liêm “coi thường” chỉ đạo của Chủ tịch Nguyễn Đức Chung?

Bạn đọc

Phan Thiên

(GDVN) - Quận Bắc Từ Liêm đang làm gì khi “phớt lờ” công văn chỉ đạo của Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội?

Ngay sau khi Báo điện tử Giáo dục Việt Nam có bài phản ánh  “Biến tướng Trung tâm văn hóa quận Bắc Từ Liêm, tiền cho thuê vào túi ai?

Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã có Công văn số 1807/UBND-TH yêu cầu Chủ tịch UBND quận Bắc Từ Liêm kiểm tra, làm rõ việc Báo điện tử Giáo dục Việt Nam phản ánh về tình trạng “xẻ thịt” tại Trung tâm văn hóa quận Bắc Từ Liêm và Báo cáo kết quả với Thành ủy, UBND Thành phố trước ngày 10/04/2016.

Đồng thời, thông tin trả lời Báo điện tử Giáo dục Việt Nam.

Công văn chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP. Hà Nội  về việc kiểm tra thông tin Báo điện tử Giáo dục Việt Nam phán ảnh. Tuy nhiên, Chủ tịch UBND quận Bắc Từ Liêm dường như không quan tâm.

Tuy nhiên, đến nay (12/4) đã quá thời gian chỉ đạo trong Công văn 1807/UBND-TH của ông Nguyễn Đức Chung, quận Bắc Từ Liêm vẫn chưa có thông tin phản hồi chính xác về việc này.

Chủ tịch Hà Nội chỉ đạo xử lý dứt điểm biến tướng Trung tâm văn hóa Bắc Từ Liêm

Mặc dù, trước đó, phóng viên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam đã đến trụ sở UBND quận Bắc Từ Liêm liên hệ với bà Nguyễn Thanh Nhàn, Phó Chánh Văn phòng UBND quận Bắc Từ Liêm để đặt lịch làm việc.

Khi phóng viên xuất trình mọi thủ tục, bà Nhàn hứa sẽ báo cáo lãnh đạo để thông tin, trả lời nhưng nhiều tuần trôi qua UBND quận Bắc Từ Liêm vẫn chưa bố trí lịch làm việc với phóng viên.

Chưa có động thái xử lý nào từ cơ quan chức năng quận Bắc Từ Liêm. Quán cafe The Moon vẫn hoạt động bình thường. Ảnh: Văn Phan
Bãi giữ xe nằm trong khuôn viênc Trung tâm văn hóa. Ảnh Văn Phan

Như vậy, có thể thấy cách làm việc kiểu “phường chèo” tại quận Bắc Từ Liêm nên xem xét lại.

Quay trở lại vấn đề mà Báo điện tử Giáo dục Việt Nam đã phản trong bài “Biến tướng Trung tâm văn hóa quận Bắc Từ Liêm, tiền cho thuê vào túi ai?”.

Hiện tại, tình trạng "xẻ thịt" khuôn viên Trung tâm văn hóa vẫn đang diễn ra. Quán cafe mang tên The Moon vẫn kinh doanh như chưa có chuyện gì xảy ra.

Vỉa hè, lòng đường tại đây vẫn làm nơi dừng đỗ xe, gây ảnh hưởng trực tiếp đến việc đi lại của người dân và làm mất mỹ quan đô thị.

Dư luận đang đặt câu hỏi, số tiền thu về từ việc kinh doanh này đã và đang "chảy" vào túi quan chức nào của quận Bắc Từ Liêm? Và, đến khi nào thì quận Bắc Từ Liêm làm rõ được vấn đề này?

Báo điện tử Giáo dục Việt Nam tiếp tục thông tin.

Phan Thiên
Từ khóa :
quận bắc từ liêm , phúc diễn , nhà văn hóa , trung tâm văn hóa , xẻ thịt , kinh doanh trái phép
Chủ tịch quận Bắc Từ Liêm “coi thường” chỉ đạo của Chủ tịch Nguyễn Đức Chung?
Chủ đề : TIẾNG DÂN
Bình luận
Hoàng Hoa Đình
1

Không chỉ ở Bắc Từ Liêm mà hiện nay tại nhiều nơi có rất nhiều cán bộ ngồi nhầm ghế, vì họ cho rằng đã bầu bán xong rồi, không ai làm gì được họ. Thậm chí nhiều nơi bí thư, chủ tịch xã bỏ tiền ra để chạy cho được HĐND các cấp. Nếu Trung Ương không có biện pháp ngăn chặn tình trạng này thì chính quyền cơ sở vẫn trì trệ, không có hiệu lực. Phải thanh lọc và thực hiện nhất thế hóa cơ quan Đảng và chính quyền như tỉnh Quảng Ninh, để hoàn thành các mục tiêu của đại hội Đảng XII đề ra.

Kiên Nguyễn
6

Cái nhờn này chưa là gì. Hôm 12/4/2016 vừa qua, ứng cử viên do Thành Uỷ và Tp giới thiệu về để bầu làm Phó chủ tịch còn bị Bắc Từ Liêm cho trượt bỏ chuối luôn nữa cơ. Ai đời người của cấp trên về phiếu ko được quá 50%. Thế mới biết ai cục bộ và coi thường ở đây.

tien-4
0

Trên có quyền chỉ đạo kiểm điểm, kỷ luật...cách chức khi không thực hiện sự chỉ đạo, vậy tại sao trên không làm điều đó?

LuongBTC
1

Lại điệp khúc "trên Bảo, dưới không NGHE" rồi, phảo tiếp tục kiểm điểm "sâu sắc" đi, cả trên lẫn dưới !

Đức Tuấn
12

Nói đến Bắc Từ Liêm thì người dân ngán lên tận cổ kể từ khi 2 ông Nguyễn Kim Vinh và Lê văn Thư làm lãnh đạo. Họ hành xử lạ lùng lắm. Nhiều văn bản ở cấp trên chỉ đạo về họ không bao giờ làm.

Trên bảo dưới không nghe
7

Đây là vấn nạn "trên bảo dưới không nghe". Đến Chủ tịch còn bị coi thường thế này, thảo nào đơn của dân đen chúng tôi , Chủ tịch "kính chuyển" đến họ, họ không thèm trả lời chúng tôi là chuyện đương nhiên. Hy vọng Tân Chủ tịch hãy ra qui trình xử lý đơn thư của dân phải rõ ràng, minh bạch. Rõ ràng, minh bạch rồi mà vẫn chây ỳ , không giải quyết, không trả lời thì Chủ tịch hãy cương quyết sa thải cho dân được nhờ.

Văn Minh
3

Chỉ mong điều đơn giản là Hà Nội dẹp được nạn ăn trộm gương và phụ tùng xe ô tô là đã quá khó. Đi đâu cũng nơm nớp.

Quang Huy
14

Ông Chung nên ra lệnh cách chức ngay ông Thư, Chủ tịch quận Bắc Từ Liêm đi. Người dân sẽ ủng hộ ông!

Xem thêm bình luận
Tin khác