Cô giáo dạy thêm tiểu học ngay giữa trung tâm Sài Gòn

Bạn đọc

Phương Linh - Thanh Phong

(GDVN) - Ngay giữa trung tâm Thành phố Hồ Chí Minh, trên địa bàn đường Cống Quỳnh, phường Nguyễn Cư Trinh, quận 1 có tồn tại một điểm dạy thêm tiểu học từ lâu.

Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam nhận thông tin phản ánh từ người dân địa phương cho biết, tại hẻm 25 đường Cống Quỳnh, phường Nguyễn Cư Trinh, quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh có một điểm dạy thêm dành cho học sinh tiểu học tồn tại cũng lâu rồi.

Qua tiến hành thực tế vào chiều ngày 10/1, phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam nhận thấy, đây đúng là điểm dạy thêm cho các em học sinh ở cấp tiểu học như người dân phản ánh.

Mỗi buổi chiều, cứ sau giờ học (khoảng 16h30) thì có rất đông học sinh được phụ huynh đưa đến đây, để tiếp tục giờ học thêm của mình.

Theo lời kể lại của phụ huynh đứng đón con học thêm về, đây là lớp dạy của cô L., cô giáo trước đây dạy ở Trường tiểu học Chương Dương, quận 1.

Lớp dạy thêm cho học sinh tiểu học của cô L. ghi được vào tối ngày 10/1 (ảnh: T.P)

Phụ huynh nói rằng, cô L. dạy với học phí 600.000 đồng/tháng, tuần học 3 buổi. Học sinh theo học thêm cô L. khá đông, ước chừng mỗi buổi học có hàng chục em học.

Học sinh theo học đa phần là các em đang học ở Trường tiểu học Chương Dương, cùng với một số học sinh của nhiều trường tiểu học khác lân cận ở quận 1.

Sáng ngày 12/1, cô Trương Thị Bạch Vân – Phó Hiệu trưởng Trường tiểu học Chương Dương, quận 1 xác nhận với phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam, trong trường có 2 cô giáo tên L. gồm 1 cô dạy lớp 3 và 1 cô dạy lớp 4.

Trường hợp dạy thêm như phụ huynh phản ánh, sau khi xem lại video clip mà phóng viên ghi lại được, cô Bạch Vân khẳng định, đây là cô L. dạy lớp 3, nhưng cô đã nghỉ hưu từ gần 1 năm nay.

Đại diện lãnh đạo Trường tiểu học Chương Dương khẳng định rằng, các văn bản quy định về việc dạy thêm học thêm nhà trường đã phổ biến rất kỹ cho giáo viên, trong các buổi họp hội đồng sư phạm, đại hội công nhân viên chức, tuyên truyền pháp luật cho giáo viên hiểu, nắm được.

Ngoài ra, nhà trường còn thực hiện việc cho giáo viên ký cam kết không vi phạm các quy định về dạy thêm của ngành.

Cùng ngày, ông Nguyễn Đình Nam – Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân phường Nguyễn Cư Trinh, quận 1 thông tin với phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam, các điểm dạy thêm học thêm trên địa bàn phường tiến hành rà soát, kiểm tra rất kỹ, chỉ có 1 trung tâm được cấp phép.

Ghi nhận thông tin do Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam cung cấp, ông Nguyễn Đình Nam cho biết, sẽ yêu cầu tổ dân phố, khu phố kiểm tra lại việc này, và sẽ động viên cô giáo ngừng việc dạy thêm không đúng với quy định.

Phương Linh - Thanh Phong
Từ khóa :
Dạy thêm , học thêm , cô giáo , văn bản , quận 1 , Thành phố Hồ Chí Minh , phụ huynh , giáo viên.
Cô giáo dạy thêm tiểu học ngay giữa trung tâm Sài Gòn
Chủ đề : Cấm dạy thêm
Bình luận
Namgv
3

Dạy thêm học sinh chính khóa la bát nháo nhất hiện nay nhưng không ai dám rớ. Chung quy do đua đòi mà ra cả,sống sang chảnh quen rồi, trường tôi khi tôi chưa hưu cũng thế thôi, chưa nghỉ hưu mới dạy thêm, chứ nghỉ hưu mà dạy không giỏi ma nó thèm theo học.

Nguyễn Đức Bảo
1

Dạy thêm là tốt, miễn sao là đúng pháp luật. Con tôi cũng học thêm, nhờ đó mà nó giỏi hơn.

Một mét rưỡi
3

Vậy à? Cho xin địa chỉ nhà và face để vào tham quan độ sang chảnh do dạy thêm mang lại với! người thích sống ảo bây giờ nhiều lắm nên họ hay nhầm lẫn giữa thực và ảo. Giống như tưởng đang được khen giỏi nhưng hoá ra không phải. Tưởng tốt nhưng bị dè bỉu mà không biết. Hiện tại toàn cái loại dt chính khoá của gv ck thì tốt chỗ nào?

không phải phuhuynh
3

@nguyenducbao: chuyên gia dạy thêm và mạo danh lại lên tiếng.PR kém thế!

Trịnh Duy Trọng
4

Nói chung về hưu, hay chưa về hưu gì cũng vậy. Muốn dậy thêm là phải xin phép cơ quan quản lý, chỉ vậy thui. Có cấp phép thì dạy, không thì thui.

Luật Sư
1

Để làm gì khi họ không bao giờ có khả năng phạm luật?Bạn hiểu vấn đề máy móc và nông cạn quá!

Xuân Vi
23

Chúng ta cần phân biệt được dạy thêm chân chính và dạy thêm bất chính.Dạy thêm chân chính là dạy thêm cho học sinh chính khóa không lấy tiền.Đây là dạy thêm làm nên vị trí cao quý của người gv.Hoặc dạy thêm cho học sinh không chính khóa có thu tiền.Dạy thêm này là tuân theo quy luật thị trường,học sinh hoàn toàn tự nguyện,không có căn cứ pháp luật nào ngăn cản .Nhân dân không ai kêu ca loại dạy thêm này. Loại thứ hai là dạy thêm bất chính.Đó là dạy thêm cho học sinh chính khóa mà lại thu tiền.Đây là hiện tượng"vừa đá bóng vừa thổi còi".Dù trong hay ngoài nhà trường,nó chỉ tàn phá đạo đưc xã hội mà thôi.Tất cả những thủ đoạn báo đã nêu đều ở loại dạy thêm này.Nhưng chính Bộ Giáo dục lại dung dưỡng nó bao năm,gây bao tai họa nhân dân cũng như nhận được bao lời kêu ca oán trách. Như vậy cô giáo về hưu kia phạm điều luật nào?

Bạn Xuân Vi
2

Giáo viên thất nghiệp,gv dạy cho học sinh không chính khóa dạy thêm không phạm luật.Không ai làm gì được đâu!Bạn yên tâm.

Xem thêm bình luận
Tin khác